12 Vật Phẩm Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Giúp Hút Tài, Hút Lộc

Lựa chọn vật phẩm phong thủy để bàn làm việc phù hợp sẽ đem lại vận may và tài lộc cho chủ nhân, tuy nhiên bạn đang lưỡng lự chưa biết loại vật phẩm phong thủy nào phù hợp để bài trí trên bàn làm việc của mình. Hãy cùng Baongoccakito đi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách lựa chọn vật phẩm phù hợp nhất .

Những vật phẩm phong thủy để bàn làm việc tốt nhất

Linh vật phong thủy Tỳ Hưu

Tỳ hưu còn là linh vật ăn vàng bạc nhưng do không có hậu môn nên tiền bạc sẽ không đi ra ngoài. Chính vì điều đó, trong phong thuỷ tỳ hưu là con vật với ý nghĩa chính là mang đến tiền tài, may mắn. Ngoài ra, tỳ hưu còn nhiều ý nghĩa khác như mang đến hạnh phúc gia đình, công danh sự nghiệp phát triển, mang đến sức khỏe cho gia chủ và có thể giúp xua đuổi tà khí, tà ma.

vat-pham-phong-thuy-de-ban-lam-viec

Xem thêm:

Quả cầu thạch anh phong thủy

Do quả cầu thạch anh được làm 100% từ đá thạch anh khai thác từ thiên nhiên nên xét về mặt phong thủy quả cầu thạch anh tượng trưng cho hành Thổ (đất), lại được chế tác dưới dạng hình cầu (biểu tượng của mặt trời – dương) nên quả cầu thạch anh được coi là vật tượng trưng cho đất trời.

Người xưa quan niệm rằng, những quả cầu thạch anh sẽ giúp chủ sở hữu luôn trong trạng thái minh mẫn, sáng suốt để quyết định những việc quan trọng. Ngoài ra, nó còn giúp chủ sở hữu giữ vững những mối quan hệ, đối tác, xây dựng chuỗi công việc tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần xem mệnh của mình phù hợp với màu sắc nào của quả cầu trước khi trang trí trên bàn làm việc nhé.

Cây tài lộc phong thủy

Cây tài lộc với màu vàng ánh kim thể hiện được sự giàu sang phú quý, sự uy quyền của gia chủ. Với dáng bonsai sum suê tiền vàng mà dưới gốc còn đầy những thỏi vàng lấp lánh. Đối với nhân viên văn phòng khi đặt cây tài lộc trên bàn làm việc mang lại ý nghĩa công việc được hành thông, khai mở con đường thăng quan tiến chức.

vat-pham-phong-thuy-de-ban-lam-viec-1

Linh vật Thiềm Thừ phong thủy

Thiềm Thừ, Kim Thiềm hay Thiềm Thừ Ba Chân, Thiềm Thừ Phong Thuỷ hay Cóc ba chân, Cóc ngậm tiền, Cóc Thiềm Thừ, Cóc phong thuỷ,… là linh vật phong thuỷ mang ý nghĩa chiêu tài, trừ tà, xuất hiện trong truyền thuyết “Lưu Hải câu cóc” hay “Lưu Hải hí Kim Thiềm của người Trung Quốc”

Trong cuộc sống, đặc biệt là với những người làm kinh doanh, buôn bán, người ta thường mua Kim Thiềm ngậm tiền đặt tại các cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng,… với mong muốn hút nhiều tài lộc, may mắn, buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt. Bên cạnh đó, việc trưng thờ Kim Thiềm cũng giúp ngăn chặn những vận xấu liên quan, ảnh hưởng đến việc thất thoát tiền bạc.

Gậy như ý phong thủy

Gậy Như ý được hiểu theo phiên âm tiếng Trung là ‘như mong muốn, muốn như ý’. Theo văn hóa dân gian Trung Quốc, thì gậy Như ý là một lá bùa tượng trưng cho vận may và sức mạnh. Còn trong Phật giáo của Trung Quốc thì nó được xem như một loại phương trượng phục vụ trong các nghi lễ.

Khi để gậy như ý trên bàn làm việc sẽ giúp thu hút tài lộc, hóa giải mọi hung khí và giúp cho gia chủ công thành danh toại. Gia chủ nên đặt Gậy Như Ý theo hướng Tây – Bắc để phát huy hết công năng của vật đối với công việc và sự nghiệp của mình.

vat-pham-phong-thuy-de-ban-lam-viec-2

Tháp văn xương Phong thủy

Tháp văn xương là mô hình dựa trên một ngôi bảo tháp có thật ở phía Nam Quảng Tây, Trung Quốc. Ngôi bảo tháp này gồm có 7 tầng hình bát giác và lớn dần từ trên xuống. Phần mái hiên được làm bằng gạch xếp chồng lên nhau, trên đỉnh còn có một khối hình hồ lô.

Tháp văn xương nổi lên từ vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng, Trung Quốc. Khi đó, vùng này cho xây một tòa tháp để mong bình an, thi cử thuận lợi. Về sau con cháu trong làng đều giỏi giang, thành đạt nên bắt đầu những tòa bảo tháp như vậy được xây lên khắp nơi.

Khi đặt tháp văn xương ở bàn làm việc sẽ mang đến may mắn cho con đường học tập. Đặc biệt, Tháp Văn Xương cũng tượng trưng cho trí tuệ vô song, nhờ vậy mà gia chủ có được nhiều thành quả tốt đẹp trong sự nghiệp. Ngoài ra, vật phẩm này còn thu hút tiền tài, phú quý cho chủ sở hữu.

Bát tụ bảo phong thủy

Bát tụ bảo được được biết đến là cái chậu dùng để thu gom châu báu hay những vật có giá trị nên được thương gia, lái buôn ngày xưa thường dùng để chiêu tài lộc.

Bát tụ bảo thường được chế tác từ làm từ những loại thạch anh thiên nhiên kết tinh dưới dạng thận, hốc,… Loại đá này có hình dáng giống não của loài ngựa và bên trong là rất nhiều những đám thạch anh, noãn thạch rất đẹp mắt.

Vật dụng này thường trưng bày ở phòng làm việc, phòng khách, bàn học hoặc không gian tiếp khách vì bát tụ bảo tượng trưng cho tiền tài, trí thông minh và sức mạnh trí tuệ của con người và sẽ giúp bạn tích tụ được những năng lượng tích cực, thu hút vượng khí, chiêu tài – phát lộc.

vat-pham-phong-thuy-de-ban-lam-viec-3

Bể cá cảnh phong thủy

Bể cá được cho rằng là một trong những vật phẩm phong thủy để bàn làm việc vô cùng có ích. Bởi chúng sẽ giúp bạn giải toả những áp lực và có cảm hứng làm việc tốt hơn. Ngoài ra, bể cá còn mang đến sự yên bình, tĩnh lặng; giúp bạn tập trung làm việc, giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Ngựa phong thủy

Theo tín ngưỡng và trong khía cạnh phong thủy,ngựa là loài vật không chỉ trung thành, nó còn mang ý nghĩa về sự thành công, phát triển trong công việc. Ngựa phong thủy thường có ý nghĩa quen thuộc như mã đáo thành công, mã đáo song hành,… ngoài đem lại sự thăng tiến trong công việc còn có tác dụng thu hút tài lộc giàu sang cho người sở hữu.

Ngựa phi nước đại (hay “Lộc Mã”) là hình tượng Ngựa phong thủy thường thấy, thể hiện sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong tiền tài. Ngoài ra, “Ngựa phi nước đại” còn mang ý nghĩa cho việc đi xa, nên sẽ là vật dụng thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó.

1vat-pham-phong-thuy-de-ban-lam-viec-4

Tượng phật di lặc phong thủy

Tượng Phật Di Lặc với chiếc bụng to, khuôn mặt phúc hậu và miệng cười mỉm thân thiện sẽ mang lại cho người nhìn vào cảm giác thân thiện, dễ chịu. Rất nhiều người thích bày tượng Phật này lên bàn làm việc với ý nghĩa nhìn vào đó để thấy an yên hơn trong tâm trí. Tượng còn mang lại cho chủ nhân bình an, hạnh phúc.

Người dùng nên đặt tượng Phật Di Lặc nhìn về phía Đông với mong muốn hóa giải những rắc rối, mâu thuẫn, cải thiện mối quan hệ trong công việc. Song, bạn cũng có thể đặt tượng phật quay về hướng Bắc để hút tài lộc, cầu may mắn.

Trên đây là nội dung bài viết vật phẩm phong thủy để bàn làm việc đã được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng sau khi tìm hiểu song bài viết này bạn đã có thể lựa chọn vật phẩm phù hợp để bài trí tại bàn làm việc của mình

You may also like...