Sinh Năm 1980 Là Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Màu Gì? Là Tuổi Con Gì?

Phong thủy, ngũ hành là các học thuyết được lưu truyền lâu đời. Người ta cho rằng, vận mệnh và tướng số Canh Thân sẽ gắn liền với cuộc sống của con người. Bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về sinh năm 1980 là mệnh gì, tuổi gì, hợp màu nào… được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản mệnh của chính mình.

Sinh năm 1980 là mệnh gì?

Để giải thích một cách chính xác sinh năm 1980 là mệnh gì chính là Mộc. Ngoài ra, trong mệnh Mộc được chia ra làm 6 nạp âm chính, đó là Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc và Thạch Lựu Mộc.

Chi tiết hơn thì người sinh năm 1980 thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc. Nạp âm này mang ý nghĩa là gỗ cây lựu mọc trên đá. Dù thấp bé nhưng lại có sức sống vô cùng bền bỉ, quật cường. Loại cây này có thể sinh trưởng ở vùng núi đá cao, nơi không dễ để thực vật tồn tại.

Người mang mệnh Thạch Lựu Mộc được biết đến là những người có bản tính lương thiện, chăm chỉ, chịu khó, tài vận hanh thông, thông minh, lanh lẹ, khả năng giao tiếp giỏi nhờ tài ăn nói nên về thuật nhân tướng học cuộc đời họ khá an nhàn và sung sướng.

Họ có lối tư tưởng, suy nghĩ kiên định và cứng rắn, ít khi thay đổi. Đây là người rất giàu chí tiến thủ, không ngừng vươn cao trong mọi hoàn cảnh. Họ dễ thích nghi và đem lại lợi ích cho nhiều người.

sinh-nam-1980-la-menh-gi1

Sinh năm 1980 là tuổi gì?

Khi đã biết sinh năm 1980 là mệnh gì? thì ta nêm tìm hiểu sinh năm 1980 là tuổi con gì? . Sinh năm 1980 là tuổi con Khỉ, có năm sinh dương lịch từ 16/02/1980 đến 04/02/1981, năm sinh âm lịch là Canh Thân.

Đặc tính của loài Khỉ chính là sự thông minh, năng động và thân thiện. Vậy nên, những người Canh Thân cũng có tính cách hòa động, hòa nhã với mọi người xung quanh.

Tuổi Canh Thân có can Canh thuộc hành Kim, địa chi Thân thuộc hành Kim. Theo quy luật ngũ hành Kim gặp Kim là bình hòa, vì thế vận mệnh cuộc đời của những người sinh năm 1980 khá suôn sẻ, êm đềm, không gặp nhiều sóng gió.

Sinh năm 1980 thuộc cung nào?

– Nam tuổi canh thân sinh năm 1980 thuộc cung Khôn, hành Thổ. Người mang trong mình cung Khôn thường rất có chính kiến, họ suy nghĩ khá kỹ càng mỗi khi đưa ra quyết định. Bởi lẽ đó mà đôi khi họ cũng rất bảo thủ, cố chấp.

– Nữ tuổi canh thân sinh năm 1980 thuộc cung Tốn, mệnh Mộc. Gắn liền với cung Tốn, nên nữ 1980 thường có tấm lòng bao dung, biết cách đối nhân xử thế, thông cảm và sẻ chia với những người xung quanh.

sinh-nam-1980-la-menh-gi

Sinh năm 1980 hợp với màu gì?

Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, tâm trạng của một người, mà còn mang tới vận may, tài lộc nếu hợp cung mệnh gia chủ. Màu sắc hợp tuổi được ứng dụng trong việc chọn màu xe, màu sơn nhà.

– Màu sắc hợp với canh thân sinh năm 1980

 • Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

– Màu kiêng kỵ với canh thân sinh năm 1980

 • Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Tính cách tuổi canh thân sinh năm 1980

– Tính cách nam canh thân sinh năm 1980 thường khá chăm chỉ, chịu khó và tỉ mỉ để học hỏi mọi vấn đề. Vì thế họ dễ dàng tiếp thu được những kiến thức sâu rộng. Nhờ vào chí tiến thủ cao, nên cuộc sống của nam Canh Thân 1980 thường không quá vất vả.

Bên cạnh đó nam Canh Thân 1980 cũng có tính cách khá hoạt bát và hòa đồng. Luôn luôn tự tin và truyền đến những nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh.

– Tính cách nữ canh thân sinh năm 1980 khá cứng rắn và quyết đoán. Họ không ngại những gian nan xuất hiện trong cuộc sống của mình. Thay vào đó họ kiên cường đương đầu, giải quyết bằng sự khéo léo và tinh tế của bản thân.

Cũng vì sự kiên cường và dũng cảm đó, khiến chính họ tạo ra cho mình những phẩm chất tốt, dễ dàng thu hút mọi người xung quanh.

sinh-nam-1980-la-menh-gi2

Sinh năm 1980 hợp với tuổi nào?

Khi đã biết tuổi canh thân sinh năm 1980 là mệnh gì ? thì ta nên tìm hiểu những vấn đề như nữ 1980 hợp tuổi nào, nam 1980 hợp tuổi nào… luôn là vấn đề được mọi người quan tâm để thấu hiểu hơn về những sự việc diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Ở khía cạnh công việc tuổi tân dậu sinh năm 1980 kết hợp hài hòa với cộng sự của mình sẽ khiến cho cả hai cùng nhau gặt hái được nhiều thành quả lớn.

Ở khía cạnh tình duyên Cuộc sống hôn nhân sẽ càng bền vững, êm ấm và hạnh phúc nếu các cặp đôi thấu hiểu và hòa hợp.

– Nam tuổi canh thân sinh năm 1980

 • Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
 • Tuổi kỵ: Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần

– Nữ tuổi canh thân sinh năm 1980

 • Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
 • Tuổi kỵ: Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần

sinh-nam-1980-la-menh-gi3

Sinh năm 1980 hợp với con số nào?

– Nam canh thân 1980 hợp các số: 2, 5, 8, 9

– Nữ canh thân 1980 hợp các số: 1, 3, 4

Sinh năm 1980 hợp hướng nào?

– Nam canh thân sinh năm 1980

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

– Nữ canh thân sinh năm 1980

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Những kiến thức trên đây mà  baongoccakito  đã giúp bạn đã nắm rõ người sinh năm 1980 là mệnh gì, tuổi gì cũng như các yếu tố phong thủy liên quan đến vận mệnh của họ hay chưa? Nếu bạn là người sinh năm 1980 thì nên lưu ý để chủ động hơn cho cuộc sống hiện tại và tương lai nhé

You may also like...