Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp Màu Gì? Kỵ Với Màu Gì Nhất Năm 2023

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì? tuổi Mậu Ngọ nên sơn nhà màu gì? mua xe màu gì để hợp với mệnh của mình…..? đó là những câu hỏi rất quen thuộc của rất nhiều người tuổi Mậu Ngọ. Tại bài viết này Baongoccakito sẽ bật mí những màu hợp và kỵ với tuổi Mậu Ngọ 1978 là những màu nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

tuoi-mau-ngo-1978-hop-mau-gi

Xem thêm:

Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Thông tin về người tuổi 1978

  • Năm sinh âm lịch: 1978
  • Xem mệnh ngũ hành: Thiên thượng Hỏa ( mệnh Hỏa )
  • Thiên can: Mậu
  • Địa chi: Ngọ
  • Cung mệnh: Tốn
  • Niên mệnh năm sinh: Mộc

Dựa vào Ngũ hành, thắc mắc người sinh năm 1978 mệnh gì đã được giải đáp là Thiên Thượng Hỏa. Gia chủ sinh năm này là những người thông minh, tính cách thẳng thắn, không thích mờ ám và luôn sống ngay thẳng.

Đồng thời Thiên Thượng Hỏa là ngọn lửa cao quý nhất trong các ngọn lửa. Vì thế, gia chủ 1978 cũng sở hữu những phẩm chất tốt đẹp. Tuy nhiên, không nên cao ngạo, tự tin thái quá, hám danh lợi thì phú quý, tiền tài mới đến.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì?

Việc xác định màu hợp tuổi 1978 dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương hỗ trong ngũ hành. Theo đó người Mậu Ngọ có ngũ hành nạp âm là Thiên Thượng Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa nên những màu thuộc ngũ hành Mộc có ý nghĩa rất tốt lành cho tuổi 1978. Bên cạnh đó, các màu cùng ngũ hành sẽ mang ý nghĩa tương trợ cho quý bạn. Vậy, câu trả lời cho câu hỏi tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp màu gì chính là:

  • Màu tương hợp: Đỏ, cam, hồng, tím (hành Hỏa)
  • Màu tương sinh: Xanh lá cây (hành Mộc)

– Ý nghĩa phong thủy của màu đỏ: Là màu sắc mang năng lượng tích cực, những điều liên quan đến màu đỏ đều có ý nghĩa là sự tăng cường về năng lực và sức mạnh.

– Ý nghĩa phong thủy của màu cam: Màu cam vừa biểu trưng cho sự phấn khởi, sáng tạo, hạnh phúc, quyết đoán và đam mê mãnh liệt. Ngoài ra, sắc cam còn là biểu tượng của sức mạnh, sự bền bỉ.

– Ý nghĩa phong thủy của màu hồng: Trong phong thủy màu hồng thể hiện ý nghĩa cho cuộc sống “thuận buồm xuôi gió” và trọn vẹn

– Ý nghĩa phong thủy của màu tím: Màu tím đại diện cho sự sang trọng, quyền lực, không những vậy, tím cũng gắn liền với những hình ảnh ma mị, huyền bí và tâm linh.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 kỵ màu gì?

Những màu sắc khắc với tuổi Mậu Ngọ chính là các gam thuộc ngũ hành tương khắc với bản mệnh Hỏa của tuổi 1987. Tức là quý bạn cần tránh những màu thuộc hành Thủy, bao gồm đen và xanh nước biển. Cũng như nước làm dập tắt lửa, may mắn và tài lộc của người Mậu Ngọ sẽ trở nên hạn chế, suy yếu nếu môi trường sống hay vật dụng gắn bó với bản thân Mậu Ngọ có nhiều sắc độ trên.

tuoi-mau-ngo-1978-hop-mau-gi

Áp dụng màu sắc hợp mệnh với tuổi Mậu Ngọ 1978

Tuổi Mậu Ngọ 1978 nên sơn nhà màu gì?

Màu sắc có năng lượng tương sinh giúp thu hút may mắn, gia tăng vượng khí về lâu dài tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, tuổi Mậu Ngọ 1978 nên chọn những màu sơn tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Tránh chọn những màu sắc tương khắc có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, gia đạo lục đục.

Những người sinh năm 1978 nên ưu tiên màu xanh lá thuộc ngũ hành Mộc hoặc hồng, đỏ, tím, cam thuộc ngũ hành Hỏa của gia chủ. Để thể hiện cá tính, sở thích cũng như hướng tới vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống, quý bạn có thể linh hoạt trong việc phối hợp các màu sắc khác nhau trong những khu chức năng khác nhau như phòng khách, bếp, phòng ngủ.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 nên mua xe màu gì?

Khi chọn hợp màu với phong thủy sẽ giúp chủ nhân đi lại an toàn, không bị lạc đường, ít hư hỏng, va chạm, đưa đến những nơi làm ăn tốt, thêm may mắn, tài lộc.

Đối với người sinh năm 1978 thì những xe có màu đỏ hoặc xanh lá cây là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Đặc biệt, cần tránh dùng xe có màu đen để hạn chế tối đa những tình huống rủi ro, kém may mắn khi sử dụng.

Bên cạnh đó nên tránh những màu kỵ như màu xanh xanh nước biển và màu đen thì chủ nhân chiếc xe có thể gặp tai bay vạ gió, xui xẻo, vận rủi khi đi đường ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tâm lý và thái độ làm việc.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 nên đeo trang sức màu gì

Tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa nên sử dụng các loại đá quý như đá ruby đỏ, tím, xanh lá cây… Như vậy, vật phẩm mới có khả năng mang đến nguồn năng lượng tích cực, xua tan điềm xui và mang đến những cơ hội tốt lành cho người sở hữu.

Đây không chỉ là trang sức đơn thuần mà chúng còn được xem là bùa hộ mệnh mang tới sự may mắn trong cuộc sống, nhất là đối với các mối quan hệ xung quanh tuổi Mậu Ngọ

Trên đây là toàn bộ bài viết  tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì ? tuổi Mậu Ngọ nên mua xe, sơn nhà màu gì cho hợp phong thủy mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể chọn được màu sắc phù hợp với mệnh của mình

You may also like...