11 Điều Kiêng Kỵ Tâm Linh Khi Mang Thai Mẹ Bầu Nên Tránh

Khi mang thai mẹ bầu cần kiêng kỵ những gì? đó chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ khi mới mang thai lần đầu. Tại bài viết dưới đây Baongoccakito xin chia sẻ 09 điều kiêng kỵ tâm linh khi mang thai để đảm bảo cho mẹ bầu một kỳ thai an toàn và khỏe mạnh.

Điều kiêng kỵ tâm linh khi mang thai theo quan điểm dân gian

Ông bà ta thường có câu ” có kiêng có lành “, ngoài những điều kiêng kỵ khoa học cho các bà mẹ khi mang bầu thì từ lâu trong dân gian cũng lưu truyền những kiêng cữ dành cho phụ nữ khi mang thai không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ thêm về nội dung trên các mẹ bầu hãy tham khảo nội dung dưới đây.

kieng-ki-tam-linh-khi-mang-thai

Xem thêm:

  1. Đầu năm ăn gì để may mắn
  2. Ngày tết kiêng gì để tránh vận xui cho gia đình

Khi mang thai không nên cắt tóc

Quan niệm không nên cắt tóc khi mang thai là do một vài ý kiến cho rằng không muốn cắt tóc bởi sợ sẽ làm đứt nhau thai hoặc khi sinh con ra bị đứt nguồn sữa mẹ nên con không có sữa bú.

Việc kiêng không cắt tóc cho mẹ bầu theo quan điểm dân gian là hoàn toàn sai. Bởi trên thực tế, mẹ bầu cắt tóc ngắn không hề ảnh hưởng về vấn đề tâm linh mà còn giúp cho mẹ vệ sinh dễ dàng hơn.

Tuy nhiên mẹ bầu nên chú ý các mẹ không nên làm xoăn, uốn nhuộm trong thời kỳ mình đang mang thai nhất là 03 tháng đầu bởi hóa chất của dịch vụ làm tóc có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé trong bụng mẹ.

Không nên ngồi xổm gội đầu khi đang mang thai

Các bà mẹ khi đang mang thái có thói quen ngồi xổm gội đầu thì nên tránh bởi không những là theo quan điểm của dân gian và các bác sỹ cũng khuyên không nên ngồi xổm khi gội đầu sẽ gây ảnh hưởng đến phần tử cung của người mẹ, gây ngột thở cho thai nhi.

Không nên chụp ảnh bầu khi đang mang thai

Theo quan điểm dân gian khi mẹ bầu mang thai mà chụp hình sẽ khiến em bé sinh ra vô duyên, quan niệm này là hoàn toàn sai. Bởi cho đến nay chưa có bất kỳ công trình nghiên cứu khoa học nào kết luận việc chụp ảnh có thể gây hại cho mẹ và bé, nhất là với kiểu chụp ảnh hiện đại ngày nay.

kieng-ki-tam-linh-khi-mang-thai-1

Không nên đi đám ma khi mang thai

Theo góc độ tâm linh, mẹ bầu đi đám ma có thể khiến thai nhi bị ma ám, hồn ma theo đuôi người me, dẫn đến sảy thai hay trẻ sinh ra không được khỏe mạnh, thông minh.

Theo các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng âm khí mà mọi người hay nói chính là dấu hiệu nhiễm khuẩn mà người chết phát ra, tồn tại sau đó một thời gian bởi vậy khi mang thai mẹ bầu không nên đi dự đám ma nhé.

Tham dự đám tang cũng tác động tới tâm trạng mẹ bầu và ảnh hưởng lây đến em bé trong bụng. Vì vậy, trong những kiêng kỵ tâm linh khi mang thai, mẹ bầu cần tránh đi dự đám ma là đúng.

Bà bầu không nên đan len,đan sợi

Đan len hay đan sợi theo dân gian là việc làm dễ gây sảy thai ngoài ý muốn cho mẹ bầu. Bởi vì lo lắng khi người mẹ đan len, móc sợi, họ thường rất chú tâm và ngồi yên một chỗ trong nhiều giờ. Tư thế này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Từ đó, trẻ sinh ra có sức khỏe không tốt hoặc thậm chí là sảy thai.

Không nên trang điểm , tỉa chân mày khi đang mang thai

Nhiều ý kiến cho ràng mẹ bầu không nên trang điểm, tỉa chân mày khi đang mang thai, lý giải cho việc này là khi mẹ bầu trang điểm hàng ngày sẽ khiến em bé trong bụng mất duyên. Trên thực tế việc tô son hay trang điểm mẹ bầu nên hạn chế bởi trong mỹ phẩm có chứa nhiều hóa chất có thể thẩm thấu qua da và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Không được rướn người

Theo quan niệm dân gian nếu bà mẹ rướn người sẽ khiến thai nhi bị rau quấn cổ nhưng điều này chỉ là một kinh nghiệm được truyền miệng qua các thế hệ chứ chưa được khoa học chứng minh.

Có lẽ do lý do khi rướn người để lấy các vật trên cao sẽ khiến các bà mẹ trượt chân ngã gây ảnh hưởng đến cả mẹ lẫn thai nhi.

bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyên phụ nữ khi mang thai không nên làm việc nặng, với tay cao nhiều để tránh mỏi tay, căng giãn cơ bụng, đau lưng gây khó chịu mệt mỏi.

kieng-ki-tam-linh-khi-mang-thai-2

Không nên thông báo sớm việc mình có thai

Ngoài những quan niệm trên thì mẹ bầu cũng không báo tin vui quá sớm cho người thân, bạn bè trong gia đình việc mình có thai mà cần để cho thai nhi phát triển làm tổ vững chắc trong bụng mẹ, qua 3 tháng là thời gian có thể báo cho mọi người biết.

Bởi quan niệm này xuất phát từ việc sức khỏe mẹ bầu khi xưa sinh con rất kém nên thai nhi tử vong nhiều. Việc báo tin tùy vào quyết định của từng người, hiện nay ngay từ khi phát hiện mang thai, nhiều mẹ đã báo tin trên mạng xã hội.

Không nên mua sắm đồ khi thai nhi chưa được 8 tháng

Việc mẹ bầu vội vàng mua sắm đồ cho trẻ khi chưa đủ 8 tháng là điều kiêng kỵ theo kinh nghiệm từ xa xưa. Bởi điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và có nguy cơ cao sảy thai. Ngoài ra, một vài lời truyền miệng vui cho rằng mua đồ sơ sinh quá sớm sẽ khiến trẻ vui và muốn ra ngoài sớm, khiến mẹ bầu sinh non hoặc trẻ sinh ra thiếu tháng, thậm chí chết lưu.

Bà bầu không nên ăn ốc

Quan niệm khi mang thai mẹ bầu không nên ăn ốc vì sợ con nhỏ nước rãi là một trong những điều kiêng kỵ khi mang thai theo dân gian. Tuy nhiên, việc ăn ốc không liên quan gì tới việc trẻ sẽ bị nhỏ dãi như dân gian vẫn đồn đại. Nhưng việc ăn ốc có thể khiến mẹ tăng nguy cơ bệnh giun sán không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Bà bầu kiêng kỵ không nên đi đám cưới

Kiêng kỵ tâm linh khi mang thai còn chỉ ra việc bà bầu đi dự đám cưới có thể khiến em bé trong bụng sau khi lớn lên dễ bị mất duyên và sống cô độc khó dựng vợ, gả chồng. Ngày nay, quan niệm này không còn phổ biến nữa, nhưng nhiều mẹ bầu ở tháng cuối cũng tránh việc đi dự đám cưới, bởi môi trường đám cưới nhạc rất ồn ào, âm lượng lớn, mẹ lại bầu to dễ mệt, không thích hợp đến những nơi này.

Trên đây là thông tin chia sẻ về những điều kiêng kỵ tâm linh khi ma thai mà chúng toi vừa tổng hợp được từ nhiều nguồn khác nhau. Bên cạnh việc tìm hiểu về những điều cấm kỵ cho mẹ bầu thì mẹ nhớ thăm khám và theo dõi thai tại các cơ sở y tế uy tín.

You may also like...