Sinh Năm 2005 Là Mệnh Gì? Hợp Với Màu Gì? Tuổi Gì? Sinh Năm Gì?

Bạn đã bao giờ tìm hiểu sinh năm 2005 là mệnh gì? hợp với màu gì? và tuổi gì?…hay chưa? Vậy hôm này hãy cùng Baongoccakito đi giải đáp từng thắc mắc này của bạn qua bài viết này.

Sinh năm 2005 là mệnh gì?

Để giải đáp cho thắc mắc cho người sinh năm 2005 là mệnh gì? bạn cần phải liên hệ giữa các quy luật ngũ hành âm dương. Trong phong thủy, đây cũng là yếu tố giúp xác định cuộc đời bạn có bình an, thuận lợi hay khó khăn không.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi sinh năm 2005 mệnh gì thì người sinh năm 2005 mang mệnh Thủy hay Tuyền Trung Thủy nghĩa là Nước trong suối. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Mộc, Kim và tương khắc với mệnh Hỏa, Thổ.

Tức nghĩa dòng nước thuộc con suối thượng nguồn sâu trong rừng trong lành, mát ngọt và tinh khiết. Cho nên, tính cách của người Ất Dậu 2005 thường rất tĩnh lặng, khó nhìn thấu bởi bạn mang vẻ ngoài trầm lắng, hiền lành nhưng bên trong lại như dòng suối chảy róc rách, khéo léo và tinh tế.

sinh-nam-2003-la-menh-gi

Sinh năm 2005 là tuổi con gì?

 Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 2005 được tính bắt đầu từ ngày 09/02/2005 đến 28/01/2006. Theo lịch âm, năm 2005 là năm Ất Dậu cầm tinh con Gà, bắt đầu từ ngày 01/01/2005 đến hết ngày 30/12/2005.

– Xét theo Thiên can (Ất): Người sinh năm 2005 tương hợp với Canh, tương hình với Kỷ, Tân.
– Xét theo Địa chi (Dậu): Người sinh năm Ất Dậu 2005 tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Sinh năm 2005 hợp với màu gì?

Với những tài sản lớn như nhà, xe, hay các đồ tráng sức như vòng cổ, đồng hồ… thân chủ nên lựa chọn màu sắc hợp mệnh để thu hút tài lộc, vận may cho bản thân.

– Màu sắc hợp đối với ất dậu sinh năm 2005

 • Màu bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

– Màu kiêng kỵ đối với ất dậu sinh năm 2005

 • Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

sinh-nam-2003-la-menh-gi2

Sinh năm ất dậu 2005 thuộc cung gì?

Khi đã biết sinh năm 2005 là mệnh gì đối với nam và nữ mang ý nghĩ hoàn toàn khác nhau. Theo quy tắc bát quái, người nữ Ất Dậu sẽ thuộc cung Khôn, còn người nam Ất Dậu thuộc Tốn.

 • Nữ ất dậu 2005 mang cung mệnh Khôn: thuộc hành Thổ, mang ý nghĩa là khiêm tốn, nhún nhường. Người thuộc cung này có tính cách dịu dàng, suy nghĩ sâu xa và thường có tấm lòng vị tha, bao dung với người khác.
 • Nam ất dậu 2005 mang cung mệnh Tốn: thuộc hành mộc, tức là thuận chiều, tươi tốt. Người cung Tốn rất được mọi người yêu quý nhờ tính cách hòa đồng, vui vẻ, thích giao tiếp. Tuy nhiên, đôi lúc hay không có chính kiến với quyết định của chính mình.

Tính cách của người sinh năm ất dậu 2005

– Tính cách nữ ất dậu sinh năm 2005

Chính nhờ bản mệnh nước trong suối, nữ 2005 sở hữu tính cách hay thay đổi như dòng suối biến động không ngừng nên họ là người vô cùng tháo vắt, dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh khó khăn,họ mang một tâm hồn khéo léo và tinh tế, sống biết nghĩ xa, lo toan, chu toàn tất cả mọi việc của cuộc sống mình. Trong công việc hay học tập, nhờ tính cách tỉ mỉ, cẩn thận đó mà họ thường đạt kết quả cao.

Nữ Ất Dậu là người vô cùng tháo vát, dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Ví như dòng nước chảy không ngừng, tính cách của nữ sinh năm 2005 rất hay thay đổi, họ rất tinh tế, chu toàn và biết lo toan cho cuộc sống cũng như rất tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc và chuyện học hành. Vậy nên họ thường có thành tích cao trong học tập và sự nghiệp.

– Tính cách nam ất dậu sinh năm 2005

Như đã đề cập ở trên, dòng suối mang vẻ ngoài trầm lắng bên trong lại chảy róc rách mạnh mẽ nên tính cách của nam 2005 khá phóng khoáng, thiện lương. Họ không bao giờ thích so đo, tính toán bất cứ điều gì, luôn sẵn sàng hỗ trợ người khác khi cần thiết.

Hơn thế nãu tuổi này sở hữu một tư duy học cao hiểu rộng hay dự định trước, lo xa trong học tập và công việc. Tuy tốt nhưng họ thường dễ bỏ lỡ cơ hội tốt đẹp trước mắt mình.

sinh-nam-2003-la-menh-gi1

Sinh năm ất dậu 2005 hợp với tuổi gì?

Khi đã biết tuổi ất dậu sinh năm 2005 là mệnh gì? thì ta nên tìm hiểu  những vấn đề như nữ 2005 hợp tuổi nào, nam 2005 hợp tuổi nào… luôn là vấn đề được mọi người quan tâm để thấu hiểu hơn về những sự việc diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Ở khía cạnh công việc tuổi ất dậu sinh năm 2005 kết hợp hài hòa với cộng sự của mình sẽ khiến cho cả hai cùng nhau gặt hái được nhiều thành quả lớn.

Ở khía cạnh tình duyên Cuộc sống hôn nhân sẽ càng bền vững, êm ấm và hạnh phúc nếu các cặp đôi thấu hiểu và hòa hợp cùng nhau. Chính vì điều đó mà ất dậu 2005 kết lương duyên với người hợp tuổi sẽ tạo ra nhiều tài lộc, bình an cho mái ấm gia đình.

Nam tuổi ất dậu 2005

 • Trong làm ăn: Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng: Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn, Quý Mùi
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thân, Nhâm Ngọ và Mậu Dần

Nữ tuổi ất dậu 2005

 • Trong làm ăn: Kỷ Sửu, Tân Mão và Nhâm Thìn
 •  Lựa chọn vợ chồng: Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn và Quý Mùi
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thân, Nhâm Ngọ và Mậu Dần

sinh-nam-2003-la-menh-gi3

Sinh năm 2005 hợp với con số nào

Nếu biết cách sử dụng những con số may mắn này, gia chủ tuổi Ất Dậu sẽ sớm nhận được tài lộc, tiền bạc và của cải vật chất. Một số hình thức để áp dụng con số là mua sim phong thủy hoặc mở số tài khoản ngân hàng, số nhà, biển số xe …

– Nam hợp các số: 1, 3, 4

– Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Tuổi ất dậu sinh năm 2005 hợp hướng nào

Nam ất dậu sinh năm 2005

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Nữ ất dậu sinh năm 2005

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết sinh năm 2005 là mệnh gì?, hợp với màu nào, và tuổi ất dậu hợp với tuổi nào.  Dựa theo những gợi ý về phong thủy này góp phần tạo nên nhiều sự bình an, tích cực cho gia chủ và giúp hạn chế được những vận xui, bất lợi.

Chúc các bạn may mắn và thành công.

You may also like...