Mệnh Hỏa Hợp Màu Nào, Hợp Tuổi Gì, Sinh Năm Nào, Chọn Xe Màu Gì?

Mệnh Hỏa hợp màu nào? Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh là rất quan trọng, đặc biệt khi bạn đang muốn sở hữu đồ vật gì hoặc lựa chọn những tông màu chủ đạo gắn liền với bản thân trong cuộc sống thường ngày. Ở bài viết này Baongoccakito sẽ gửi đến các bạn đọc mệnh thổ hợp màu gì, kỵ với màu nào, hợp với tuổi gì và sinh năm nào?.

Mệnh hỏa hợp màu nào?

Trong phong thủy, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu.

Để tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống người mạng Hỏa cần biết lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.Vì vậy ta nên tìm hiểu mệnh hỏa hợp màu nào để lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Màu Đỏ, Hồng, Tím, Cam (Màu Tương Hợp)

-Màu đỏ: biểu tượng của hành Hỏa thể hiện sức mạnh của lửa đi liền với quyền lực, sự tâm huyết, dũng cảm và hi sinh. Bên cạnh đó, màu đỏ cũng là màu của may mắn, cảm xúc và tình yêu, đem đến cho con người ta sự tự tin trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, với câu hỏi mệnh Hỏa hợp với màu gì thì không thể bỏ qua gam màu này.
– Màu cam: Màu cam mang nhiều ý nghĩa ấn tượng. Màu cam thuộc hành Hỏa nên màu này sẽ mang lại năng lượng may mắn cho những ai thuộc mệnh Mộc và Hỏa.
– Màu hồng: Màu hồng trong phong thủy mang đến cho người thuộc mệnh Hỏa sự hài hòa và ấm áp.
– Màu tím: biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, thể hiện sự trang nghiêm. Bên cạnh đó, màu tím cũng là biểu tượng cho sự lãng mạn, ngọt ngào, hòa cảm cũng thiên nhiên

Màu Xanh Lá Cây (Màu Tương Sinh)

Vì Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa hợp nhất với màu xanh lá cây (là màu của hành Mộc).
Màu xanh lá cây đại diện cho sự cứu rỗi, tiên tri và khôn ngoan. Đây được xem là màu sắc truyền thống của người Hồi giáo. Theo văn hóa Trung Đông: Màu xanh lá cây mang ý nghĩa là sự may mắn, sinh sôi nảy nở. Theo văn hóa phương Tây: Màu xanh lá cây đại diện cho sự may mắn, tươi mới, môi trường.menh-hoa-hop-mau-gi

Mệnh hỏa kỵ với màu gì?

 Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng là các màu tương khắc mà mệnh Hỏa cần tránh. Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, mà Thủy thì lại khắc với Hỏa, cho nên người mệnh Hỏa cần phải kiêng kỵ và không nên kết hợp với những màu này.

– Khi mệnh Thủy và Hỏa gặp nhau thì sẽ dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ thuộc về mệnh Hỏa, bởi vì nước sẽ dập tắt lửa.

– Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn các màu vàng và nâu đất. Bởi vì hai màu này cũng tương ứng với hành Thổ, mà tuân theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Mệnh hỏa chọn xe màu gì?

Vậy mệnh Hỏa hợp xe màu gì? Trong phong thủy, những ai mang mệnh Hỏa đều sẽ có tính kiên cường, phấn đấu hơn người, đặc biệt họ là những người luôn có tinh thần mãnh liệt, nhiệt huyết trong mọi sự họ làm, họ muốn. Để tăng thêm sự thành công và may mắn cho tính cách này, họ phải biết cách chọn màu sắc thích hợp với bản thân.

Màu xe nên chọn

Không cần xét theo quy luật ngũ hành chúng ta cũng dễ dàng biết rằng màu sắc đặc trưng thể hiện ý chí và tinh thần mãnh liệt của mệnh Hỏa chính là đỏ. Bởi vì màu đỏ thường được gọi là màu của máu hoặc lửa. Do đó người mệnh Hỏa khi mua xe ô tô thường có ý định đầu tiên là chọn màu đỏ. Tất nhiên sự lựa chọn này rất an toàn và xe màu đỏ cũng có giá trị thẩm mỹ cao.

Mệnh Hỏa cũng có thể chọn xe màu hồng, tím, cam đậm nếu không thích xanh lá hoặc đỏ. Theo các nhà phong thủy nhận định thì màu cam có khả năng tăng tính sáng tạo và tư duy logic giúp công việc đạt hiệu quả cao. Do đó đây cũng là màu xe được đánh giá cao dành cho người mệnh Hỏa.

Màu xe nên tránh

Mệnh tương khắc với mệnh Hỏa sẽ là mệnh Thủy, nước làm dập tắt ngọn lửa. Vậy màu sắc người mệnh Hỏa nên tránh xa đó chính là màu xanh dương, đen và xám đen.

menh-hoa-hop-mau-gi

Mệnh hỏa sinh năm nào?

Khi đã tìm hiểu mệnh hỏa hợp màu nào thì ta nên tìm hiểu mệnh hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Hỏa có năm sinh như sau:

 • Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Mệnh hỏa hợp với tuổi gì? Không hợp tuổi gì

Tuổi hợp hợp với hỏa

Mệnh Hỏa hợp với những tuổi sau đây: Mệnh Hỏa sẽ hợp với tuổi Dần và tuổi Ngọ. Kết hợp các tuổi này thì giao dịch tiền bạc làm ăn, rồi công việc đều thuận lợi. Kết duyên vợ chồng sẽ hạnh phúc, thuận hòa, vui vẻ.

menh-hoa-hop-mau-gi

Mệnh hòa không hợp với tuổi gì?

Mệnh Hỏa không hợp với những tuổi sau đây: Mệnh Hỏa xung khắc với các tuổi Thìn , tuổi Sửu, tuổi Mùi. Nên tránh tương hợp với các tuổi này không nên kết duyên hay làm ăn, có thể gặp cảnh tuyệt mạng hay biệt ly giữa cuộc đời.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giải đáp cho các bạn những thắc mắc mệnh Hỏa hợp màu nào và sinh năm nào, kỵ tuổi nào? nên chọn xe ô tô màu gì…?

You may also like...