Tuổi Canh Thìn Sinh Năm 2000 Là Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Màu Gì?

Bạn đã bao giòi tìm hiểu tuổi Canh thìn sinh năm 2000 là mệnh gì? hợp với tuổi nào? mầu gì? hay chưa? . Và bạn đã có câu trả lời sau khi tìm hiểu bài viết của chúng tôi dưới đây.

Tuổi canh thìn sinh năm 2000 là mệnh gì?

Tuổi canh thìn sinh năm 2000 là mệnh gì? đó là những câu hỏi của những ai sinh năm 2000 và câu trả lời đó là.

Người sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim, chính xác là Bạch Lạp Kim ( tức là Vàng trong nến), có ngày sinh dương lịch tính từ ngày 07 tháng 2 năm 2000 đến ngày 27 tháng 1 năm 2001. Sinh năm 2000 mệnh Kim, có cung mệnh như sau: Đối với nam mệnh: Ly Hỏa tức là Đông tứ mệnh. Đối với nữ mệnh: Càn Kim tức là Tây tứ mệnh.

Lý giải chi tiết hơn ta biết được, Thiên can Canh thuộc hành Kim, Địa chi Thìn thuộc hành Thổ. Trong ngũ hành thì Thổ và Kim tương sinh với nhau.

Vì thế, người Canh Thìn thường là người tài giỏi, gặp được nhiều điều may mắn, bình an trong cuộc sống. Mỗi khi gặp bế tắc, Canh Thìn luôn có quý nhân phù trợ và giúp đỡ thuận lợi vượt qua.

Tuổi canh thìn sinh năm 2000 hợp với màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố được con người xem xét nhiều nhất, vì nó hiện diện mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống. Lựa chọn màu sắc hợp tuổi trong đồ đạc, vật phẩm cá nhân… sẽ giúp cho gia chủ có thêm phần nào thuận lợi, may mắn.

Và để giải đáp tất cả các thắc mắc về năm 2000 hợp màu gì, Canh Thìn 2000 hợp màu gì hay nam – nữ 2000 hợp màu gì… đều được dựa trên quy luật tương sinh của ngũ hành.

– Màu sắc hợp đối với canh thìn sinh năm 2000

 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

– Màu kiêng kỵ đối với canh thìn sinh năm 2000

 • Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Sinh năm 2000 là tuổi con gì?

Để xác định được sinh năm 2000 tuổi gì, ta cần phải xác định được 2 yếu tố liên quan đến bản mệnh, đó chính là Thiên can và Địa chi. Bao quát hơn, hai yếu tố này không những giải đáp được năm 2000 tuổi con gì mà còn có thể trả lời cho tất cả các năm sinh khác.

Năm 2000 có Thiên can Canh và Địa chi Thìn. Vì thế lời giải đáp cho sinh năm 2000 tuổi gì chính là Canh Thìn.

Tính cách của tuổi canh thìn sinh năm 2000

– Tính cách đối với nam

Thường gặp nhiều may mắn và không có nhiều vấn đề phải suy nghĩ về vật chất hay tinh thần. Chỉ cần có sự kiên nhẫn và quyết tâm sẽ dễ dàng đến được thành công. Trong tình duyên họ dễ gặp phải vấn đề về việc tìm hiểu người yêu của mình. Bởi có những suy nghĩ quá khắt khe trong tình yêu nhưng với sự thông minh họ vẫn tìm được người phù hợp nhất với mình. Nhưng liệu có được hạnh phúc hay không còn tùy thuộc vào ngày tháng sinh của họ.

– Tính cách đối với nữ

Hình ảnh vàng được nung chảy bên trong ngọn nến trắng, không vướng bẩn và toát ra mạnh mẽ sự thanh khiết cũng giúp ta giải đáp được câu hỏi nữ 2000 mệnh gì có tính cách như thế nào.

Mang trong mình mệnh Bạch Lạp Kim, nữ Canh Thìn 2000 là người có tính cách vui vẻ, luôn lạc quan trong mọi tình huống và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Nữ Canh Thìn ngay từ nhỏ đã xác định được điều làm mình yêu thích và luôn cố gắng theo đuổi chúng.

Tuổi canh thìn sinh năm 2000 thuộc cung gì?

– Nam 2000 mang trong mình cung Ly, thuộc hành Hỏa. Người cung Ly thường có ý chí kiên cường, tự lập, ít dựa dẫm vào người khác. Hơn nữa, họ là người rất có trách nhiệm với những việc mình làm, không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

– Nữ tuổi này mang trong mình cung Càn, thuộc hành Kim. Đại diện cho cung Càn là những người sống có trách nhiệm và cứng rắn trong mọi chuyện, họ là những người cao thượng, sống đàng hoàng, tử tế nên thường gặp nhiều điều may mắn.

tuoi-canh-thin-2000-la-menh-gi 3

Tuổi canh thìn sinh năm 2000 hợp với tuổi nào

Khi đã biết Tuổi canh thìn sinh năm 2000 là mệnh gì? thì ta nên tìm hiểu  những vấn đề như nữ 2000 hợp tuổi nào, nam 2000 hợp tuổi nào… luôn là vấn đề được mọi người quan tâm để thấu hiểu hơn về những sự việc diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Ở khía cạnh công việc tuổi canh thìn sinh năm 2000  kết hợp hài hòa với cộng sự của mình sẽ khiến cho cả hai cùng nhau gặt hái được nhiều thành quả lớn.

Ở khía cạnh tình duyên Cuộc sống hôn nhân sẽ càng bền vững, êm ấm và hạnh phúc nếu các cặp đôi thấu hiểu và hòa hợp cùng nhau. Chính vì điều đó mà canh thìn 2000 kết lương duyên với người hợp tuổi sẽ tạo ra nhiều tài lộc, bình an cho mái ấm gia đình.

– Nam canh thìn sinh năm 2000

 • Trong làm ăn: Canh Thìn đồng một tuổi, Bính Tuất, Kỷ Sửu và Đinh Sửu
 • Lựa chọn vợ chồng: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu
 • Tuổi kỵ: Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân

– Nữ canh thìn sinh năm 2000

 • Trong làm ăn: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu
 •  Lựa chọn vợ chồng: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu
 • Tuổi kỵ: Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân

tuoi-canh-thin-2000-la-menh-gi

Tuổi canh thìn sinh năm 2000 hợp với số gì?

Con số may mắn mang tới tài lộc, vận may cho chủ sở hữu. Tuổi Canh Thìn có thể chọn sim phong thủy, mở số tài khoản ngân hàng với những con số ở trên. Đặc biệt tốt cho những người làm ăn kinh doanh, buôn bán sẽ tốt cho việc đàm phán với khách hàng

– Nam hợp các số: 3, 4, 9

– Nữ hợp các số: 6, 7, 8

Tuổi canh thìn hợp với hướng nào

– Nam canh thìn sinh năn 2000

 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)

– Nữ canh thìn sinh năm 2000

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

Tuổi Canh Thìn nên chọn hướng nhà, hướng phòng khách, hướng bàn làm việc,.. hợp tuổi để tăng nguồn sinh khí, cải vận.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết tuổi canh thìn sinh năm 2000 là mệnh gì, hợp với màu nào, và tuổi canh thìn hợi hợp với tuổi nào.  Dựa theo những gợi ý về phong thủy này góp phần tạo nên nhiều sự bình an, tích cực cho gia chủ và giúp hạn chế được những vận xui, bất lợi.

Chúc các bạn may mắn và thành công.

You may also like...