Phong Thủy Cửa Hàng Kinh Doanh Giúp Cửa Hàng Buôn May Bán Đắt

Phong thủy cửa hàng kinh doanh là một yếu tố rất quan trọng đối với những chủ shop, hay doanh nghiệp mới bắt tay vào công việc buôn bán . Nắm được các yếu tố phong thủy cửa hàng kinh doanh sẽ giúp việc làm ăn, buôn bán của bạn trở nên phát đạt, may mắn. Đồng thời, nó cũng giúp tránh những điều không may ảnh hưởng đến tài lộc. Ngược lại, nếu gia chủ không quan tâm đến phong thủy thì có thể sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và vận may của cửa hàng cũng như việc kinh doanh . Do đó, ngay khi chuẩn bị đi xem mặt bằng để mở cửa hàng, bạn hãy trang bị cho mình những thông tin phong thủy cơ bản cần thiết nhé.

Phong thủy cửa hàng kinh doanh là gì?

Phong thủy cửa hàng kinh doanh sẽ giúp khai thông tài vận, sự may mắn. Bởi phong thủy trong kinh doanh, buôn bán sẽ mang những ý nghĩa về các hướng xung quanh khi bắt đầu xây dựng.

Để phất lên “Như diều gặp gió” các bạn quan tâm về yếu tố phong thủy cửa hàng để có thể thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

phong-thuy-cua-hang-kinh-doanh

Ý nghĩa và tầm quan trọng của phong thủy cửa hàng

Ý nghĩa chính của phong thủy cửa hàng kinh doanh

Với châm ngôn “Phi thương bất thủ” sẽ thể hiện rõ nhất về những tiêu chí quan trọng. Không phải bất cứ ai cũng có thể giàu có và đạt hiệu quả ngay khi bắt đầu kinh doanh.

Và việc kinh doanh, buôn bán và thành công tùy thuộc vào nhiều yếu tố tự nhiên mà còn thể hiện sự may mắn của gia chủ khi bắt đầu kinh doanh, buôn bán.

Tầm quan trọng của phong thủy cửa hàng kinh doanh

Ngoài những yếu tố như trình độ, tri thức thì yếu tố tổ chức quản lý, điều hành cũng được xem quan tâm đặc biệt. Theo một chuyên gia phong thủy cho rằng, cho dù có nhiều bằng cấp, chức vụ hay các mối quan hệ nhiều thì làm kinh doanh cũng sẽ khó phát tài được.

Có thể thấy theo phong thủy thì ngày tháng năm và giờ sinh sẽ có thể kết luận được người có tài lộc khi buôn bán hay không. Nếu may mắn thì người đó mới có thể  buôn bán một cách thuận lợi và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh nào.

Tùy thuộc vào người có vốn đầu tư như thế nào sẽ có thể kinh doanh phù hợp với dạng nhỏ, vừa và kinh doanh với quy mô có tầm cỡ hơn. Có thể nói, lộc của mình đến đâu sẽ làm theo “cái tầm” phù hợp.

phong-thuy-cua-hang-kinh-doanh

Những lưu ý quan trọng về phong thủy khi mới bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh

Chọn vị trí hợp phong thủy cửa hàng kinh doanh

Việc chọn vị trí đẹp khi mở cửa hàng ngoài phù hợp với số vốn của chủ cửa hàng còn cần phải hợp phong thủy. Vậy vị trí thế nào thì phù hợp cho việc kinh doanh của chủ cửa hàng?

Bạn nên ưu tiên những vị trí có mặt đường lớn, giao thông thuận tiện,đông dân, sầm uất, có ít đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. Về mặt phong thủy, gia chủ nên chọn những vị trí “tam lưu” như xa lưu, nhân lưu, thủy lưu. Tức là những nơi có lưu lượng người, xe cộ hay qua lại và gần nơi có dòng nước lưu thông.

Chọn hướng của cửa hàng kinh doanh

Theo phong thủy, khi bố trí cửa hàng kinh doanh theo phong thủy bạn nên chọn đặt cửa chính của cửa hàng hướng về phía đông. Đây được cho là hướng sẽ đem lại tài lộc và vượng khí cho cửa hàng kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, nếu chọn hướng này vào mùa hè sẽ rất nắng nên bạn nên chú ý thiết kế thêm rèm hoặc trang bị mái che để tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào cửa hàng.

Hoặc bạn có thể chọn hướng Nam và tránh hướng Đông Bắc, Tây Bắc bởi nó mang theo luồng sát khí gây bất lợi cho con người lẫn kinh doanh.

phong-thuy-cua-hang-kinh-doanh

Lưu ý trước cửa, cửa hàng kinh doanh

Không nên chọn những địa điểm có ngõ cụt hoặc có hướng đường đâm thẳng vào vị trí của cửa hàng. Với những địa điểm trên mắt phố thì nên tránh chọn những địa điểm có cây lớn hay cột điện chắn ngay trước cửa của cửa hàng

Đồng thời nên tránh những địa điểm mà ngay phía trước mặt có đường giao nhau chữ T, chữ Y. Tuy nhiên, trong trường hợp địa điểm này đáp ứng nhu cầu của bạn, hoặc có nhiều người qua lại, bạn vẫn có thể khắc phục được những hạn chế này.

Phía trước cửa hàng nên bố trí biển hiệu và minh đường (khoảng trống phía trước cửa hàng). Về phần biển hiệu bạn cần chú ý đến màu sắc, bên cạnh phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu còn cần phải hợp với cung mệnh của chủ cửa hàng.

Hướng đặt biển hiệu cũng nên tuân theo đông hay tây tứ trạch để đúng hướng đón tài lộc. Minh đường thì phải bằng phẳng, rộng rãi, hơi cao, tầm nhìn thoáng thì đường tài lộc của gia chủ mới thuận lợi, dễ tiếp nhận sinh khi từ khắp nơi tràn về. Minh đường cần sáng sủa, chiều hướng mở rộng ra thì sẽ không bị tụ khí hay gây chèn ép.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Thần Tài, Thổ Địa là 2 vị thần chuyên mang đến tài lộc và canh giữ mảnh đất cho gia chủ nên cần được quan tâm không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống hằng ngày. Với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa không những liên quan đến phong thủy mà còn mang nét đẹp văn hóa sâu sắc.

Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cần đặt ở vị trí quan sát được hết hoạt động ra vào của khách ghé thăm cửa hàng. Đồng thời, vị trí đó phải thật khô ráo, sạch sẽ và không phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy.

– Đặt ban thờ cần phải tọa đúng hướng tốt để đón sinh khí, tránh vào những hướng đại kỵ cho gia chủ , không được gắn nơi có uế khí như nhà bếp, nhà vệ sinh…

– Ban thờ phải tựa lung vào nơi vững vàng, chắc chắn để hội tụ tài lộc , bên dưới phải tiếp xúc với mặt đất . Không được rung chuyển thường xuyên tránh “động” bàn thờ.

– Màu tổng thể trang thờ phải tương sinh, không được xung khắc với mệnh gia chủ , 1 trang thờ đúng mệnh là 1 trang thờ tốt nhất

tho-ban-than-tai

Màu sắc nội thất cửa hàng kinh doanh

Màu sắc nội thất của cửa hàng sẽ có những tác động nhất định đến tâm lý của khách hàng và cả người bán. Vì thế nên chọn những gam màu trung tính để tạo sự ấm áp, không gian tươi sáng cho khách hàng. Ngoài ra màu sắc nội thất cửa hàng cần phải dựa vào tuổi và dụng thần của chủ cửa hàng để lựa chọn màu sắc phù hợp.

Chẳng những vậy mà các màu sắc trung tính như vàng kem, hồng nhạt được sử dụng rất nhiều tại các cửa hàng, vừa tạo sự ấm áp vừa đem lại không gian tươi sáng. Tuy nhiên, đối với chủ cửa hàng hay chủ thương hiệu, màu sắc nội thất không chỉ được xem xét dưới góc độ người mua hàng mà còn được cân đo đong đếm sao cho hợp với tuổi, với mệnh nữa.

Có thể lựa chọn màu sắc theo mệnh để có thể đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ ví dụ:

 • Người hành Kim sẽ hợp với các gam màu vàng, màu trắng.
 • Người hành Mộc sẽ hợp với các màu xanh, xanh đen.
 • Người hành Thủy nên lựa chọn màu sắc nội thất có màu đen, trắng.
 • Người hành Hỏa sẽ hợp với các màu xanh, đỏ, hồng.
 • Người hành Thổ nên chọn các màu như đỏ, hồng, vàng.

Bố trí quầy thu ngân theo phong thủy cho cửa hàng

Quầy thu ngân là nơi tiền vào cần đảm bảo nguyên tắc vững chắc và phải đặt ở vị trí vượng tài, tĩnh, không động, không bị xung. Dưới đây là những lưu ý cần nhớ đối với phong thủy quầy thu ngân giúp thu hút tài lộc và giữ vững ổn định tài chính:

phong-thuy-cua-hang-kinh-doanh

Đặt quầy thu ngân ở hướng Bạch Hổ

Hướng Bạch hổ là hướng tượng trưng cho sự tĩnh lặng mà quầy thu ngân cần tĩnh và ổn định. Phong thủy nhận định: Tả Thanh Long, hữu Bạch hổ nên nếu người đứng ở trong cửa hàng nhìn ra cửa to thì quầy thu ngân nằm bên phải. Tuyệt đối tránh đặt quầy thu ngân ở phía Thanh Long vì sẽ gây bất lợi cho việc giữ tiền. Cách bố trí này cũng thuận lợi theo thói quen đi lại của đa số khách hàng là ra về bên phải người thu ngân.

Quầy thu ngân nên đặt ở vị trí vượng khí

Để chọn hướng vượng khí cần căn cứ vào hướng nhà, phòng và tuổi chủ cửa hàng đề xác định. Mặt khác nên, đặt vị trí sáng để có thể tích năng lượng tốt và thực tế là quan sát cửa hàng thuận tiện. Đồng thời có thể đặt hoa tươi để luôn tạo ra sinh khí tốt.

Chiều cao của quầy thu ngân

Thường là 1m1 đến 1m2 để tiện cho việc thanh toán. Đồng thời tánh xác các vật xin lửa. Nếu có máy đến kiền thì cần đặt ở vị trí mà khách và người thu ngân nhìn thấy dễ dàng, tiền để nơi kín đáo.

Quầy thu ngân phía sau phải có tường ngăn vững chắc

Nếu phía sau là vách kính thì cần có rèm che vách kính để tạo sự vững chắc. Tránh sự chuyển động hay đặt ở vị trí cửa ra vào, gần phía cống thoát nước hay vệ sinh.

Bên cạnh đó quầy thu ngân luôn đảm bảo luôn sạch, gọn gàng, tránh sự lộn xộn để cát khí lưu thông và tránh tích tụ khí xấu. Về mặt khoa học quầy thu càng gọn gàng, ít đồ thì càng giúp giảm thiểu sự nhầm lẫn hoặc khó quan sát. bạn cũng nên đặt một số món đồ vật phong thủy giúp tăng tài lộc như: tì hưu, cóc ngậm kim ngân, thỏi vàng, mèo thần tài,…

Tạo ánh sáng cho cửa hàng

Yếu tố ánh sáng của cửa hàng ảnh hưởng rất lớn đến việc khách hàng có ghé thăm cửa hàng hay không? Không gian quá u tối sẽ đem lại cảm giác thiếu sức sống, thậm chí còn làm cho khách hàng không nhìn rõ được sản phẩm.

Chính vì thế, chủ cửa hàng cần kết hợp bố trí các loại đèn khác nhau để tăng cường độ sáng cho cửa hàng. Ngoài ra cần phải đảm bảo các sản phẩm trưng bày được chiếu sáng đầy đủ để thu hút ánh nhìn của khách hàng.

phong-thuy-cua-hang-kinh-doanh

Nên bố trí nội thất của cửa hàng theo ngũ hành

Khi bố trí nội thất cửa hàng, điều quan trọng bạn cần chú ý đó là lựa chọn chất liệu nội thất phụ hợp với tuổi mệnh. Như vậy, việc kinh doanh của bạn cũng được thuận lợi, may mắn hơn.

 • Hành Kim: Nên chọn nội thất trang trí bằng kim loại. Đồng thời, sử dụng các loại cây cảnh phong thủy như hoa ngọc lan, kim quế hay hàm tiếu để trang trí, giúp mang lại sinh khí tốt.
 • Hành Mộc: Nên sử dụng những món đồ nội thất bằng gỗ và đặt tránh các góc nhọn (bởi Kim khắc Mộc).
 • Hành Thủy: Chọn những món đồ nội thất liên quan đến mệnh Thủy hoặc có màu sáng kết hợp với gam màu đen tạo điểm nhấn. Hơn nữa, mệnh Thủy rất hợp để bố trí thêm chậu cá hay trồng cây thủy sinh trong không gian cửa hàng của mình.
 • Hành hỏa: Nên sử dụng đồ nội thất màu sắc rực rỡ thuộc gam màu nóng. Ngoài ra, trong cửa hàng, bạn có thể trang trí những tấm gương lớn hoặc bể cá để cân bằng hỏa khí.
 • Hành thổ: Có thể sử dụng các loại đồ trang trí cho cửa hàng bằng gốm, sứ, đá… Những chât liệu này rất phù hợp với người mệnh Thổ, giúp đem lại tài lộc và may mắn.

Ngoài ra bạn còn nên tránh những vấn đề sau để không phạm phải phong thủy

 • Tránh lắp đặt gương đối diện cửa chính hoặc lối ra vào.
 • Bảng hiệu phải có màu sắc hợp phong thủy của chủ cửa hàng, nên treo biển có độ cao vừa phải tránh để biển hiệu quá thấp

Trên đây là những kinh nghiệm bố trí phong thủy cửa hàng kinh doanh, để đông khách, hút vượng tài bạn nên tham khảo để bố trí cửa hàng hợp phong thủy dù cho là cửa hàng mới hay đang kinh doanh. Hi vọng với những gọi ý đây, bạn sẽ có 1 khởi đầu thuận lợi và thành công.

You may also like...