Tuổi Đinh Sửu 1997 Là Mệnh Gì? Hợp Với Màu Nào? Tuổi Nào? Thuộc Cung Gì?

Tuổi Đinh Sửu 1997 là mệnh gì? hợp với mầu gì, tuổi nào thuộc cung nào….hay vận số năm 2022 như thế nào …chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người sinh vào năm đinh sửu này.

Vậy bạn đã tìm được câu trả lời hay chưa?. Trong bài viết ngày hôm nay Baongoccakito sẽ trả lời hết những câu hỏi xoay quanh tuổi Đinh Sửu  mà các bạn đang thắc mắc.

Tuổi đinh sửu 1997 là mệnh gì?

Tuổi đinh sửu 1997 là mệnh gì? đó là những câu hỏi của những ai sinh năm 1997 và câu trả lời đó là.

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 1997 được tính bắt đầu từ ngày 07/02/1997 đến 27/01/1998. Theo lịch âm, năm 1997 là năm Đinh Sửu cầm tinh con Trâu, bắt đầu từ ngày 01/01/1997 đến hết ngày 30/12/1997.

Người sinh năm 1997 tuổi con Trâu mang mệnh Thủy hay Giản Hạ Thủy nghĩa Nước Cuối Nguồn. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thuỷ tương sinh với Mệnh Mộc, Kim và tương khắc với Mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Bản chất của Giản Hạ Thủy là nước dưới khe có lúc dữ dội, có lúc êm ả, dù không đủ lớn để tạo thành biển lớn nhưng sức mạnh của nó cũng không hề nhỏ. Vì vậy, những người tuổi Đinh Sửu thường có sự mâu thuẫn trong tính cách, lúc sôi nổi lúc trầm lắng, lúc mãnh liệt lúc bình yên.
tuoi-dinh-sưu-1997-2

Sinh năm 1997 là tuổi gì

Sinh năm 1997 là tuổi con Trâu, có năm sinh dương lịch: Từ 07/02/1997 đến 27/01/1998, năm sinh âm lịch là tuổi Đinh Sửu.

Người tuổi Đinh Sửu có thiên can Đinh thuộc hành Hỏa, địa chi Sửu thuộc hành Thổ. Trong quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ, vì thế vận số cuộc đời của Đinh Sửu cũng khá thuận lợi, mặc dù cũng có lúc gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng chỉ cần cố gắng sẽ vượt qua, trở nên kiên cường, mạnh mẽ và thành công hơn.

Tuổi đinh sửu thuộc cung gì?

 Theo lý thuyết thì giới tính khác nhau sẽ mang cung mệnh khác nhau. Nhưng riêng ở Đinh Sửu 1997, cả nam và nữ đều có cùng cung mệnh, đó chính là cung Chấn, thuộc mệnh Mộc.

Người thuộc cung Chấn là tuýp người mạnh mẽ, can đảm và vô cùng tự tin. Họ có nhiều tài năng, suy nghĩ thấu đáo, vì thế nên sẽ dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống nếu nỗ lực không ngừng.

Nam, Nữ tuổi đinh sửu có tính cánh như thế nào?

Đối với nam tuổi đinh sửu 1997

Nam đinh sửu thuộc mệnh Giản Hạ Thủy, dòng nước ngầm đầy tâm tư, rất khó đoán khi nào sẽ dịu êm và lúc nào sẽ dữ dội.

Vì thế, nam Đinh Sửu 1997 là người kín đáo, sống nội tâm. Họ có nhiều chuyện riêng tư muốn giữ cho riêng mình. Hơn nữa, nam 1997 giữ bí mật khá tốt, họ sẽ là người phù hợp để bạn chia sẻ và tâm sự nỗi lòng của mình mỗi khi gặp cô đơn, có vấn đề trong cuộc sống.

Đối với nữ đinh sửu 1997

Mang trong mình bản mệnh của dòng nước ngầm, vì thế nữ Đinh Sửu 1997 có tâm tư khó đoán, khi hăng say, hết mình nhưng cũng có lúc điềm tĩnh. Hơn nữa, họ là người rất biết chừng mực, kiềm chế, nhận thức được lúc nào nên mạnh mẽ và lúc nào cần mềm yếu.

Sinh năm 1997 là tuổi gì?

Theo quy luật âm dương, để giải đáp thắc mắc năm 1997 tuổi gì, ta cần phải liên hệ mật thiết đến hai yếu tố chính, là Thiên can – Địa chi. Nói cách khác, các thắc mắc như 1997 tuổi con gì nói riêng cũng như tuổi của tất cả năm sinh nói chung, đều được giải đáp bằng hai khái niệm trên.

Người sinh năm 1992 mang Thiên can Đinh – Địa chi Sửu. Vậy lời giải đáp cho 1997 tuổi gì chính là Đinh Sửu.

Tuổi đinh sửu hợp với màu gì?

Tuổi đinh sửu 1997 là mệnh gì? Những màu sắc phù hợp sẽ giúp các bạn gặp nhiều may mắn, tiền bạc dồi dào, sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe tinh thông. Ngược lại, nếu các bạn tuổi Đinh Sửu sử dụng màu sắc không phù hợp, cuộc sống của các bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, cuộc sống gặp phải những điều không may.

– Màu trắng, xám, ghi: theo quan hệ tương sinh, những màu sắc này rất phù hợp với tuổi Đinh Sửu

– Màu đen, màu xanh dương: là những màu thuộc hành Thủy, hai màu này có thể tăng thêm giá trị của người tuổi Đinh Sửu

– Màu xanh lá cây: đây màu của thiên nhiên tươi mát. Người tuổi Đinh Sửu kết hợp với màu này là làm cho cuộc sống của người tuổi này không ngừng phát triển và tràn đầy hi vọng.

Tuổi đinh sửu kỵ với màu gì?

Theo quan niệm phong thủy, màu vàng, màu nâu (thuộc Thổ); màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) là những màu mà các bạn tuổi Đinh Sửu không nên sử dụng. Những màu này sẽ làm các bạn trở nên thiếu tự tin, tinh thần mỏi mệt, vượng khí không được hanh thông.

tuoi-dinh-sưu-1997

Tuổi đinh sửu hợp với tuổi nào?

Khi đã biết Tuổi đinh sửu 1997 là mệnh gì? thì ta nên tìm hiểu  những vấn đề như nữ 1997 hợp tuổi nào, nam 1997 hợp tuổi nào… luôn là vấn đề được mọi người quan tâm để thấu hiểu hơn về những sự việc diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Ở khía cạnh công việc tuổi đinh sửu 1997  kết hợp hài hòa với cộng sự của mình sẽ khiến cho cả hai cùng nhau gặt hái được nhiều thành quả lớn.

Ở khía cạnh tình duyên Cuộc sống hôn nhân sẽ càng bền vững, êm ấm và hạnh phúc nếu các cặp đôi thấu hiểu và hòa hợp cùng nhau. Chính vì điều đó mà đinh sửu 1997 kết lương duyên với người hợp tuổi sẽ tạo ra nhiều tài lộc, bình an cho mái ấm gia đình.

– Nam tuổi đinh sửu 1997

 • Trong làm ăn: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ

– Nữ tuổi đinh sửu 1997

 • Trong làm ăn: Mậu Dần, Canh Thìn và Giáp Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ

tuoi-dinh-sưu-1997-3

Tuổi đinh sửu hợp với những số nào

Con số may mắn cũng giống như “Thần hộ mệnh” cho tuổi 1997. Mỗi con số sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp riêng, được ứng dụng để chọn số điện thoại, số nhà, sim phong thủy.

 • Nam tuổi đinh sửu 1997 hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ tuổi đinh sửu hợp các số: 1, 3, 4

Hướng hợp của nam và nữ sinh năm 1997

 • Hướng hợp Nam đinh sửu 1997: Hướng Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng hợp Nữ đinh sửu 1997: Hướng Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nam đinh sửu 1997: Hướng Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)
 • Hướng không hợp Nữ đinh sửu 1997: Hướng Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết tuổi đinh sửu 1997 là mệnh gì, hợp với màu nào, và tuổi đinh sửu hợi hợp với tuổi nào.  Dựa theo những gợi ý về phong thủy này góp phần tạo nên nhiều sự bình an, tích cực cho gia chủ và giúp hạn chế được những vận xui, bất lợi.

Chúc các bạn may mắn và thành công.

You may also like...