07 Linh Vật phong thủy Trên Ban Thờ Thần Tài Giúp Chiêu Tài, Hút Lộc

Có rất nhiều câu hỏi là ban chưa có linh vật, hay sắm linh vật cho ban thờ rồi mà vẫn chưa hiểu ý nghĩa của linh vật là để làm gì? Vậy linh vật phong thủy trên ban thờ thần tài? sử dụng thế nào cho đúng để giúp chiêu tài hút lộc.

Linh vật phong thủy là gì? ý nghĩa của linh vật phong thủy

Linh vật là pháp khí phong thủy chiêu tài , trấn giữ 4 vị trí chính của ban là chầu, trấn, hộ pháp 2 bên ban thờ giúp chiêu tài hút lộc trấn hóa sát khí, tiêu trừ vận xui, ngăn chặn thất thoát tài sản .

Linh vật khi được làm thuật khai quang để lên ban thờ sẽ hấp thụ linh khí trên ban, giúp ban thờ vượng khí cùng với tôn tượng bát hương là nguồn linh khí chính của ban thờ , đôi khi chiếm 50% tổng khí ban, tài lộc cũng do đây mà ra, là pháp khi phong thủy kích lộc .

linh-vat-phong-thuy

Linh vật phong thủy trên ban thờ thần tài giúp gia chủ chiêu tài, hút lộc

Hầu hết các ban thờ thần tài của các cửa hàng kinh doanh cầu tài đều thiếu linh vật , hoặc có nhưng thờ phụng linh vật nhựa với bột đá loại chưng bày không có năng lượng , rất giống đá thật nhưng không phải , linh vật chính trên ban thờ thần tài sẽ bao gồm có 7 linh vật.

Long quy

Long quy trên bàn thờ giúp chiêu tài , trấn trạch, hóa sát, trừ tà, trấn sát khí vào nhà, hóa giải vận xui , đem đến phúc trạch hưng gia cho gia đình , tài lộc bền vững và thịnh vượng lâu dài trong công việc làm ăn . Long quy là linh vật trấn ban nên sẽ được đặt bên phải quay ra ngoài .

Ngũ phúc hoa mai

Ngũ phúc hoa mai hay còn gọi là dây hoa mai là biểu tượng may mắn và hạnh phúc. Dây hoa được chế tác từ 5 đồng hoa mai tượng trưng cho phú quý, sức khoẻ, bình an, tài lộc và niềm vui của gia chủ. Mặt đồng được dùng để thể hiện mong muốn mọi việc thuận lợi và đạt được mục tiêu của gia chủ.

Thiềm thừ ( cóc 3 chân)

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân , là linh vật đem lại may mắn về tiền bạc , giúp ngăn chặn thất thoát tài sản cho gia chủ. Thiềm thừ là linh vật chầu ban , sẽ đặt hướng quay vào trong , chầu đúng vị trí của chính thần tâm bát nhang.

linh-vat-phong-thuy

Voi

Con Voi nếu xét theo tiếng Hán gọi là “tướng” trong nghĩa “thừa tướng”. Vì vậy con Voi được lấy hình tượng để phóng tác nên tượng Voi phong thủy. Tượng voi phong thủy mang ý nghĩa biểu tượng cho sức mạnh, sự thận trọng, tràn đầy năng lượng và tự tin. Nếu đặt tượng voi phong thủy trong nhà hoặc công ty sẽ thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Rồng

Rồng là linh vật không có thật ở hiện tại, nhưng từ lâu trong tâm thức người Việt rồng là linh vật linh thiên, có sức mạnh bậc nhất, linh vật đứng đầu trong các loài linh vật hiền lành. Trong phong thủy, rồng có tác dụng là giúp đẩy lùi những điều xấu xa, những kẻ tiểu nhân muốn ám hại gia chủ trong công việc làm ăn.

Túi tiền kim bảo

Túi tiền kim bảo được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong gia đình và nơi làm việc, vị trí đặt sẽ phụ thuộc vào sở thích hoặc nhu cầu của gia chủ. Vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài này giúp cho việc kinh doanh và làm ăn của chủ sở hữu được diễn ra thuận lợi. Túi tiền kim bảo giúp mọi dự định đều hoàn thành và thành công. Vì vậy, đặt túi tiền kim bảo trên bàn Thần Tài là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Kỳ lân

Ý nghĩa của kỳ lân phong thủy. Giống như Tỳ Hưu, Kỳ Lân đem đến sự giàu có, thúc đẩy địa vị cũng như tài lộc cho người sở hữu. Với đầu rồng và thân ngựa, Kỳ Lân là biểu tượng cao quý mà nó giữ trong phong thủy là sức mạnh, sự dũng cảm, khát vọng cao, ý thức cạnh tranh, phúc lợi và quyết tâm.

Tỳ hưu

Tỳ hưu là linh thú có đầu lân, thân gấu , toàn thân được bao bọc bởi lớp vảy rồng , trên đầu có sừng , trên lưng có cánh . Vì khi sinh ra không có hậu môn , những thứ mà Tỳ hưu ăn đều lưu giữ hết trong cơ thể , thức ăn chính là vàng bạc châu bạc châu báu và yêu tà, đây chính là nguyên do Tỳ hưu được coi là biểu tượng của tài lộc.

linh-vat-phong-thuy

 

Linh vật có thật sự cần khi lập ban thần tài hay không?

Đối với ban thờ lập tại công ty , cửa hàng kinh doanh để cầu tài kích lộc thì ngoài sắm sửa ban thờ khang trang không thể thiếu linh vật giúp tụ khí ban thờ, chiêu tài 4 phương , ban thờ thần tài mà không có pháp khí phong thủy như linh vật thì không thể gọi là ban chiêu tài.

Và không cần thiết nếu chỉ lập ban thờ cúng tâm linh cơ bản tại gia , như phần ” tạ” thổ địa.

Về chất liệu : trong phong thủy luôn xếp Nhất đá – Nhị đồng – Tam sành – Tứ mộc , linh vật được làm bằng đá là tốt nhất

Linh vật để mang lên thờ cúng phải được làm khai thuật khai quang điểm nhãn bởi thầy phong thủy giỏi mới có linh lực , nếu không chỉ để trang trí chứ phần âm không có gì . và đây cũng là thiếu sót của rất nhiều người dẫn đến thờ phụng linh vật nhưng không có lộc dù cũng đã phát tâm sắm sửa tốn kém đầy đủ.

You may also like...