Cách Bốc Bát Hương Thần Tài Tại Nhà Đơn Giản Chi Tiết

Bạn đã biết cách bốc bát hương thần tài thế nào cho chuẩn hay chưa? nếu chưa biết thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách bốc bát hương thần tài thổ địa thế nào cho đúng tránh những thế phạm trong phong thủy gây ảnh hưởng đến cong việc buôn bán làm ăn nhé.

Ý nghĩa của việc bốc bát hương thần tài trong việc thờ cúng

Trong lĩnh vực kinh doanh hoặc buôn bán,Thần Tài được xem là vị thần thần chủ về phúc lộc, tiền tài, kinh doanh, quản kim ngân tài bạch , mang lại tài lộc cho bất cứ nơi nào thần tài ghé qua .Theo quan niệm dân gian, để công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió thì gia chủ cần thờ phụng ông Thần Tài, Thổ Địa thật chu đáo, vẹn toàn nhất.

Việc bốc bát hương Thần Tài hoặc thay bát hương mới cũng nằm trong các trọng lễ mà gia chủ cần lưu ý. Trong suốt quá trình thực hiện, gia chủ cần phải cân nhắc nhiều yếu tố như: ngày, giờ, địa điểm, ai sẽ là người bốc bát hương,… Bởi vì theo quan niệm tâm linh, nhiều người cho rằng, nếu việc bốc bát hương Thần Tài diễn ra không thuận lợi, sẽ kéo sự nghiệp cùng vận khí của gia chủ đi xuống theo.

boc-bat-huong-than-tai

Nên bốc bát hương thần tài vào tháng nào là tốt

Ở Việt Nam, gia chủ thường chọn tháng 12 Âm lịch hằng năm. Trong tháng này, gia chủ chọn ngày lành hợp tuổi để bốc bát hương, không chọn ngày xung khắc với tuổi để tránh phải gặp những chuyện không may, ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, đa số mọi người vẫn hay tự bốc bát hương Thần Tài vào 23 tháng Chạp Âm lịch cùng với ngày đưa ông Táo về trời. Vào ngày này, gia chủ dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, làm mâm cúng, thay chân nhang và bốc bát hương Thần Tài, Thổ Địa để chuẩn bị đón năm mới .Ở Việt Nam, gia chủ thường chọn tháng 12 Âm lịch hằng năm. Trong tháng này, gia chủ chọn ngày lành hợp tuổi để bốc bát hương, không chọn ngày xung khắc với tuổi để tránh phải gặp những chuyện không may, ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, đa số mọi người vẫn hay tự bốc bát hương Thần Tài vào 23 tháng Chạp Âm lịch cùng với ngày đưa ông Táo về trời. Vào ngày này, gia chủ dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, làm mâm cúng, thay chân nhang và bốc bát hương Thần Tài, Thổ Địa để chuẩn bị đón năm mới

boc-bat-huong-than-tai

Khi bốc bát hương thần tài gồm những gì?

Trước khi bắt đầu nghi thức bốc bát hương thần tài thổ địa, gia chủ cần chuẩn bị nhiều vật phẩm. Ngoài những vật trọng yếu, gia chủ có thể tùy theo điều kiện kinh tế mà sắm lễ, chung quy thì gia chủ cần những thứ dưới đây:

Chuẩn bị cốt bát hương thần tài

Tờ giấy dị hiệu: Tờ này được in bằng giấy vàng, chữ tượng hình màu đỏ, thường được bán kèm với bát hương khi mua. Tờ di hiệu để viết tên người được thờ và viết dọc vào ô trống ở giữa. Tên có thể viết chữ Việt, chữ Anh, chữ Hán, …

Ngũ vị hương, tro nếp, rượu trắng

  • Gạo vàng thần tài: chuyên để bao sái, chân tự cho bát hương bát nhang. Gạo vàng thần tài là vật cực kỳ may mắn, nó được chế tác từ loại cát vàng và đá tự nhiên thuần khiết. Mỗi 1 công đoạn sản xuất đều được vận hành và tuân thủ theo nguyên tắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ .
  • Cốt thất bảo: là vật phẩm chuyên để nạp cốt tượng, nạp cốt bát hương. Cốt thất bảo bao gồm 7 bảo vật của dân gian như :Vàng, Bạc, Phỉ Thúy, Mã Não, Ngọc Trai, San Hô Đỏ, Hổ Phách.

boc-bat-huong-than-tai

Nên bốc bát hương thần tài ở đâu

Gia chủ có thể ký gửi tại chùa hoặc tự bốc bát hương Thần Tài tại nhà. Nếu gia chủ lo sợ sẽ phạm phải kiêng kỵ khi xê dịch quá nhiều trên bàn thờ thì hãy nhờ đến các thầy làm giúp hoặc hướng dẫn để có thể tự làm tại nhà.

Nên bốc bát hương Thần Tài tốt nhất là tiến hành tại nhà, trên đất gia chủ. Nếu có điều kiện, gia chủ hãy mời thầy pháp hay thầy chùa về bốc, làm lễ. Thành viên được chọn làm lễ phải là người có vai vế cao nhất trong gia đình. Cùng với đó, người đó còn phải có lòng hướng thiện, không tạp niệm tiêu cực, chân tay trước khi làm lễ phải sạch sẽ,… thì thần linh mới phù hộ cho gia chủ làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Quy trình bốc bát hương thần tài được diễn ra như thế nào?

Thông thường, quy trình bốc bát hương Thần tài sẽ được tiến hành và áp dụng trong trường hợp gia chủ cần lập một bàn thờ Thần tài mới do chuyển về nơi ở mới hoặc chuyển cửa hàng, công ty, văn phòng tới một địa điểm mới làm việc mới, và được thục hiện theo các bước sau.

Thỉnh bàn thờ Thần tài Thổ địa về nhà

Gia chủ có thể mua ban thờ thần tài, tượng thần tài …tại các cửa hàng kinh doanh đồ cúng ( lưu ý tuyệt đối không nên sử dụng lại ban thần tài hay các đồ cúng thần tài ).

boc-bat-huong-than-tai

Vệ sinh bát hương

Vệ sinh sạch sẽ bát hương và tượng thờ, gia chủ nên sử dụng nước lá bưởi để tắm qua cho các vật phẩm này, rồi sau đó mới bắt đầu đọc bài văn khấn an vị bàn thờ.

Chuẩn bị tro và cốt để an vị bát hương

Sử dụng tro sạch để dễ thắp nhang bên cạnh đó gia chủ cũng cần chuẩn bị cốt bát hương gồm có tờ hiệu ghi dòng chữ “Phụng thờ: Quan Thần Tài chư vị chân linh”. Trong cốt gồm có: vàng, bạc, xà cừ (ngọc trai), san hô đỏ, ngọc bích, hổ phách, mã não. Bộ cốt này còn có tên gọi là cốt thất bảo, tượng trưng cho sự đủ đầy, thịnh vượng, ấm no và cầu mong phước lộc dồi dào cho gia đình.

Hướng dẫn cách bốc bát hương thần tài chi tiết thơ từng bước

Bước 1: Người bốc bát hương trước khi tiến hành nghi lễ cần tắm rửa sạch sẽ, dùng rượu trắng để rửa tay.

Bước 2: Bao sái bát hương bằng rượu ngũ vị hương (1 gói ngũ vị hương pha với 2 lít rượu, để lắng rồi lấy phần rượu trong), sau đó dùng khăn mới để lau.

Bước 3: Sàng tro để loại bỏ các tạp chất lẫn lộn trong tro. Tiếp đến, gia chủ trộn đều phần tro vừa sàng với gói ngũ vị hương và một chút Gạo Vàng Thần Tài.

Bước 4: Gia chủ viết tờ dị hiệu (nếu có) và gói bộ cốt thất bảo vào trong đấy.

Bước 5: Tiến hành tự bốc bát hương Thần Tài như sau:

Cho một ít Gạo Vàng Thần Tài vào bát hương rồi đưa bộ cốt thất bảo đã bọc tờ dị hiệu vào giữa bát hương.
Cho hỗn hợp ngũ vị hương, tro, Gạo Vàng Thần Tài lên trên mặt ở trong bát hương Thần Tài và lau sạch bên ngoài bát hương.
Đốt trầm viên vào giữa bát hương cho đến khi trầm hết thì thắp hương và đặt nghi lễ an vị lên bàn thờ.

Bước 6: Khi đã an vị xong bát hương, gia chủ tiến hành lễ tạ. Sử dụng đồ lễ và đọc bài văn khấn để hoàn tất.

boc-bat-huong-than-tai

Đồ lễ thắp hương sau khi bốc bát hương thần tài

Những lễ vật dưới đây đều tùy thuộc vào kinh tế của gia chủ mà cúng thần tài:

  1. Hoa tươi
  2. Trầu 3 lá, cau 3 quả cành dài đẹp
  3. Đĩa ngũ quả (5 loại quả 5 màu)
  4. 1 chén rượu, 1 chén trà (khô), 1 chén nước sạch, 1 chén gạo, 1 chén muối
  5. Một số bánh kẹo (bánh kẹo bóc ra)
  6. 1 đĩa xôi và 2 bát chè ngọt, 5 bánh bao
  7. Bộ tam sênh ( thịt lợn, trứng vịt, tôm luộc)

Ngoài ra còn có các loại giấy tiền vàng mã, nhưng để tiết kiệm hơn cũng như bảo vệ môi trường, gia chủ không nhất thiết phải mua toàn bộ mà chỉ cần mua những vật cần thiết, rồi bằng tất cả lòng thành thắp hương cho thần tài là được.

Bài văn lễ bốc bát hương thần tài

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).

– Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)”

Trên đây, Baongoccakito đã chia sẻ đến bạn những kiến thức về cách bốc bát hương thần tài. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn vào một ngày không xa.

You may also like...