Dấu Hiệu Biết Người Mới Mất Về Nhà, Làm Gì Nếu Hồn Người Mới Mất Về Nhà

Những dấu hiệu biết người mới mất về nhà ? Liệu hồn người mới mất có về thật hay không? nên làm gì nếu hồn người mới mất về ….? là những câu hỏi cho những ai mới có người thân trong gia đình của mình mới mất. Hãy tìm câu trả lời tại bài viết này nhé.

Dấu hiệu biết người mới mất về nhà

Sinh lão bệnh tử vốn là lẽ thường ở đời. Thế nhưng khi người thân yêu của bạn ra đi để lại trong bạn nỗi buồn khôn nguôi và nhớ nhung không tả được trong tâm trí. Có khi nào bạn mong muốn được gặp lại họ dù chỉ một lần có thể để thỏa nỗi lòng hay để nói điều gì đó mà trước kia bạn chưa kịp nói. Dưới đây là những dấu hiệu biết người mới mất về nhà 

dau-hieu-nhan-biet-ngươi-moi-mat-ve

Chó sủa hoặc ngoắt đuôi khi không có người

Chó hay mèo là loài động vật được cho là có sự kết nối tâm linh rất cao. Nếu ban đêm, khi không có ai đến nhà nhưng chó lại sủa hoặc ngoắt đuôi thì đây chính là dấu hiệu chú chó nuôi đang “mừng” khi chủ về nhà.

Nếu thấy chú chó trong nhà nhìn mãi về một hướng và ngoắt đuôi mừng thì điểm mà chú chó hướng mắt đến là nơi người thân quá cố của bạn đang đứng. Trong trường hợp này, đừng vội bắt chú chó ngừng sủa mà hãy vào nhà thắp nhang lên bàn thờ của người đã khuất.

Nằm mơ thấy người đã mất

Có thể là thỉnh thoảng hoặc thường xuyên nhưng hầu hết chúng ta đều đã từng ít nhất 1 lần mơ về người thân đã khuất, nhất là trong những ngày đầu. Và đây chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy rằng họ đang muốn kết nối với bạn.

Họ có thể là những lời động viên, an ủi hoặc nhắc nhở bạn về những điều gì đó sẽ xảy ra trong tương lai.

Nhìn chung dù đã mất đi nhưng họ vẫn luôn ở bên cạnh, theo dõi, giúp đỡ, luôn phù hộ bạn và gia đình.

Có con vật vào nhà ( chim rắn, bướm, đom đóm)

Các con vật này có thể là chim, rắn , đom đóm hoặc bướm; nhưng thường là bướm và đom đóm . Một số người tin rằng nếu bướm, chim, đom đóm hoặc rắn bay đến/bò vào nhà là minh chứng cho sự hiện diện và ghé thăm của người thân đã khuất.

Quan điểm này được giải thích khi bạn cảm nhận được sự tương đồng của người đã khuất và các loài động vật này. Chính vì vậy nếu như bạn thấy chim, rắn, đom đóm, hoặc bướm vào nhà thì cũng đừng nên sợ hãi vì biết đâu đó lại là người thân đã mất về thăm gia đình.

dau-hieu-nhan-biet-ngươi-moi-mat-ve

Giác quan thứ 6

Đây là cách phổ biến nhất để bạn có thể biết người thân của mình có gần mình hay không. Đừng nghĩ rằng nó chỉ có trong phim ma hoặc những bộ phim tâm lý mà cảm quan là có thật đấy nhé! Dù chỉ là cảm giác nhẹ hoặc thi thoảng như sự thay đổi năng lượng trong phòng hoặc cứ có cảm giác ai đó đang ở bên cạnh mình, cảm thấy lạnh sống lưng hoặc bạn cảm nhận rất rõ.

Tìm thấy món đồ liên quan đến người đã mất

Những món đồ cũ liên quan đến người đã mất thường được chôn cất chung hoặc hỏa táng theo họ. Nếu bạn tình cờ tìm thấy những món đồ ấy – chứng tỏ là người thân đã khuất của bạn đang cố gắng liên lạc với bạn thông qua chúng .

Ngửi thấy mùi đặc trưng của họ

Ắt hẳn ít ai chú ý đến điều này, nhưng thực tế mỗi người đều có một mùi cơ thể rất đặc trưng và không ai giống ai. Không chỉ là mùi cơ thể, ngay cả khi 2 người dùng cùng một lọ nước hoa thì mùi hương tỏa ra cũng rất khác biệt bởi nhiệt độ cơ thể, mồ hôi, nội tiết tố và cấu trúc da của mỗi người sẽ làm nước hoa “biến tấu” thành mùi hương riêng biệt, mang tính cá nhân cao.

Đặc điểm này lý giải được việc bạn ngửi thấy mùi của người đã khuất chính là thông điệp mạnh mẽ nhất mà họ gửi đến bạn để thông báo về sự hiện hữu của mình.

Thiết bị điện không hoạt động bất thường

Có một số thông tin về những người việc họ đã gặp người thân đã khuất của mình gần các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại,… mất tín hiệu , đèn nhấp nháy liên tục, hoặc lúc lên lúc không và hoạt động một cách bất thường

Cảm giác xúc động, rùng mình

Nếu bạn hay có cảm giác rùng mình thì có thể là do sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ khiến bạn chưa thích ứng kịp, nhưng về mặt tâm linh, một số người tin rằng đó chính là dấu hiệu người đã khuất đang ở gần bạn.

dau-hieu-nhan-biet-ngươi-moi-mat-ve

Gọi vong, gọi hồn

Gọi vong là cách mà dân gian tin và thường làm để biết liệu rằng người thân đã khuất đang ở đâu và sống có tốt hay không? có cần thứ gì, có những việc gì cần làm mà chưa kịp thực hiện . Dù theo khoa học, cách làm này đã được bác bỏ nhưng rất nhiều người vẫn còn tin vào hiện tượng siêu nhiên này.

Về mặt tâm linh thì cách làm này cũng khá đơn giản, miễn bạn tìm được thầy cúng giỏi tiến hành lễ gọi vong và vong lúc ấy sẽ về và nhập vào một ai đó trong nhà để nói lên những lời mà vong muốn thực hiện.

Người mới mất có hay về nhà không?

Người mới mất thông thường sau 49 ngày mới đi đầu thai, nhưng trong kinh Phật có chỉ rõ với những hạng người cực ác hoặc cực thiện thì sẽ không trải qua quãng thời gian 49 ngày này mà trực tiếp sanh về cảnh giới.

Những hạng người lúc sống vừa làm điều ác, vừa làm điều thiện thì khi mất phải trải qua 49 ngày để phân định nghiệp rồi mới đầu thai, trong 49 ngày này, người mất sẽ mang “thân trung ấm”.

Người mới mất mà đi đầu thai thì sẽ không về nhà nữa, nhưng nếu họ mang thân trung ấm thì sẽ hay về nhà, thăm người thân và đôi khi còn báo mộng cho họ.

Tuy nhiên, những người mất bất đắc kỳ tử ở ngoài thì họ sẽ rất khó để vào nhà, vì vậy cần phải làm lễ gọi hồn để họ được về nhà.

dau-hieu-nhan-biet-ngươi-moi-mat-ve

Làm gì nếu hồn người mới mất về nhà

Đầu tiên là giữ bản thân bình tĩnh, vì dẫu sao đó cũng là người thân của chúng ta. Sau đó thì đi thắp nhang trên bàn thờ, khấn và nói lên tâm ý của bản thân.

Liệu rằng họ có còn tâm nguyện gì chưa kịp hoàn thành hay không? Hãy cố gắng thực hiện để người thân đã khuất được an lòng.

Một số nhà ngoại cảm tiết lộ, mặc dù về mặt thể xác, người thân đã khuất của bạn đã từ giã cõi đời, nhưng linh hồn họ có thể vẫn lẩn quất đâu đây và ở ngay bên bạn, luôn dõi theo mỗi bước đi của bạn và quan tâm bạn không kém gì niềm thương nhớ khôn nguôi bạn dành cho họ.

Sau khi tìm hiểu xong bài viết này bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi dấu hiệu biết người mới mất về nhà rồi chứ? .Cái chết là thực tại thật khắc nghiệt trong cuộc sống này, thách thức trái tim đầy cảm xúc của nhân loại. Tuy nhiên có thể bạn sẽ cảm thấy bớt buồn đau khi biết được rằng, họ có thể vẫn đang ở bên cạnh bạn.

You may also like...