Chim Bay Vào Nhà Là Điềm Báo Gì? Đánh Con Gì? Là Tốt Hay Xấu?

Hiện tượng chim bay vào nhà không phải là hiện tượng hiếm gặp và rất thường xuyên xảy ra đối với nhiều gia đình nhất là những gia đình tại vùng núi thì hiện tượng chim bay vào nhà lại càng xảy ra thường xuyên hơn. Vậy chim bay vào nhà là điềm gì? tốt hay xấu? có nên bắt hay không? ….Thì bạn hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

chim-bay-vao-nha

Chim bay vào nhà là tốt hay xấu?

Người Việt ta thường có câu “đất lành chim đậu” nên khi có hiện tượng chim bay vào nhà thì bạn cũng đừng lo lắng quá vì khi chim bay vào nhà là điềm báo may mắn tài lộc sẽ đến với gia đình bạn, trong thời gian sắp tới gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn cũng như cuộc sống gia đình cũng sẽ rất êm ấm và hạnh phúc.

Tuy nhiên cũng còn phải phụ thược vào từng loài chim gì bay vào nhà nữa nhé bởi có những loài chim không mấy may mắn như chim cú mèo, chim lợn, quạ đen….thì những loài chim này lại mang đến những điềm đen đủi hay chết chóc. Khi gia đình bạn bị những loài chim này bay vào nhà hoặc đậu gần nhà thì bạn cũng nên cẩn thận vì theo kinh nghiệm của ông cha ta khi nhà ai có những loài chim này ghé thăm thì gia đình đó sẽ sắp có chuyện tang thương.

Hiện tượng chim bay vào nhà là điềm báo gì

Chim sẻ bay vào nhà

Chim sẻ bay vào nhà là điềm báo tốt lành, vì loài chim sẻ thường được coi là loài chim nhanh nhẹn, thông minh. Nếu chim bay vào nhà cất tiếng hót là điềm báo gia chủ sắp gặp chuyện vui, hoặc có khách quý đến chơi nhà.

Chim sáo bay vào nhà

Khi thấy chim sáo bay vào nhà là một báo hiệu cho gia đình sắp tới gia đình có chuyện vui vẻ hoặc sắp có người khách mang sự lành tới thắng nhà. Đây là một điềm lành đem đến những điều may mắn và tốt lành cho gia chủ. Bởi vì chim sẻ là loài chim tượng trưng cho sự thông minh và nhanh nhẹn.

Con cú bay vào nhà

Theo quan niệm của người Việt, con cú mèo thường tượng trưng cho điềm báo về sự chết chóc, xui xẻo. Và từ đó, người ta tin rằng việc mèo vào nhà là điềm xấu mang đến sự bất an.

Tuy nhiên, đối với người phương Tây, đặc biệt là các nước Châu Âu, cú mèo tượng trưng cho sự thông thái và hiểu biết, nếu gặp được cú mèo là sự may mắn, mang đến sự thông thái cho gia chủ.

Chim rẻ quạt bay vào nhà

Chim rẻ quạt là loài chim tương đối thông minh và nhanh nhẹn nên nếu có chim rẻ quạt bay vào nhà bạn thì bạn cũng không nên lo lắng nhé. nếu như có chim rẻ quạt bay vào nhà sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và niềm vui.

Chim chào mào bay vào nhà

Điểm nổi bất của loài chim chào mào là có giọng hót đặc biệt và tương đối gần gũi với cuộc sống con người nên việc chim chào mào bay vào nhà là điềm lành không mang lại điềm báo xấu gì cho gia chủ các bạn nhé.

Tuy nhiên, nếu thấy chim chào mào sa vào nhà, đang cố gắng tìm lối thoát thì bạn hãy chú ý nên phóng sinh loại chim này ngay.

chim-bay-vao-nha

Xem thêm:

Chim sáo đá bay vào nhà

Đừng hoảng sợ khi gặp những loài chim hiền lành như chim sáo, vì hầu hết những hiện tượng này đều mang lại may mắn. Chim sáo thường xuất hiện ở nông thôn, là bạn thân của mọi người, là loài chim hiền lành, ít mang ý nghĩa xấu.

Chim chích chòe lửa bay vào nhà

Chim chích chòe lửa có đốm lông đỏ tại đuôi và là một loài chim có nghĩa là vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc. Vì vậy, nếu bạn thấy chim chích chòe lửa bay vào nhà hót hay làm tổ thì hãy chúc mừng vì điều đó mang ý nghĩa rằng bạn sẽ gặp nhiều điều tốt lành, nhất là về công danh.

Chim sâu bay vào nhà

Chim sâu là loài chim nhỏ bé nhanh nhẹn và rất có ích nhất là đối với bà con nông dân. Khi thấy chim sâu bay vào nhà thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì loài chim này không mang đến điềm xấu các bạn nhé.

Chim cuốc bay vào nhà

Chim cuốc hay chim khách là loài chim được người dân Việt ta ưa chuộng. Dân gian bảo rằng chim cuốc vào nhà tức nhà sắp có khách quý. Vì thế, việc loại chim này bay vào nhà là điều tốt, dọn dẹp nhà cửa chú sẽ có khách quý đến thăm?

Chim yến phụng bay vào nhà

Những loài chim lành và quý như chim sẻ, chim chích chòe, chim cuốc và chim yến đều là các loài chim mang lại những may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.Nên việc chim yến phụng bay vào nhà là điềm may mắn cho gia chủ về công việc sẽ được thuận buồm xuôi gió.

Chim bồ câu bay vào nhà

Chim bồ câu tượng trưng cho hòa bình – một biểu tượng rất quen thuộc với chúng ta. Ngoài ra trong các tôn giáo, chim bồ câu cũng đại diện cho điều thiện lành, tốt đẹp. Trong Kitô giáo bồ câu tượng trưng cho Chúa Thánh Thần, theo quan điểm Trung Quốc cổ đại – chim bồ câu tượng trưng cho mùa xuân.

Nếu gặp chim bồ câu bay vào nhà, gia chủ nên vui mừng vì đây là loại chim tốt. Đặc biệt khi chim bồ câu vào nhà theo cặp là điềm báo cho việc gia đình sắp có tin vui về hôn nhân, giàu sang thịnh vượng.

Chim bói cá bay vào nhà

Với đặc điểm nhận dạng của chim bói cá là cáo màu sắc sặc sỡ với gam màu chủ đạo là có màu xanh ở cánh. Loài chim bói cá là loài chim nhanh nhẹn , nhỏ nhắn tuy nhiên nếu như loài chim bói cá bay vào nhà thì công việc của bạn gặp phải một số trục trặc, phát sinh nhỏ. Nhưng nếu không xử lý kịp thời có thể bị gián đoạn, tạm ngưng một thời gian.

chim-bay-vao-nha

Chim én bay vào nhà

Chim én là loài chim thường sống thành bầy đàn . Khi có chim én bay vào nhà sẽ mang điềm may mắn cho gia chủ bạn có nhiều cơ hội mở rộng làm ăn, hoặc tự kinh doanh riêng cho mình. Ban đầu sẽ gặp chút thử thách, nhưng nếu kiên trì thì về sau được thuận lợi.

Chim bay vào nhà và chết

Đây là hiện tượng mà mọi người sợ hãi nhất, bởi ông bà ta có câu “Chim sa cá lặn”. Chim bay vào nhà rồi chết thường tượng trưng cho việc gia đình làm ăn gặp nhiều xui xẻo, thất thoát tiền bạc.

Về hóa giải những lo lắng này, gia chủ nên tìm cách chôn cất con chim chết, làm nhiều việc thiện, từ thiện để tu tâm tích đức cho bản thân và con cháu sau này, vận rủi sẽ được hóa giải.

Ban ngày chim bay vào nhà

Việc chim bay vào nhà vào ban ngày, nếu chỉ có một con thì đây là hiện tượng chim non đi lạc đường hoặc chim này mất phương hướng, lạc đàn với chim khác. Chủ nhân không nên chăm sóc và thả con chim này vào sáng hôm sau.

Nếu cả một đàn chim bay vào nhà bạn, chúng có thể đã phát hiện ra điều gì đó kỳ lạ trong ngôi nhà của bạn. Ví dụ, có xác của côn trùng và động vật không xương sống.

Chim bay vào nhà vào ban đêm

Các loài chim ít xuất hiện vào ban đêm vì khả năng định hướng của chúng tốt hơn vào buổi sáng. Tuy nhiên, có một số loài chim sống về đêm như cú mèo, cú lợn, quạ… có thể đến gần nhà bạn.

Những loài chim ăn đêm này thường có những tiếng kêu đầy ám ảnh nhưng không hẳn là điềm gở. Ngược lại, đó cũng là một điềm lành vì bạn sắp gặp được quý nhân phù trợ, bạn cũ, nỗi lo nợ nần cũng được giải tỏa.

Chim bay vào nhà hót

Chim bay vào nhà và cất tiếng hót báo hiệu gia chủ đang làm ăn kinh doanh rất thuận lợi, sắp tới sẽ gặp được vận may, công việc thăng quan tiến chức.

Chim trắng bay vào nhà

Nếu chim có màu trắng bay vào nhà chính là đây là điềm báo không may mắn cảnh báo công việc không mấy thuận lợi, nhằm dự đoán những vận hạn sắp xảy ra. Có thể là trong gia đình đang nảy sinh mâu thuẫn, không khí căng thẳng. Vì vậy trước điềm báo này, gia chủ nên bình tĩnh, “dĩ hòa vi quý” để gia đình được yên vui.

Bạn cũng không nên đuổi đánh chim đi, mà nên dụ chim ra khỏi nhà bằng nhiều cách khác nhau như quăng thóc ra đường, … Việc chim có màu trắng bay vào nhà thường không phải điều xấu nếu đó là loài chim lành như chim chào mào, bồ câu…

chim-bay-vao-nha

Chim bay vào nhà đánh con gì may mắn

Khi chim bay vào nhà mọi người thường liên tưởng đến ự may mắn và tài lộc. Bạn cũng nên thử vận may của mình khi thấy chim bay vào nhà tương ứng với những con số may mắn sau đây:

Chim bồ câu bay vào nhà đánh ngay con 48, 69
Chim sẻ bay vào nhà đánh con 46, 49
Chim bay vào nhà rồi bay ra đánh ngay con số  74, 32
Chim bay vào nhà ban đêm đánh ngay số 98, 12
Chim sâu bay vào nhà đánh ngay số 22, 71
chim nhưng chim đậu trên bàn thờ 44, 89
Chim bay vào phòng ngủ hãy đánh con 02, 43
2 con chim bay vào nhà đánh con số 22, 02
Chim bay vào đầu giường đánh số 00, 11

Trên đây là toàn bộ nội dung và câu trả lời cho câu hỏi chim bay vào nhà có tốt không. Tuy nhiên thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, người đọc nên chọn lọc không nên tin quá nhiều vào những điềm báo khi không có căn cứ nhé.

You may also like...