Vong thai nhi có theo mẹ không,nhận biết vong nhi theo, làm gì khi vong nhi theo

Có những em bé không may qua đời ngay trong bụng mẹ, hay chính người mẹ của mình nhẫn tâm ruồng bỏ, sau khi thành những vong thai nhi có theo mẹ không? đó là những câu hỏi của ông bố bà mẹ khi đang mang bầu mà không may hay cố tình làm em bé không thể sống tiếp. Vậy câu trả lời đó như thế nào? hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời tại bài viết dưới đây.

Vong thai nhi có theo mẹ không?

Vong thai nhi có theo mẹ không? là câu hỏi của rất nhiều ông bố bà mẹ khi con vẫn còn trong bụng mà do lí do nào đó không giữ được. Nếu như là sảy thai tự nhiên, hoặc là thai chết trong bụng, thì đó là do sinh mạng của thai nhi tự nhiên kết thúc, cho nên không kể phạm giới sát. Tuy nhiên, nếu như cố ý làm việc phá thai, đây tức là phạm giới sát và đã vô tình phạm vào tội giết người.

Khi thai nhi chết đi thường trở thành những oan hồn, vì chúng đợi chờ mãi mới có cơ hội làm người nhưng đã bị bố mẹ của mình loại bỏ, từ đó chúng mang trong lòng thù hận vì cha mẹ không cho họ chào đời.

Đặc biệt, những vong hài nhi đỏ nếu không được cha mẹ quan tâm (cúng lễ) thì rất oán giận và sẽ đi theo quấy phá ,hay làm tổn thương cha mẹ bằng các chứng bệnh tật, ốm đau, gặp ác mộng thường xuyên, không gặp may mắn trong làm ăn buôn bán.

vong-thai-nhi-co-theo-me-khong

Cách nhận biết vong nhi theo

Với vong nhi theo có 3 trường hợp thế này:

  • Là bé do bạn vô tình hay hữu ý bỏ
  • Là bé do bố mẹ hoặc anh, chị em của bạn bỏ.
  • Là bé do người ngoài bỏ nhưng hợp với bạn, bạn có mặt ở nơi mà bé mất nên theo. Cái này nhiều bạn làm ngành y ở khoa phụ sản hay có.

Những người có vong nhi theo thường có một số biểu hiện như đau 1 bên vai hoặc đau cổ mỏi lưng vào các giờ chiều muộn.

Nói là vong nhi này hại người mà các vong đi theo thì chỉ đúng một phần, bởi có một số trường hợp là các vong phá còn đa số các vong chỉ là vì không nơi nương tựa, không người chỉ lối nên cứ bám theo cha mẹ hoặc người hợp mệnh. Dần dần ở bên người đó, cái âm khí của bé sẽ bào mòn và lấn át đi dương khí của người bị theo. Khi đó nghiệp chướng người bị theo càng nổi lên, ngoài việc sức khoẻ của người đó kém đi thì mọi việc cũng có chiều hướng diễn biến xấu đi. Từ làm ăn, công viêc, tình cảm gia đình cũng kém.

vong-thai-nhi-co-theo-me-khong

Vong thai nhi sẽ ở đâu?

Với những thai nhi bị sảy, vong hồn có thể vấn vương, quanh quẩn bên bố mẹ để tìm cách đầu thai tiếp về nhà đó, dân gian hay gọi là hiện tượng con lộn. Tuy nhiên, có những vong chưa thể đầu thai được nên chỉ quanh quẩn bên mẹ suốt nhiều năm.

Đặc điểm của các bé luôn yêu mẹ và muốn được ở bên mẹ. Người mẹ càng vấn vương, sầu muộn, nhớ thương, vong của bé càng quẩn quanh và khó siêu thoát. Đặc biệt là những vong thai nhi bị sảy sẽ dễ siêu thoát hơn những vong bố mẹ cố tình bỏ.

Bố mẹ nên làm gì để vong nhi được siêu thoát

Sám hối tội lỗi

Việc phá thai là tước bỏ mạng sống, quyền sống của người khác, vậy nên, với những trường hợp làm cha, làm mẹ đã phá thai, việc đầu tiên cần phải làm đó là sám hối.

Trước hết các bậc cha mẹ phải sám hối với Tam Bảo. Sau đó, với tất cả tâm chân thành và đau xót của người cha, người mẹ sám hối với vong linh thai nhi, đặc biệt trong lời sám hối đó phải có yêu tình thương. Bởi vong linh thai nhi đang hận thù mình thì khi xin lỗi, vong linh có thể sẽ cảm nhận được. Vì là tước bỏ quyền sống của một sinh linh nên vong thai sẽ hận thù rất lâu dài.

Cầu siêu cho thai nhi

Cầu siêu không phải là để giúp vong thai được siêu thoát về cõi Phật mà để cho vong thai thoát khỏi kiếp ma quỷ, cô hồn và được chuyển lên cảnh giới tốt hơn. Nếu không làm lễ cầu siêu thì những vong linh thai nhi, gọi là những tiểu quỷ sẽ phá nghịch tới cả gia đình, xã hội rất nhiều. Thế nên việc cầu siêu là điều rất tốt, nên làm. Tinh thần cầu siêu của đạo Phật có thể giúp được cho các vong linh siêu thoát. Đó là đúng phương pháp, thanh tịnh.

vong-thai-nhi-co-theo-me-khong

Việc cầu siêu cho vong linh thai nhi không phải làm một lần là vong linh siêu thoát được mà còn tùy thuộc vào mức oán hận của vong linh. Như việc chúng ta giận người này, người ta mới xin lỗi mình một lần, mình có thể chưa bỏ qua được và có khi phải mất một khoảng thời gian rất dài chúng ta mới có thể tha thứ. Vong linh cũng vậy, không phải một lần cầu siêu là hết oán giận. Cho nên tất cả những người mẹ nạo phá thai khi có duyên để cầu siêu cho vong thai thì vẫn nên làm.

Ngoài ra, những người làm cha, làm mẹ nên quy y Tam Bảo, thọ trì 5 giới, phát tâm cúng dường, làm các việc thiện hồi hướng, cầu nguyện cho thai nhi được tăng phúc tiêu nghiệp, sớm thoát khỏi cảnh giới khổ đau. Đó cũng là một nhân duyên rất thiện lành để mình được các vị thần hộ giới hộ trì để các vong linh oan gia trái chủ khó báo oán được

Có nên thờ vong nhi trong nhà

Câu hỏi đặt ra rằng: có nên thờ cúng thai nhi trong nhà không? Câu trả lời theo các chuyên gia tâm linh là không nên. Nếu bạn thờ cúng bé trong nhà sẽ ngăn cản cơ hội được đầu thai kiếp khác của vong hồn đó. Thay vì giữ con mình ở lại, bạn hãy gửi lên chùa để các sư thầy làm lễ cầu siêu thoát cũng như cho bé một mái ấm ổn định. Các mẹ có thể lên chùa đặt tên con, gửi quần áo và lễ vật vào các ngày thờ cúng quan trọng.

You may also like...