Duyên Âm Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Duyên Âm, Cách Cắt Duyên Âm Tại Nhà

Theo quan niệm của nhiều người nếu ai bị vướng vào duyên âm thì sẽ chậm lấy vợ, hoặc chồng. Vậy duyên âm là gì? dấu hiệu nhận biết duyên âm, nếu bị duyên âm thì cách cắt duyên âm như thế nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Duyên âm là gì?

Trong cuộc sống không phải mối nhân duyên nào cũng có kết thúc viên mãn. Rất nhiều cuộc tình trái ngang, rất nhiều trường hợp đứt gánh giữa đường… Rất nhiều người vì những lý do khác nhau mà chậm vợ, chậm chồng bởi “Duyên âm”.

Duyên có nghĩa là nhân duyên, còn âm có nghĩa là người đã chết, người cõi âm. Chính vì thế, duyên âm là mối nhân duyên giữa người còn sống và người đã khuất.  Người nào bị Duyên âm (bị người âm theo) thì thường chỉ bị ảnh hưởng trên đường tình duyên. Cụ thể là trong tình yêu sẽ không được thuận lợi dẫn đến việc chậm vợ, muộn chồng. Duyên âm chỉ phá về các lĩnh vực khác khi Duyên âm sinh ra từ sự oán hận.

duyen-am-la-gi

Nguồn gốc của duyên âm

Duyên âm được hình thành bởi một số nguyên nhân chính như sau:

Duyên âm do Yêu

 • Duyên âm do yêu ở kiếp trước: Do kiếp trước 2 người yêu nhau nhưng không đến được với nhau, vì tình yêu của 2 người quá sâu đậm dẫn đến chấp niệm còn dây dưa đến kiếp này. Trong đó kiếp này hai người vẫn chẳng thể nên duyên vợ chồng, vì vậy mà người sống sẽ bị Duyên Âm đeo bám.
 • Duyên âm do yêu ở kiếp này: là Duyên âm hình thành Khi 2 người yêu nhau vì lý do nào đó .Do 1 trong 2 người mất đi và người mất vẫn còn rất yêu, hoặc lúc qua đời có sự luyến tiếc nhân duyên với người sống mà dẫn đến không siêu thoát được. Vì vậy linh hồn vẫn đeo bám người sống.

Duyên âm do hận

Duyên âm do hận ở kiếp trước: Kiếp trước bạn yêu 1 ai đó, hay bạn là người trăng hoa phụ bạc nên kiếp này bạn phải trả giá, phải chịu nghịch cảnh trong tình duyên.

Duyên âm do hận ở kiếp này: Bạn làm điều gì đó trái với luân thường đạo lý như hãm hiếp, lừa gạt tình yêu …nên có mối hận sâu nặng dẫn đến không thể siêu sinh. Từ đó mà luôn đeo bám và phá hoại tình duyên, sức khoẻ cũng như công danh tài lộc của người đó.

Duyên âm do trả nợ

Trả nợ duyên hay còn được gọi là duyên trả nợ là loại duyên mà ở kiếp trước bạn là người yêu thương, cảm mến theo đuổi họ mãnh liệt. Tuy nhiên, người đó lại hoàn toàn không hề rung động với tình cảm này, luôn tìm cách tránh né bạn.

Kiếp này khi bạn được đầu thai hóa kiếp khác thì họ đi theo để trả nợ duyên. Với loại nhân duyên này thường họ sẽ đi theo bạn đủ ngày, trả hết nợ xong thì vong linh tự động rời đi, hoàn toàn không có ý hãm hại chuyện tình cảm của bạn.

Duyên tiền kiếp

Duyên tiền kiếp chính là mối lương duyên của một người tại kiếp trước. Do ân tình sâu nặng nhưng chưa thể trả được hết, chưa thể giải quyết xong nên đến thời điểm hiện tại theo quá trình chuyển nghiệp (trong giáo lý nhà Phật) được tái sinh tiếp tục làm người và phải nhận quả báo từ kiếp trước.

duyen-am-la-gi

Duyên âm do vô tình, hiện kiếp

Là mối nhân duyên giữa người trần và người âm ở kiếp hiện tại mà người bị duyên âm không hề hay biết. Thường hay gặp phải trong các trường hợp như:

 • Mang đồ vật của người chết trẻ, chưa vợ/ chồng về nhà để sử dụng như: quần áo, giày dép, trang sức,…
 • Chọc ghẹo những người âm chết trẻ, chưa lập gia đình bằng những lời lẽ tán tỉnh, ve vãn
 • Đi vệ sinh vào những nơi có người âm mất thiêng như: cây gạo, cây đa, các đoạn đường hay xảy ra tai nạn,…
 • Mua đất, thuê nhà có oan khí, có người chết oan, tự tử vì tình,…
 • Hay đi sớm/ về muộn vào những khung giờ có âm khí nặng.
 • Đi đường gặp vong linh mất trẻ có ngày tháng năm sinh trùng với mình, lại hợp mệnh nên vong linh đi theo thành duyên âm.

Dấu hiệu nhận biết duyên âm theo

 • Chuyện tình cảm luôn gặp trục trặc, muộn vợ/chồng.
 • Nóng tính, tính khí thất thường, nhất là với người yêu. Đặc biệt, những hành động và lời nói của bạn không thể kiểm soát được.
 • Luôn cảm thấy đau nhức, mỏi ở một vị trí trên cơ thể sau khi ngủ dậy.
 • Cảm giác có ai đó thì thầm bên tai, kể chuyện khi bạn đang ngủ.
 • Luôn có cảm giác ai đó đi theo , nằm cạnh mình .Cảm giác có ai đó nằm bên cạnh hoặc thường xuyên đi bên cạnh mình, nhất là lúc đi chơi cùng người yêu.
 • Trong mơ thường xuyên thấy một khuôn mặt của ai đó
 •  Lơ ngơ, thơ thẩn, bần thần như một người hoàn toàn khác không làm chủ được suy nghĩ (không mắc bệnh lý hoặc hồ sơ liên quan đến tâm thần).
 • Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp gỡ “người nào đó” lặp lại nhiều lần nhưng chưa hề quen biết.
 • Thỉnh thoảng nghe những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi giục một điều gì đó.
 • Cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi nghe thấy kinh kệ hoặc đứng trước di ảnh của Phật, Chúa…
 • Ngủ li bì, cảm thấy trong người mệt mỏi không có sức sống nhưng khám bệnh không tìm ra nguyên nhân.

duyen-am-la-gi

Cách hóa giải duyên âm

Làm lễ cắt duyên âm

Khi một người bị duyên âm nặng và muốn hóa giải duyên âm, họ sẽ phải làm lễ cắt duyên âm.

Cách cắt duyên âm, hay lễ trả nợ tiền duyên phải được thực hiện ở các đền thờ Thánh Mẫu, các Điện, Phủ khác ngoài Chùa. Theo Phật giáo, người tu hành không được rẽ duyên của người khác.

Làm từ thiện giải nghiệp

Làm từ thiện là một trong những cách giúp hóa giải duyên nghiệp. Hãy chăm làm việc thiện, cứu giúp người gặp nạn để tích phúc đức, từ đây thay đổi vận mệnh của chính mình.

Sử dụng đồ vật phong thủy

Sử dụng đồ vật phong thủy như Hồ lY, hoa mẫu đơn để tăng thêm dương khí. Bạn hãy xem xét kỹ hướng phòng, hướng nhà, và bản mệnh của mình để chọn được đồ vật phong thủy phù hợp nhé.

Giải tỏa tâm lý

Những suy nghĩ tiêu cực rất dễ thu hút âm khí. Chúng ta nên giải tỏa tâm lý bằng cách dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, vứt bỏ những món đồ cũ, gặp gỡ bạn bè, thiền,…

Hạn chế sự đeo bám của các vong âm

 • Không nên đi ra ngoài khi đêm khuya, nhất là vào ngày mùng 1 và 15 hằng tháng.
 • Không đến chỗ có tai nạn hoặc người chết trẻ.
 • Trước khi mua đồ hay mua nhà thì cần xem xét thật kỹ, nhất là hạn chế mua đồ cũ không rõ nguồn gốc.
 • Nên để tỏi ở túi xách khi đi ra ngoài. Nếu ở khu vực bạn sinh sống hẻo lánh và gần nghĩa trang thì nên trang bị để tránh việc các vong lang thang theo bám.

duyen-am-la-gi

Duyên âm là tốt hay xấu

Duyên âm là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào ai là người theo bạn. Duyên âm là tốt khi người theo bạn là người trong vòng 9 đời dòng tộc của bạn. Họ theo để phù hộ, bảo vệ bạn. Họ “cắt” những mối duyên mà họ cho là không tốt với bạn.

Duyên âm là xấu khi người theo bạn là oán linh, họ theo do thù hận hoặc do bạn còn mắc nợ duyên với họ. Những người này sẽ phá chuyện tình cảm của bạn.

Có nên cắt duyên âm không

Phật giáo cho rằng tất cả chúng ta đều có tiền duyên. Nhưng tiền duyên đó ảnh hưởng đến đường tình yêu, cuộc sống hôn nhân như thế nào còn phụ thuộc vào từng người.

Một trường hợp đặc biệt của duyên âm theo hướng tích cực là mối tương quan trong họ tộc. Đó có thể là anh em, ông bà theo bạn để bảo vệ bạn. Trong quá trình ấy, họ có thể vô tình chia cắt đường tình duyên của bạn nên khiến bạn lầm tưởng rằng mình có duyên âm đi phá.

Nhưng cũng có trường hợp bị vong theo phá, hạp vong khiến đường tình duyên vô cùng trắc trở, kết mãi mà không thành.

Duyên âm là một hiện tượng tâm linh bí ẩn, chưa được khoa học chấp nhận và lý giải. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá chủ quan bởi những câu chuyện về duyên âm đã có rất nhiều người gặp phải trong thực tế. Mong rằng qua những chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ Duyên âm là gì cũng như cách hóa giải duyên âm như thế nào và các vấn đề liên quan đến Duyên âm

You may also like...