Cháy Bát Hương, Chân Nhang Bị Cháy Là Điềm Báo Gì? Tốt Hay Xấu Đánh Con Gì

Hiện tượng cháy bát hương là hiện tượng khá phổ biến và không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Hiện tượng cháy bát hương làm cho chúng ta vô cùng lo lắng không biết nguyên nhân do đâu? và hiện tường cháy bát hương này là điếm báo gì trong tương lai? liệu là tốt hay xấu ….Để làm rõ vấn đề này hãy cùng Baongoccakito cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.

chay-bat-huong

Xem thêm:

Nguyên nhân cháy bát hương

Nguyên nhân dẫn đến cháy bát hương chủ yếu là do gia chủ lâu ngày không dọn dẹp ban thờ, tỉa chân nhang để bát hương quá đầy nên khi thắp nhang khiến lửa bắt vào các chân nhang khác và dẫn đến hiện tượng cháy bát hương.

Trong quá trình thắp hương, nếu gặp hướng gió thì vẫn có thể xảy ra tình trạng cháy bát hương – nhất là trong tình hình thời tiết khô hanh, nắng nóng như hiện nay.

Thắp hương quá nhiều dẫn đến bát hương cháy: Trên thực tế, thì một tàn lửa nhỏ không thể dẫn đến việc bát hương bốc cháy. Nhưng trong trường hợp đốt hương liên tục làm bát nhang nóng dần lên, càng nhiều tàn nhang thì càng dễ dẫn đến việc bị cháy chân nhang.

Bởi vậy để hạn chế tình trạng cháy bát hương, gia chủ nên thường xuyên dọn dẹp ban thờ, tỉa chân nhang vào dịp cuối năm, hay đặt bát hương xa vị trí hướng gió để giảm thiểu tình trạng này.

Cháy bát hương là điềm báo gì ? tốt hay xấu?

Bát hương là vật phẩm linh thiêng và quan trọng. Bởi vậy, đối với những người tin vào tâm linh thì hiện tượng bát hương cháy được xem là một điềm báo từ cõi âm, ẩn chứa một điềm gì đó, có thể tốt hoặc xấu nhưng đều làm cho nhiều người cảm thấy hoang mang, thậm chí là lo lắng.

Bát hương bị cháy âm có sao không

Bát hương bị cháy âm là hiện tượng là bốc cháy từ dưới lên mà không hình thành ngọn lửa. Hiện tượng này, trong phong thủy gọi là hóa âm. Theo dân gian thì đây là điềm báo rằng Thần linh và Gia tiên đang không vừa ý với gia chủ. Lý do có thể là vì gia chủ chưa thực hiện thờ cúng nghiêm túc hoặc phần âm bị động; hoặc mồ mả hương khói chưa chu đáo.

Hiện tượng  bát hương cháy  sẽ khiến cho Gia chủ có thể sẽ phải đối mặt đến vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Bao gồm việc làm ăn, ảnh hưởng đến gia sản, có thể sắp bị mất cắp, lừa lọc, thậm chí táng gia bại sản, bất hòa giữa người thân.

chay-bat-huong-1

Cháy bát hương ở phần trên và bốc thành ngọn lửa lớn

Hiện tượng này được người xưa gọi là hóa dương. Nếu hiện tượng này xảy ra thì các bạn không có gì phải lo lắng cả bởi đây là một điềm báo vô cùng tốt. Điều này báo hiệu bạn và gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc con đường tài lộc cũng sẽ thay đổi theo hướng tốt đẹp.

Cháy bát hương khi có người mới mất

– Nếu bát hương cháy hóa âm: (cháy từ chân nhang) nhưng không có lửa: Đầu tiên là vấn đề về mồ mả của tổ tiên và những người đã khuất trong dòng họ. Có thể mồ mả trong họ tộc đang bị động nên bạn cần kiểm tra lại xem đây có phải là thật hay không.…

– Nếu bát hương cháy hóa dương: (cháy từ trên xuống, có lửa): Đây là điềm tốt nên gia đình không cần phải lo lắng quá nhiều.

Cháy bát hương thần tài có sao không

– Nếu là hiện tượng hóa dương là điềm tốt: Đây là điềm báo gia đình sẽ gặp được những Phước Lộc, tiền tài trong tương lai. Vì Thần Tài tượng trưng cho tiền bạc, danh lợi.

– Nếu là hiện tượng hóa âm thì là điềm xấu: Thời gian sắp tới gia chủ sẽ gặp phải vài vấn đề như: trong chuyện làm ăn, về kinh tế và nên cẩn thận về tài sản tránh bị mất cắp.

chay-bat-huong-2

Làm gì khi bát hương bị cháy

Đầu tiên dù bát hương cháy có thành ngọn lửa hay không, thì bạn vẫn phải ngay lập tức tiến hành dọn dẹp và lau chùi bàn thờ xung quanh thật sạch sẽ.

Tiếp theo, hãy tiến hành tỉa bớt phần chân nhang, đồng thời đối với hiện tượng hóa âm thì rải một ít tro hương phía trước nhà, hóa dương thì rải tro hương ở sau nhà để giảm thiểu tỉ lệ bát hương cháy.

Sau khi dọn dẹp, lau chùi xong thì bạn cần phải dâng lễ để tạ ơn hoặc sám hối với Thần linh và Tổ tiên. Đặc biệt, trong quá trình chọn lễ vật cúng thì bạn cần phải có sự thành tâm chuẩn bị. Nếu là cháy bát hương theo hiện tượng hóa dương thì lễ vật mua theo số lẻ; nếu là hiện tượng hóa âm thì lễ vật mua theo số chẵn. Bên cạnh đó, với hiện tượng hóa âm thì bạn nên rải 1 ít tro trong bát hương ra phía trước nhà, còn nếu hóa dương thì rải sau nhà.

Bát hương bốc cháy đánh con gì

Cháy bát hương ở bàn thờ Gia tiên 38, 76
Cháy bát hương ở bàn thờ Thần Tài  07, 81
Cháy bát hương ở bàn thờ Ông Địa  09, 92
Cháy bát hương ở Chùa 80, 61
Nhiều bát hương cháy cùng 1 lúc 48, 93
Bát hương nhà người khác bị cháy 55, 46 hoặc 33, 27
Bát hương cháy âm 02, 17
Bát hương cháy âm 88, 23

Trên đây là thông tin lý giải về hiện tượng cháy bát hương và những con số may mắn kèm theo. Hy vọng bài viết trên có thể giúp cho bạn hiểu hơn về hiện tượng hiếm gặp này, đồng thời bớt hoang mang và có thể nhanh chóng tìm được cách xử lý.

You may also like...