Quan Sát Phong Thủy Nhà Ở Qua 10 Phương Pháp Bạn Không Nên Bỏ Qua

10 Phương pháp lớn khi quan sát phong thủy nhà ở chính là những trình tự trong quan sát, khảo sát Phong thủy mà các nhà Phong thủy học thường sử dụng. Điều quan trọng nhất khi khảo sát phong thủy chính là phương pháp. Dù khả năng của nhà Phong thủy học có mạnh mẽ đến đâu, cũng phải được tiến hành theo đúng trình tự, nếu không, sẽ khiến bỏ sót dữ liệu, dẫn đến những sai lầm trong quan sát.

Quan sát phong thủy nhà ở qua 10 phương pháp

Khi xác định xây dựng nhà ở, miếu đền….bạn nên quan sát phong thủy nhà ở trước xem ở nơi bạn định xây dựng ấy xem có thuận lợi về phong thủy hay không? . Dưới đây là 10 phương pháp quan sát phong thủy hữu hiệu nhất cho bạn tham khảo.

quan-sat-phong-thuy

Sử dụng bản đồ để để quan sát môi trường tự nhiên

Trước khi xem xét phong thủy nhà ở bạn cần sử dụng 1 bản đồ đúng tiêu chuẩn, có chỉ dẫn phương hướng cụ thể, để tỉm ra địa điểm cần xem xét phong thủy, và quan sát các vị trí phía trước, phía sau, bên trái và bên phải của địa điểm cần xem xét có dòng chảy , đường đi hay dãy núi nào không. Tác dụng của việc xem bản đồ trước hết là có ấn tượng ban đầu về môi trường tự nhiên của nơi cần quan sát , tránh để khi đến nơi bị những công trình kiến trúc gây cản trở mà bỏ qua một số vị trí quan trọng.

Quan sát thực địa

Sau khi đến địa điểm cần xem xét , không nên vội vàng mở la bàn ra mà trước hết phải quan sát của hình thể kiến trúc xung quanh . Ví dụ trước nhà có cột điện chịu  ảnh hưởng do hình sát tử công trình xây dựng phía trước .

Đo lường vận bàn

Lúc này có thể khởi ra một bàn số gọi là ” vận bàn số ”. Đặt la bàn trước bụng, ở ngang tầm rốn, giữ cho la bàn nằm ngang và quan sát phương vị của la bàn, ghi chép lại những phương vị đó,  cho đến khi vào trong nhà, sẽ phối hợp với những thông tin khác.

Quan sát hình sát tại cửa chính của đơn nguyên

Trước khi đi vào nhà, người xem phong thủy nên quan sát tình trạng cửa (cổng) lớn của ngôi nhà. Ví dụ: Hành lanh đẫn vào nhà có hẹp và chạy thẳng đến cửa hay không ( gọi là thương sát ), đối diện với cửa có cầu thang đi lên hay không (gọi là phá diện sát), có cầu thang đi xuống hay không,… Đây đều là các hình sát dễ bỏ qua.

quan-sat-phong-thuy

Đo đạc hình vẽ

Căn cứ vào các liệu đã đo đạc được, căn cứ vào tỉ lệ để vẽ ra bố cục của mỗi không gian trong nhà, cách sắp đặt các vật dụng trong gia đình, vị trí kê giường, đặt bếp, các đồ điện và vị trí của tất cả các vật dụng có thể gây ảnh hưởng đến Phong thủy, như tượng sư tử, kỳ lân, 12 con giáp. Đây là thao tác biến “vĩ mô” thành “vi mô”, cũng là thao tác thường bị coi nhẹ

Xác định tọa hướng của nhà ở

Đứng tại trung tâm của phòng khách hoặc trung tâm của cửa hang, hướng mặt về phía cửa chính, sử dụng la bàn theo cách thứ ba sao cho các kim trùng khít lên nhau, xem đường Tý Ngọ chỉ về góc độ nào để xác định tọa hướng của nhà ở. Căn cứ vào đó để tính toán ra số Bát Trạch hoặc số Cửu cung phi tinh. Từ tỷ lệ này để tìm ra được điểm trung tâm và điểm nạp khí của mặt bằng ngôi nhà

Phóng bàn

Đặt số vận bàn và số Bát trạch hoặc số Cửu cung phi tinh vừa tìm được ở các bước trên vào điểm trung tâm và điểm nạp khí của ngôi nhà, phóng xạ đến bốn phương tám hướng xung quanh để xác định cát hung.

Suy đoán phi tinh

Tính toán phi tinh lưu nguyệt, lưu niên của năm đó rồi đặt vào điểm trung tâm và điểm nạp khí, từ đó suy đoán về sự cát hung trên các phương diện.

Trạch mệnh phối hợp

Tìm hiểu về giờ, ngày, tháng, năm sinh của mọi người sống trong nhà, sau đó kết hợp sự biến hóa hợp kỵ của quẻ mệnh với lý số trong Phong thủy để làm chuẩn mực trong việc định vị và bố cục Phong thủy của ngôi nhà

quan-sat-phong-thuy

Sắp đặt phong thủy để được trợ vận

Sau khi việc đo đạc kết thúc, nhà phong thủy học nên hướng dẫn chủ ngôi nhà về cách cải tạo trạch địa, cách sắp đặt các vật dụng trong nhà và các đồ dùng Phong thủy; sau đó chọn ngày tốt Hoàng đạo làm ngày tu sửa vượng trạch, giúp cho chủ nhân ngôi nhà gặp nhiều may mắn.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết quan sát phong thủy nhà ở mà chúng tôi đã tổng hợp. hy vọng rằng sau khi tìm hiểu xong bài viết này bạn sẽ có thêm những thong tin và kiến thức cho việc quan sát phong thủy và áp dụng trong cuộc sống và công việc.

You may also like...