Người Chết Có Nhớ Người Sống Không? Người Chết Nhìn Thấy Gì ?

Sau khi mất đi liệu người chết có nhớ người sống không? chắc hẳn đó là câu hỏi của rất nhiều người khi mới có người thân bị mất. Tại bài viết này Baongoccakito sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi người chết có nhớ người sống không? người chết nhìn thây gì? các bạn cùng theo dõi nhé.

Người chết có nhớ người sống không?

Con người sau khi chết đi vẫn còn linh hồn và thần thức. Vậy phần linh hồn đó có nhớ đến những người đang sống không? Vậy bạn đã từng nghe đến truyền thuyết canh Mạnh Bà chưa? Theo quan niệm người Á Đông cho rằng: một người sống sót đều phải trải qua cuộc hành trình khó khăn. Điều này quyết định rằng linh hồn có thể đến cõi nào để tiếp tục kiếp luân hồi.

Cụ thể là đầu thai làm kiếp người trầm luân. Hoặc về thiên đàng hưởng phước, hoặc bị đày xuống địa ngục chịu nhiều khổ ải. Con đường mà bất cứ ai cũng phải đi sau khi chết. Đầu tiên vượt qua cánh cổng địa ngục, đi bộ một quãng đường khá xa sẽ gặp một con sông nhỏ chảy qua.

Tiếp đến đi trên cây cầu Nại Hà bắc qua sông. Phía bên kia bờ có một phiến đá có ghi chép lại tiền kiếp, kiếp này và kiếp sau của mỗi người. Khi đi qua cầu, đứng trên bục hương vàng quay đầu lại nhìn thế giới lần cuối rồi chính thức bước vào cõi âm. Bên cạnh Vọng Hương Đài có một nơi gọi là Mạnh Bà. Có người phụ nữ đứng đó đợi và đưa cho mỗi linh hồn một chén canh Mạnh Bà.

Uống xong canh tất cả mọi thứ sẽ bị lãng quên, bỏ lại ở cõi trần. Chén canh đó thực ra là nước mắt của cả một đời người dài đằng đẵng. Mỗi một con người sống trên đời đều trải qua hỉ nộ ái ố. Mạnh Bà góp nhặt từng giọt nước mắt đó rồi đun thành canh. Khi họ uống vào sẽ quên hết những đau khổ hận thù của kiếp này và bắt đầu đầu thai.

Tuy nhiên không phải ai cũng tình nguyện uống, vì có những thứ họ không muốn quên. Thay vì uống canh họ chọn nhảy vào Vong Xuyên Hà và chờ đợi ngàn năm. Trong khoảng thời gian đó họ sẽ nhìn thấy những người họ yêu thương nhất đi qua cây cầu trên đầu họ. Nhưng lại không thể nói chuyện với nhau.

Sau một ngàn năm trôi qua, nếu nỗi nhớ chưa nguôi ngoai thì bạn có thể quay lại thế giới này và tìm kiếm người mình yêu nhất ở kiếp trước. Với những người đã sang thế giới bên kia – nơi an nghỉ tạm thời trước khi đầu thai. Chắc chắn sẽ không ai ở đó mãi mãi, sớm muộn cũng sẽ luân hồi.

nguoi-chet-co-nho-nguoi-song-khong

Người chết có biết mình chết không?

Một nghiên cứu mới cho thấy ý thức của một người sẽ tiếp tục hoạt động sau khi tim ngừng đập và cơ thể không thể cử động. Điều này có nghĩa là người đã chết về cơ bản biết rằng họ đã chết. Họ bị mắc kẹt bên trong xác chết nhưng não của họ vẫn hoạt động nhưng chỉ trong thời gian ngắn

Dẫn chứng trên cho thấy những người được hồi sinh sau khi ngừng tim nhận thức được những gì đang diễn ra xung quanh họ trong khi họ ‘chết’ trước khi được ‘hồi sinh’. Đáng ngạc nhiên hơn, vẫn có bằng chứng cho thấy người chết thậm chí có thể nghe thấy chính mình được các bác sĩ tuyên bố đã chết.

Người chết có thấy người sống được không?

Vậy có cách nào để người sống liên lạc với người thân đã khuất ở thế giới bên kia không? Trên thực tế, cái chết là bước vào một cuộc sống mới và hòa nhập vào một thế giới tương ứng với nghiệp của mỗi người.

Khi mới chết, người chết vẫn ở xung quanh gia đình và những người thân yêu của họ, nhưng theo thời gian, khi họ nhận thức được hoàn cảnh mới, họ sẽ tách khỏi ràng buộc gia đình và tái sinh vào cõi tương ứng với họ của họ. Do đó, lúc đầu, những người thân yêu có thể nghĩ về họ trong giấc ngủ vì đây là phương tiện giao tiếp nhạy cảm nhất.

Cõi âm là cõi tưởng, cứ tưởng gặp nhau là đủ. Nhưng chúng ta không được làm phiền họ vì điều đó chỉ cản trở việc giải phóng của họ.

Hơn nữa, thế giới ngầm là một thế giới kỳ lạ và phức tạp với những quy luật tự nhiên khác với thế giới vật chất. Một số thầy mo, kẻ cơ hội, người tu hành, bùa chú … thường giao tiếp với những linh hồn xấu xa, hung dữ, cô độc … để cầu lợi, chữa bệnh, bỏ bùa chú, giải khuây. âm phủ để bảo vệ và giúp anh nằm trên lưỡi dao sắc bén mà không bị tổn thương hoặc anh có thể ném một đống hương xuống nền xi măng và những cây hương vẫn còn nguyên.

nguoi-chet-co-nho-nguoi-song-khong

Có phải chết là hết

Lý giải theo khía cạnh khoa học

Theo cách giải thích của khoa học, cái chết hay sự qua đời có nghĩa là sự chấm dứt hoàn toàn dấu hiệu của sự sống. Đồng nghĩa với sinh vật đó sẽ ngừng vĩnh viễn các hoạt động sống của một cơ thể. Khi đó không thể hô hấp, quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể không được diễn ra, các tế bào sè từ từ phân hủy.

Lý giải theo quan điểm tôn giáo, tín ngưỡng

Một cách giải thích khác cho câu hỏi trên, theo quan điểm Phật giáo chết chưa hẳn đã hết. Có chăng chỉ là việc thay đổi thân xác giống như thay một chiếc áo cũ, bởi cái thân giả tạm này chưa bao giờ là của ta.

Điều này đồng nghĩa sẽ có điều gì đó được tiếp diễn sau khi ta chết đi. Chết chỉ là dứt nợ trần gian. Linh hồn của người chết vẫn phải trải qua 7 lần phán xét, mỗi lần sẽ kéo dài 7 ngày. Sau đó linh hồn phải đi qua 1 điện lớn ở âm ty, sau 49 ngày vong hồn mới được siêu thoát. Khoảng thời gian này rất quan trọng với người đã khuất, họ sẽ rất đau khổ, dằn vặt và quyến luyến trần gian.

Cũng theo đó, nhiều người tin rằng 49 ngày này người chết vẫn còn luẩn quẩn trong nhà. Họ có thể đọc được những suy nghĩ, nghe được tiếng nói. Thậm chí có thể thấu được những hành động của những người trong gia đình. Sau 40 ngày hầu hết những linh hồn đó sẽ được đầu thai chuyển kiếp.

nguoi-chet-co-nho-nguoi-song-khong

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi chết có phải là hết không, tùy vào đức tin cũng như quan điểm sống của mỗi người về vấn đề này. Tuy nhiên trước những hiện tượng xảy ra sau cái chết mà không có cách nào lý giải được bằng khoa học. Điều này khiến phần lớn chúng ra vẫn tin rằng cho điều gì đó luôn tiếp diễn, chứ không hẳn ngừng lại ngay thời điểm ta nhắm mắt xuôi tay.

Trên đây là những thông tin chia sẻ cho câu hỏi người chết có nhớ người sống không bao gồm những gì và những thông tin khác. Hy vọng sau khi tìm hiểu xong bài viết các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho đời sống hàng ngày.

You may also like...