Chết Ở Bệnh Viện Hồn Có Về Được Không? Làm Cách Nào Để Gọi Hồn Về

Có rất nhiều người thắc mắc người chết ở bệnh viện hồn có về được không ? và vẫn chưa có câu trả lời, thì tại bài viết này Baongoccakito sẽ trả lời cho câu hỏi này của bạn bên dưới bài viết dưới đây.

Người chết ở bệnh viện hồn có về được không?

Những bệnh nhân được điều trị không may chết ở bệnh viện hầu hết đều trong trạng thái tinh thần không được tỉnh táo, thần thức mê man hoặc hỗn loạn, sợ hãi, đau đớn vật vã với cơn đau từ bệnh tật hay vết thương nơi thân tâm.

Do vậy, khi qua đời thần thức họ thường vướng mắc ở Trung Giới bệnh viện ấy. Họ vẫn tồn tại nơi giường bệnh họ từng nằm.

Cần nhiều thời gian để thần thức họ định tỉnh, nhận thức được bản tâm mình, ký ức của kiếp sinh vừa rồi mình mới trải qua. Sau khi thần thức tỉnh táo rồi, họ có thể nhìn thấy được cảnh giới quanh mình rõ ràng, khi ấy linh hồn họ có thể tìm được đường về nhà thăm gia đình.

chet-o-benh-vien-hon-co-ve-duoc-khong

Làm cách nào để gọi hồn về nhà

Các trường hợp:

  • Có việc hồi hướng tưởng nhớ sâu sắc đến người bệnh của thân nhân
  • Có thực hiện các việc gọi tên kêu về nhà tại nơi người bệnh ấy vong thân mạng
  • Có việc trì tụng kinh chú, thực hiện các nghi thức cầu siêu hồi hướng giúp tịnh hóa tâm tình, thần thức cho chân hồn người bệnh ấy

… Tất cả những việc này sẽ giúp chân hồn người ấy sớm được định tỉnh. Thì lúc ấy có thể nương theo sợi dây liên kết cảm ứng bởi thân nhân mình, linh hồn về lại nơi đang có đặt bàn thờ cúng lễ mình, hoặc là nơi mình rất thân quen, thường xuyên cư trú lúc còn sống.

Hồi hướng, tưởng nhớ, thường xuyên gọi tên người đã mất kêu về nhà, làm các việc thiện nghiệp để tăng trưởng cộng thiện nghiệp với người đã mất, tụng kinh trì chú giúp họ an định, thức tỉnh tâm thức mình là những việc cụ thể có thể giúp chân hồn người bệnh mất ở bệnh viện hoặc mất ở nơi nào đó ngoài chớ không phải tại nhà.

chet-o-benh-vien-hon-co-ve-duoc-khong

Khi người sắp chết ở viện có nên đưa về hay không

Khi chúng ta có người thân nằm cấp cứu tại bệnh viện mà sức khỏe của họ không có tiến triển, người thân , bác sỹ cảm thấy không thể qua khỏi  chỉ sống trong khoảng thời gian rất ngắn. Chúng ta nên nói với người bệnh và thuyết phục họ về nhà để không bị vương vất nơi trung giới bệnh viện.

Đặc biệt, khi người bệnh đang trong tình trạng nguy kịch, chúng ta nên lập tức đưa người bệnh xuất viện, về nhà. Bất luận tắt thở hay chưa, nếu lúc đó chưa có ban hộ niệm, người thân phải hết sức bình tĩnh, không được khóc lóc làm người bệnh buồn rầu, hoảng hốt, chúng ta gọi tên người thân của mình, lớn tiếng niệm Phật và cũng nói bên tai người bệnh (dù họ đã tắt thở hay chưa) rằng: Con/em/cháu di chuyển thân thể của bà/cha/mẹ/anh… phải niệm Phật. Bây giờ chúng ta lên xe, xuống xe, đã tới nhà,…”

Trong khoảng 49 ngày, việc trợ niệm vẫn phải diễn ra liên tục. Bởi người thân khi mất nếu có thể tự niệm Phật được thì quá tốt nhưng nếu như thần trí mê man, không còn biết gì, lại thêm mất tại Bệnh viện thì thần thức người bệnh càng thêm hoảng loạn. Việc trở niệm trong vòng 49 ngày đem lại một lợi lạc bất khả tư nghì.

You may also like...