Đom Đóm Bay Vào Nhà Là Điềm Báo Gì? Đánh Con Gì? Là Tốt Hay Xấu?

Đom đóm là loài côn trùng rất phổ biến nhất là vùng quê nên việc khi có đom đóm bay vào nhà khiến chúng ta không thấy làm lạ. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian lại cho rằng: “Thứ nhất đom đóm vào nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba bông đèn“Vậy việc đom đóm vào nhà điềm tốt hay xấu? hãy cùng chúng tôi đi giải thích hiện tượng này tại bài viết dưới đây.

dom-dom-bay-vao-nha

Đom đóm bay vào nhà là tốt hay xấu?

Tìm hiểu về loài đom đóm

Đom đóm là một loài bọ cánh cứng có thể phát sáng, thuộc họ Lympyridae. Cùng Việt Thành Pest-Control tìm hiểu đặc điểm, tập tính, phân bố, sinh sản, vòng đời phát triển của đom đóm.

Đom đóm thường có màu đen hoặc nâu với cơ thể dài. Nếu bạn cầm chúng, bạn sẽ cảm thấy chúng hơi mềm, không giống như các loại bọ cánh cứng khác. Giữ một cách nhẹ nhàng vì chúng khá dễ tổn thương. Khi quan sát từ trên xuống, đom đóm dường như che giấu cái đầu của chúng bởi một phần lớn y hệt như chiếc khiên. Đây là dấu hiệu đặc trưng của họ đom đóm.

Nếu nhìn từ dưới lên sẽ thấy được phần bụng đầu tiên rất liền mạch (không bị phân chia bởi chân sau như các loài bọ cánh cứng khác). Hầu hết, đom đóm có 2 hoặc 3 phân đoạn bụng trông khá khác biệt so với những loài khác. Những phân đoạn này được biến đổi để tạo thành các cơ quan phát sáng.

Ấu trùng đom đóm sống ở nơi ẩm ướt, tối tăm như trong đất, dưới vỏ cây và thậm chí trong khu vực đầm lầy. Giống như đom đóm trưởng thành, ấu trùng có thể phát sáng. Thực tế, đom đóm phát sáng trong tất cả các giai đoạn sống trong chu kỳ của nó.

Đom đóm bay vào nhà theo ý nghĩa phong thủy

Trong phong thuỷ theo quan niệm của người xưa, việc đom đóm bay vào nhà mang ý nghĩa may mắn và những điều tốt lành. Ba trong số những hiện tượng báo hiệu điều tốt gồm: thứ nhất đom đóm bay vào trong nhà, thứ hai chuột rúc, thứ ba hoa đèn. Đây được xem là 3 điềm báo hiệu gia chủ sắp gặp may mắn về tiền tài, thăng tiến trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, cũng có một số vùng cho rằng đom đóm bay vào nhà báo hiệu điềm không may. Bởi vì đom đóm hay sống ở những nơi có nhiều âm khí như các khu đền, nghĩa trang. Vì vậy khi bay vào trong nhà sẽ mang theo những điều xui xẻo, không may vào trong nhà.

Đom đóm bay vào nhà tốt hay xấu

Nhiều người cho rằng đom đóm sẽ mang lại điềm gở, xui xẻo, tang tóc, vì chúng sống ở nghĩa địa nên không tốt. Nhưng nhiều người cho rằng, đom đóm là sự kết tinh của tinh hoa thiên nhiên nên sẽ mang lại may mắn.

Tuy nhiên ở một số vùng lại cho rằng đom đóm chính là hiện thân của linh hồn của người đã khuất mỗi khi đom đóm bay vào nhà chính là những linh hồn đó về để thăm mọi người trong gia đình.

Cũng có một vài trường hợp trong tâm linh khi đom đóm về bay vòng vòng trên bát hương, hoặc bay vòng vòng trên giường hoặc đậu trên giường, màn của người thân đó chính là người thân đã mất về để thăm con cái của họ.

dom-dom-bay-vao-nha

Xem thêm:

Điềm báo đom đóm bay vào nhà theo từng trường hợp

Đom đóm bay vào nhà vào ban đêm: điềm lành và vận may đến với gia chủ. Mọi việc sẽ tốt đẹp, thăng quan tiến chức, sự nghiệp hanh thông, sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc. Đặc biệt khi đom đóm bay vào phòng ngủ của ai đó thì càng là điềm báo tốt cho người đó.

Ban ngày đom đóm bay vào nhà: nên cẩn thận, vì đây là điềm xấu, vì đom đóm thích nơi có bóng râm, nhưng ban ngày nhà bạn có bóng râm, bạn nên cẩn thận trong mọi việc.

Đom đóm bay vòng vòng tại bát hương: Đây là là điềm báo thị phi, họa từ miệng ra. Bởi vậy, bạn nhớ cẩn thận lời ăn tiếng nói của mình, đừng vô tư quá, hãy đặt mình vào cảm xúc của người khác trước khi muốn nói điều gì đó.

Đom đóm bay vào nhà rồi chết: Phải phải cực kì thận trọng trọng việc đi lại, đề phòng tai nạn xảy ra bất ngờ, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Nếu có thể, bạn nên hạn chế đi lại trong vài ngày tới.

Mơ thấy đom đóm: Bạn đang bị mắc kẹt trong công việc và lạc vào một hướng đi mới, có lẽ bạn sẽ gặp một số khó khăn trong công việc hiện tại. Nhưng, chỉ cần bạn nỗ lực thì sẽ vượt qua được tất cả.

Đom đóm bay trên đầu giường: Điều này chứng tỏ bạn sắp gặp lại một người quen từ phương xa. Hãy chuẩn bị tinh thần và sắp xếp công việc để nhận cuộc hẹn này nhé. Đây có thể là người bạn mong đợi từ lâu.

Ngủ ở chỗ khác mà thấy đom đóm bay đến: Trường hợp này không có điềm báo gì cho bạn cả, chỉ là một vài con đom đóm đi lạc hoặc đang tìm “bạn đời” thôi, đừng quá lo lắng.

dom-dom-bay-vao-nha

Đom đom vào nhà đánh con gì

  • Đom đóm bay vào nhà ban ngày: 17, 28
  • Đom đóm bay vào nhà đêm: 23, 53
  • Nhiều đom đóm bay vào nhà: 61, 73
  • Đom đóm bay vào phòng ngủ vào đêm: 43, 65
  • Đom đóm bay vào nhà rồi chết: 95, 55
  • Nằm mơ thấy đom đóm: 14, 86

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi đom đóm bay vào nhà điềm gì?. Hy vọng sau khi tìm hiểu xong bài viết các bạn có thêm thông tin cho câu hỏi đom đóm bay vào nhà. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá tin vào vấn đề này làm gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

You may also like...