999+ Hình Xăm Phong Thủy Giúp Hút Chọn May Mắn Tài Lộc

Một hình xăm đẹp không chỉ là hình xăm có màu sắc hay hình dáng đẹp là đủ mà còn phải phù hợp phong thủy với chủ sở hữu. Bạn đang lựa chọn hình xăm phong thủy phù hợp với mình mà chưa biết lựa chọn mẫu hình xăm nào phù hợp. Hãy cùng baongoccakito cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc lựa chọn hình xăm phong thủy

Hình xăm phong thuỷ là loại hình xăm được lựa chọn tuỳ theo tuổi (con giáp), mệnh. Loại hình xăm này chú trọng cẩn thận vào màu sắc, kích thước, hình dáng loài vật và vị trí nằm trên người xăm nhằm mang lại tài lộc hay thể hiện tính cách trong cuộc sống của bạn.

Trong phong thuỷ, hình xăm hợp với tuổi, vận mệnh, sẽ giúp đem lại sức khỏe, đường công danh thuận lợi, tiền tài cho người chủ. Vì thế việc lựa chọn hình xăm phù hợp với bản thân là vô cùng quan trọng.

Xem thêm:

Hình xăm phong thủy trong ngũ hành

Hình xăm phong thủy cho người mệnh Kim

– Hình xăm hợp với mệnh kim

 • Mệnh kim nên xăm các hình thiên nga, hạc trắng, cá chép, phượng hoàng, đại bàng, gà, voi,…để đem lại may mắn cũng như tài lộc cho mình.

– Màu sắc hợp mệnh Kim

 • Theo quan hệ tương hợp thì Kim hợp Kim, bởi vậy người mệnh Kim có thể chọn các gam màu phù hợp với mệnh của mình ánh kim, màu trắng đúng với bản mệnh của mình. Ngoài ra vì Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim cũng sẽ hợp với các gam màu nâu, màu vàng sậm của Thổ, nhưng không hợp với màu xanh dương, đen của Thủy.

– Màu sắc khắc mệnh Kim

 • Vì Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim, nên người mệnh Kim không nên lựa chọn những gam màu hồng, cam, đỏ, tím.

hinh-xam-phong-thuy-8

Hình xăm phong thủy cho người mệnh Mộc

– Hình xăm hợp với mệnh Mộc

 • Theo phong thuỷ, người mệnh Mộc hợp với các chủ đề về cỏ cây, hoa lá như: Hoa Mai, Lan, Hoa Cúc, Trúc, Tre, Tùng,… hoặc động vật như thỏ, mèo…hì sẽ đem lại nhiều may mắn cho những ai mang mệnh này.

– Màu sắc hợp mệnh Mộc

 • Vì Mộc hợp Mộc, nên những người mang mệnh Mộc hợp với các gam màu như màu nâu, xanh lá cây và màu của gỗ. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự trong lành, tươi mới, sinh sôi, nảy nở và những khởi đầu mới đầy may mắn. Bên cạnh đó Thủy sinh Mộc nên những người mang mệnh Mộc cũng có thể chọn màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

– Màu sắc khắc mệnh Mộc

 • Vì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ nên những người mang mệnh Mộc rất kị với các gam màu trắng, màu ánh kim của hành Kim và màu vàng sậm, nâu đất – màu của đất của hành Thổ.

hinh-xam-phong-thuy-7

Hình xăm phong thủy cho người mệnh Thuỷ

– Hình xăm hợp với mệnh Thủy

 • Theo phong thuỷ, những người mệnh Thuỷ hợp với các mẫu hình xăm có hình dáng như sông nước, biển cả, dơi, cá chép hóa rồng,… kết hợp với màu xanh dương, đen, ánh kim, màu bạc. thì sẽ luôn đem lại thành công với những ai mệnh thủy.

– Màu sắc hợp mệnh Thủy

 • Vì Thủy hợp Thủy nên những người mang mệnh Thủy có thể chọn các mẫu hình xăm có gam màu như màu xanh dương, màu đen thuộc bản mệnh của mình. Dựa vào ngũ hành tương sinh Kim sinh Thủy nên Thuỷ cũng hợp với màu trắng, màu ánh kim, màu bạc.

– Màu sắc khắc mệnh Thuỷ

 • Vì Thổ khắc Thủy, nên những người mang mệnh Thuỷ nên tránh các gam màu nâu, màu vàng sậm – màu của đất.

hinh-xam-menh-thuy-

 

Hình xăm phong thủy cho người mệnh Hoả

– Hình xăm hợp với mệnh Hỏa

 • Người mệnh Hoả nên chọn các loại hình mặt trời, ngọn lửa, mẫu đơn, rắn, ngựa…

– Màu sắc hợp mệnh Hỏa

 • Vì Hỏa hợp Hỏa, nên người mệnh Hoả nên chọn những gam màu nóng như màu đỏ, tím, màu cam thuộc màu bản mệnh của mình. Dựa vào ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa nên mệnh Hoả cũng cực kỳ hợp với màu của Mộc như màu xanh lá cây.

– Màu sắc khắc mệnh Hỏa

 • Vì Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Hỏa cực kỳ kỵ với các gam màu như màu nâu đất, màu vàng sậm. Ngoài ra, Thủy khắc Hỏa nên các màu liên quan đến Thuỷ màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy cũng không mang lại may mắn cho mệnh Hoả

hinh-xam-phong-thuy-9

Hình xăm phong thủy cho người mệnh Thổ

– Hình xăm hợp với mệnh Thổ

 • Các mẫu hình xăm mặt Trời, rồng lửa, hoa hướng dương, phượng hoàng, hoa hồng, kim tự tháp, nhà cửa,… rất hợp với mệnh thổ, bạn nên chọn hình kết hợp với các màu hợp với bản mệnh đi kèm như đỏ, cam, hồng, nâu đất, vàng sậm để phù hợp với mệnh của mình.

– Màu sắc hợp mệnh Thổ

 • Vì Thổ hợp Thổ nên người mang mệnh Thổ nên ưu tiên chọn những gam màu của hành Thổ, màu đất như màu nâu, màu vàng sậm. Ngoài ra, Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ hợp với các màu nóng như đỏ, hồng, cam.

– Màu sắc khắc mệnh Thổ

 • Những màu liên quan đến nước như xanh nước biển, đen, tím xanh không có lợi cho người mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy. Mộc cũng khắc Thổ nên người mệnh này nên bảng màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây cũng không hợp với mệnh này.

hinh-xam-phong-thuy-10

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết hình xăm phỏng thủy đẹp cho các mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, . Hy vọng sau khi tìm hiểu xong bài viết này bạn đã có thể lựa chọn được hình xăm phong thủy phù hợp cho mình.

You may also like...