Ý nghĩa má lúm đồng tiền ở má trái phải của nam nữ tốt hay xấu

Bạn đang tìm hiểu má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì? tướng số của người sở hữu má núm đồng tiền sẽ như thế nào? thì tại bài viết này các bạn hãy cùng Baongoccakito đi tìm hiểu về ý nghĩa của má lúm đồng tiền bên trái, phải của nam và nữ nhé.

Má lúm đồng tiền là gì? tại sao lại có má lúm đồng tiền

Theo quan điểm của y học má lúm đồng tiền thực chất là những khiếm khuyết tự nhiên trên gương mặt của con người, được hình thành ngay trong bào thai.

. Ở những người có má lúm đồng tiền, cơ zygomaticus được chia thành hai bó riêng biệt khi mới sinh, một bó nối bên dưới khóe miệng, bó kia nối ở khóe miệng. Sự chuyển động của da trên cơ này gây ra vết lõm (lúm đồng tiền) trên khuôn mặt.

Ở trạng thái bình thường của gương mặt, ta không thể nhìn thấy má lúm do có da mặt che đậy.Nhưng khi cười,nói hai bó cơ cử động mạnh mới để lộ má lúm đồng tiền.

Trên thực tế, má lúm có tính chất di truyền. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh nếu bố hoặc mẹ sở hữu má lúm đồng tiền thì con khi sinh ra sẽ có má lúm chiếm đến 25%. Trường hợp cả bố và mẹ có má lúm thì con sinh ra sẽ có má lúm đồng tiền từ 50 đến 100%. Tuy nhiên, má lúm có thể xuất hiện đồng thời ở cả 2 bên má hoặc chỉ 1 bên trái hoặc bên phải, tùy thuộc vào bộ gen của mỗi người.

ma-lum-dong-tien

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền theo phong thủy của người phương đông

Theo truyền thuyết của con người phương đông, má lúm đồng tiền được cho là “vết tích của diêm vương” do linh hồn của người mới chết do đi qua quỷ môn quan, buộc phải uống một loại nước có tên là Vong Tình Thủy , giúp họ có thể quên hết những ký ức của kiếp trước để bước sang vòng luôn hồi mới.

Má lúm đồng tiền theo phong thủy phương tây

Người phương tây cho rằng nếu ai sỏ hữu lúm đồng tiền trên mặt là người cực kỳ may mắn , có cuộc sống bình an bỏi người đó sẽ được thần Vệ Nữ che chở suốt đời . Bởi đối với họ thần vệ nữ là người có tấm lòng độ lượng và “má lúm” chính là sự “đánh dấu” để dễ dàng nhận ra những người may mắn cả về tiền tài lẫn gianh vọng.

ma-lum-dong-tien

Ý nghĩa lúm đồng tiền tại vị trí bên trái má

Người xưa thường quan niệm những ai sở hữu má lúm đồng tiền bên trái má thường là người vô cùng hiền lành, sống tình cảm và thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ thường thích sống yên bình, ổn định, dễ bị áp lực hay ngã gục trước những thử thách khó khăn.

Má lúm đồng tiền bên trái má ở nữ giới

Nếu nữ giới sở hữu má lúm đồng tiền tại vị trí bên trái má lại thường rất may mắn và gặt hái nhiều thành công trong con đường sự nghiệp. Trong cuộc sống những người này làm việc gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ, làm tới đâu thành công tới đó.

Họ thường có số sung sướng, có phú từ nhỏ. Sau này trưởng thành, bạn vẫn có được cuộc sống viên mãn, dù không giàu sang hơn người nhưng cũng đủ ăn đủ mặc.

Má lúm đồng tiền bên trái má ở nam giới

Tràng trai sở hữu lúm đồng tiền bên trái xem là tướng buồn, thiếu may mắn. Đây là nét tướng cho thấy phụ nữ sẽ có cuộc sống bất ổn, khổ sở và vất vả nếu không có tiền bạc trong tay.

Tuy nhiên, khi cuộc sống đã được ổn định và có phần sung túc thì chuyện tình cảm, gia đình hay công việc của họ lại gặp trắc trở, tạo ra một áp lực tinh thần cực lớn.

ma-lum-dong-tien

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền tại vị trí bên phải má

Má lúm đồng tiền bên phải má ở nữ giới

Theo nhân tướng học, những người phụ nữ có má lúm đồng tiền tại vị trí bên phải má thường là người có thiên hướng sự nghiệp theo nghệ thuật, cuộc sống giàu sang bằng chính bàn tay làm nên. Họ có khiếu ăn nói, giao tiếp tốt, biết đối nhân xử thế nên công việc luôn gặp thuận lợi, cuộc sống cũng nhờ vậy mà ngày càng tốt hơn.

Tuy nhiên họ có đường tình duyên không mấy thuận lợi, khi yêu họ hay gặp rắc rối do có người thứ 3 chen ngang. Tuy nhiên, khi gặp được ý trung nhân cả đời thì chàng trai lại là người giàu sang, có sự nghiệp vững vàng, luôn lắng nghe, quan tâm và thấu hiểu.

Má lúm đồng tiền bên phải má ở nam giới

Đàn ông sở hữu má lúm đồng tiền bên phải thường rất quyết đoán trong công việc. Trong tính cách những người này luôn mạnh mẽ có ý chí và đưa ra lập trường riêng của mình. Họ không vì tác động bên ngoài mà thay đổi dự định ban đầu. Họ không cho phép bản thân nản chí, ý chí cầu tiến khá cao.

ma-lum-dong-tien

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền 2 bên

Má lúm đồng tiền 2 bên ở nữ giới

Phụ nữ sở hữu má lúm đồng tiền 2 bên là người thông minh, nhạy bén và có nhiều tham vọng. Họ không bao giờ hài lòng với hiện tại mà sẽ luôn hướng đến những mục tiêu to lớn hơn. Bởi thế, đa phần những người sở hữu lúm đồng tiền đều gặt hái được những thành công rực rỡ trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Má lúm đồng tiền 2 bên ở nam giới

Theo nhân tướng học thì những chàng trai sở hữu lúm đồng tiền 2 bên thường sống phóng khoáng, thích tự do, ghét khuôn khổ, rất sáng tạo, có phần kêu ngạo. Bên cạnh đó, khi xét về tính cách thì đàn ông có nốt ruồi này có cái tôi cao, tự cao, khá ương bướng.

Cũng vì tính cách mà trong con đường sự nghiệp, nhiều người không có cảm tình với họ, khiến công việc gặp nhiều trắc trở.Họ thường đào hoa, các mối tình khó bền vì nửa kia đa phần không thích tính cách của chàng. Đến khi lập được gia đình, người bạn đời có thể là người thay đổi chàng trai, phát huy điểm mạnh của chàng trai, tiết chế điểm yếu thì họ sẽ có bước tiến lớn trong sự nghiệp.

ma-lum-dong-tien

Má lúm đồng tiền về trong tiền tài, sự nghiệp

– Ở nữ giới: Người có má lúm đồng tiền có ý nghĩa cực kì may mắn, có trí tuệ hơn người, thông minh, khôn khéo, biết quan sát, đặc biệt ở con gái là sự quyến rũ, thanh tao, lộng lẫy, sở hữu một nét duyên ngầm mà mọi người đều bị thu hút. Ánh mắt sắc sảo giúp họ dễ thành công hơn.

– Ở nam giới: Ý nghĩa của má lúm đồng tiền là biểu hiện của sự tinh nhanh, họ mang vẻ cuốn hút bẩm sinh với nét tuấn tú, phong độ, tràn đầy sức sống, tạo được sự cuốn hút khá lớn đối với người khác phái và là biểu hiện của con người tinh tế.

Má lúm đồng tiền trong sự bình an, may mắn

Không chỉ là biểu tượng của tài lộc, phú quý, lúm đồng tiền còn là biểu tượng của sự bình an may mắn, khiến chủ sở hữu được yên bình về vận mệnh và tài lộc. Họ được phù trợ về sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong chuyện tình duyên. Do đó, đối với người Việt, ý nghĩa má lúm đồng tiền là thể hiện người dồi dào sức khỏe, sung túc, an khang.

Những loại má lúm đồng tiền

Dựa vào hình dáng và các vị trí của má lúm đồng tiền để có thể phân ra làm 4 loại sau đây:

Má lúm đồng xu

Đây là dạng má lúm phổ biến và dễ nhận biết nhất. Nó xuất hiện ở cả nam giới, nữ giới tạo nên nét duyên dáng thiện cảm đặc biệt cho chủ sở hữu.

  • Vị trí: Nằm ở chính giữa gò má.
  • Hình dáng: Tròn trịa, lõm sâu. Kích cỡ má lúm đồng xu lớn nhất trong các loại, xoáy tròn và lớn.

Má lúm đồng tiền lệch 1 bên

Đặc điểm của dạng má lúm này là chỉ xuất hiện ở 1 bên, hoặc má trái hoặc má phải. Những ai sở hữu laoij má lúm đồng tiền này là người có tính cách hiền lành, nhân hậu và tốt bụng. Họ là một người thân thiện, hòa đồng, thường giúp đỡ mọi người và biết san sẻ khó khăn trong công việc, luôn mang đến cho mọi người xung quanh những năng lượng tích cực,

  • Vị trí: 1 bên má phải hoặc má trái.
  • Hình dáng: Má lúm đồng tiền dài hoặc tròn, xuất hiện rõ rệt khi cười. Kích cỡ thường vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Má lúm đồng tiền đồng trinh

Đây là một dạng má lúm khá phổ biến, có nhiều ở cả nam giới và nữ giới. Kiểu má lúm này có hình dáng khác biệt hoàn toàn, tạo cảm giác khuôn mặt thanh tú và thon gọn hơn.

  • Vị trí: Ở khu vực giữa má, có thể ở bên trái, bên phải hoặc cả 2 bên má.
  • Hình dáng: Không phải dạng tròn phổ biến mà má lúm đồng trinh thon dài tạo thành một vệt ở giữa má. Kích thước khá lớn, không lõm sâu nhưng khá nổi bật.

Má lúm đồng điếu (má lúm hạt gạo)

Đây lá kiểu lúm đồng tiền khá độc đáo bởi kích thước nhỏ xíu và xuất hiện ở gần sát miệng.. Phần đa những ai có má núm đồng tiền đồng điếu đều là người tài năng, có tố chất lãnh đạo nên dễ dàng đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Họ thường được chọn đảm nhận những vị trí trọng yếu, sự nghiệp hanh thông.

Đồng thời, phụ nữ sở hữu loại má lúm này còn mang số vượng phu ích tử, cùng chồng xây dựng cơ đồ.

  • Vị trí: Sát khóe miệng.
  • Hình dáng: Tròn, nhỏ như hạt gạo. Độ lõm khá sâu, chỉ cần nói chuyện hoặc cười mỉm cũng có thể xuất hiện.

ma-lum-dong-tien

Có nên thẩm mỹ làm má núm đồng tiền không

Không thể phụ nhận rằng những ai có má lúm đồng tiền trên má đều rất duyên dáng và may mắn, hanh thông trong cuộc sống nên rất nhiều người đã tìm đến các phương pháp tạo má lúm đồng tiền.

Trên thực tế, kỹ thuật thẩm mỹ ngày càng hiện đại nên việc tạo má lúm đồng tiền tự nhiên, duyên dáng trên má cũng đơn giản, chi phí thấp. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm chiếc má lúm xinh xắn, dễ thương thì có thể áp dụng cách tạo má lúm đồng tiền bằng công nghệ hiện đại.

Tuy nhiên, khi cân nhắc tạo má lúm, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, các phương pháp hiệu quả và tìm kiếm địa chỉ thực hiện uy tín để đảm bảo an toàn cũng như đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách, vận mệnh của những người sở hữu má lúm đồng tiền. Nhìn chung những ai sở hữu má lúm có số may mắn, con đường công danh sự nghiệp và cuộc sống thành đạt, hạnh phúc.

You may also like...