Bảng Cửu Chương Nhân Chia 1, 2, 3, 4, 5, 6 ,7 ,8 ,9 , 10 Chi Tiết Đầy Đủ Nhất 2023

Bảng cửu chương nhân chia là kiến thức cơ bản nhất mà ai cũng cần phải thuộc không những đối với học sinh mà bảng cửu chương luôn luôn đồng hành cùng với chúng ta tại mỗi nơi, mỗi lúc khi muốn áp dụng vào một phép tính. Vậy mẹ học bảng cửu chương như thế nào cho dễ thuộc? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Bảng cửu chương là gì

Trong toán học, bảng cửu chương (Multiplication table) là một bản ghi lại nội dung của phép nhân và phép chia của các số từ 1 đến n (n thường là 9, 12, 20). Nhưng hiện nay thế giới dùng hệ đếm cơ số 10 nên các em chỉ cần học bảng cửu chương từ 1 – 9.

Bảng cửu chương nhân

Bảng cửu chương nhân là bảng cửu chương của những phép tinh nhân từ 1 đến 10 các bạn có thể xem chi tiết tại bảng sau.

bang-cuu-chuong

Xem thêm:

Bảng cửu chương chia

Bảng cửu chương chia là bảng cửu chương của những phép tính chia chia từ 1 đến 10 các bạn có thể xem chi tiết tại bảng sau.

bang-cuu-chuong

Học bảng cửu chương như thế nào cho dễ nhớ

Mẹo để học bảng cửu chương như thế nào cho dễ nhớ các em có thể làm theo những cách sau:

Học bảng cửu chương qua bài hát

Kết hợp từ giai điệu vui nhộn và bảng cửu chương, bé sẽ ghi nhớ tốt hơn. Bạn có thể tìm kiếm những video được đăng tải miễn phí trên YouTube để đa dạng hóa cách học cho các con nhé!

Dễ học trước, khó học sau

Bố mẹ có thể cho các bé đọc hết một lượt từ bảng 1 cho đến bảng 10 , khi thấy các con thích thú với bảng nào nhất và có thể bắt đầu từ bảng đó.

Dễ học trước khó học sau luôn là phương pháp tối giãn nhất để các bé dễ tiếp cận sang một phép tính mới như phép nhân chia sau khi đã quá quen thuộc với phép tính cộng trừ.

VD: Bảng cửu chương 5 là dễ học thuộc nhất và nhó có nhịp điệu khá dễ nhớ là 5, 10. 15, 20…Đây là nhịp tròn chơi dân gian có tên là trốn tìm mà đa số các trẻ em đều biết và rất dễ học thuộc.

Mẹo hoán đổi trong bảng cửu chương

Theo tính chất hóa đổi của phép tính nhân mà bố mẹ có thể bày cho các em như sau: a x b = b x a

Khi cho trẻ học bảng cửu chương, bạn nên dạy trẻ cả cách đọc hoán đổi này, với phương pháp này còn giúp cho trẻ thấy được những mối liên hệ của các con số với nhau.

Cách này mọi người nên áp dụng cho những bảng cưu chương khó hơn như 6, 7, 8, 9…Chỉ cần đưa ra ví dụ như: 6 x 4 = 4 x 6, 9 x 8 = 8 x 9,…

Học bằng cách lặp lại nhiều lần

Nếu con bạn khó khăn trong vấn đề học bảng cửu chương thì nên cho con em mình luyện tập liên tục.

Hoặc thi thoảng bố mẹ có thể hỏi lại con trong lúc ăn, lúc chơi ….bất cứ khi nào để con có thể các bố mẹ nên chem vào những câu hỏi đố vui bằng bảng cửu chương để giúp kích thích tư duy của trẻ, giúp trẻ không bị quên.

Đọc ngược bảng cửu chương

Thực hành đọc ngược bảng cửu chương cũng là một cách học “khá thử thách” nhưng thú vị. Thay vì đọc theo thứ tự từ trên xuống, các con có thể đọc ngược từ dưới lên. Tuy nhiên, bé nên học theo cách này khi đã thành thạo bảng nhân xuôi.

Học vào buổi sáng sớm

Buổi sáng sớm là lúc mà tinh thần cảm thấy thoải mái và là thời gian có thể được coi là dễ nhớ nhất. Phụ huynh có thể tranh thủ lúc con mới tỉnh dậy để dạy con cũng rất tốt.

Trên đây là toàn bộ nội dung về bảng cửu chương phép nhân, phép chia , mẹo học bảng cửu chương mà chúng tôi vừa chia sẻ.

You may also like...