Biểu Hiện Trẻ Bị Mất Vía, Nguyên Nhân, Cách Đốt Vía Cho Trẻ Sơ Sinh

Buổi đêm bé khóc ngằn ngặt cha, mẹ dù có dỗ thế nào bé cũng không nín có lẽ nguyên do là do bé bị mất vía hoặc phải vía một ai đó. Vậy biểu hiện trẻ bị mất vía là như thế nào? làm gì khi bé bị mất vía, cách đốt vía cho trẻ sơ sinh ….sẽ được Baongoccakito lý giải tại bài viết sau.

bieu-hien-tre-bi-mat-via

Biểu hiện trẻ bị mất vía

Biểu hiện trẻ bị mất vía rõ nhất đó là bé đang ăn ngủ khỏe mạnh bỗng dưng thay đổi tâm tính, quấy khóc, khó ngủ mà không rõ nguyên nhân không làm cách nào cho bé nín khóc được mặc dù cha mẹ đã thử đủ mọi cách.

Nguyên nhân của trẻ bị mất vía

Có 2 trường hợp khiến cho trẻ bị mất vía đó là

  • Trẻ sơ sinh bị phải vía do đi ra ngoài vào buổi đêm: Trường hợp này là do cha mẹ bế bé ra ngoài khi trời tối và bị ma tà trêu chọc làm bé quấy khóc không ngừng.
  • Trẻ sơ sinh bị phải vía do gặp người có vía nặng: Trẻ sẽ bị phải vía do người có vía nặng bế hoặc đôi khi chỉ do tiếp xúc gần bé làm cho bé sợ hãi, giật mình…

Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh

Đốt vía bằng bồ kết

Gia đình sử dụng 1 chùm gai bồ kết và 3 cây dứa gai treo giữa cửa sổ. Tiếp đến lấy chậu than hoa vào đốt và cho 3-4 quả bồ kết vào chậu xông hết âm khí, khí độc trong nhà đồng thời đuổi vong đi giúp con ngủ ngon hơn.

bieu-hien-tre-bi-mat-via-1

Sử dụng cành dâu tươi

Cành dâu theo quan niệm dân gian cũng là thứ dùng để xua đuổi tà mà, vì vậy mẹ có thể lấy một cành cành dâu tươi treo trước cửa phòng của bé để khắc phục tình trạng bé bị phải vía.

Ngoài ra, mẹ cùng có thể té nước tiểu vào cành dâu rồi để tại cửa ra vào, ngoài cách này ra, mẹ cũng có thể cầm cành dâu vụt vào không khí quanh bé, vừa vụt vừa dọa nạt ma tà đến khi bé ngừng khóc.

Đốt giấy để giải vía

Bằng cách 1 người bế bé, 1 người cầm tờ giấy đang cháy đi xung quanh bé. Bài khấn đốt vía cho trẻ sơ sinh là “ba hồn bảy vía, bảy vía ba hồn, vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Làm như vậy sẽ xua đuổi được vía dữ, ma tà trêu chọc, em bé sẽ thôi không bị ám ảnh, và ngoan ngoãn trở lại.

Để dao đầu giường

Ngay cả người lớn khi yếu bóng vía; ngủ không ngon giấc cũng nên để dao, kéo đầu giường để đuổi tà ma. Linh hoạt áp dụng cách đốt vía cho trẻ sơ sinh này với bé quấy khóc nửa đêm cũng rất ổn.

Treo tỏi tại đầu giường

Nếu cảm thấy bé bị vong trêu mà khóc, mẹ sử dụng tỏi ta để ở đầu giường (cũi) bé nằm hoặc cửa sổ. Dân gian tin rằng ma, quỷ sợ tỏi. Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh này sẽ giúp đuổi ma quỷ để bé ngon giấc.

bieu-hien-tre-bi-mat-via-2

Trên đây là thông tin chia sẻ về biểu hiện trẻ bị mất vía, cách đốt vía cho rẻ sơ sinh mà Baongoccakito vừa tổng hợp. Hy vọng thông tin trên là hữu ích và cha mẹ cũng có thể áp dụng vào mỗi khi con mình bị mất vía nhé.

You may also like...