Ban Thờ Thần Tài Gồm Những Gì? Hướng Đặt Ban Thờ Thần Tài Chuẩn

Bạn đang cần tìm hiểu ban thờ thần tài gồm những gì ? và hướng đặt bàn thờ thần tài thế nào cho chuẩn ? thì tại bài viết này Baongoccakito sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn . Mời bạn đọc theo dõi những thông tin về các vật thực cần có khi bày trí bàn thờ Thần Tài, từ đó biết bàn thờ nhà mình thiếu gì và bổ sung để hưởng thêm phúc lộc.

Ban thờ thần tài gồm những gì?

Theo quan niệm từ xưa, Thần tiền bạc ( thần tài ) là vị thần đem đến tài lộc cho gia đình. Vì thế nhưng vị thần này đã được dân ta tín ngưỡng từ rất lâu đơi. Đặc biệt đối với người kinh doanh thì việc thờ cúng thần tài là điều làm đương nhiên theo hằng tháng, hàng năm nhằm cầu ước suôn sẻ bình yên, điều này được chứng tỏ qua nhiều truyền thuyết, sự tích

ban-tho-than-tai-gom-nhung-gi

Tượng thần tài, ông địa bằng sứ

Trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa nhất định phải có tượng Thần Tài Ông Địa bằng sứ để thờ. Bạn có thể bày trí, từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa. Thông thường, trên bàn thờ thần tài thường đi kèm với tượng thờ thêm Ông Địa. Đây là hai vị quan thường được thờ chung trên bàn thờ với nhau.

3 Hũ tam tài – gạo, muối, nước

Trên bàn thờ Thần Tài đẹp thì không thể thiếu 3 ly gạo muối nước, người ta thường quan niệm những món đồ này là vật thực cần có hàng ngày, bàn thờ Thần Tài có những vật này đều đem lại cuộc sống no đủ, yên ấm. Những hũ gạo, muối nước trên bàn thờ Thần Tài được trưng cúng từ đầu năm đến cuối năm mới thay, ý bảo phúc lộc luôn viên mãn cả năm.

Bát hương

Ở giữa bàn thờ Thần Tài cần phải có một bát hương. Trước khi đặt bát hương lên bàn thờ cần phải thực hiện một số thủ tục cố định.
Khi mua bát hương về, gia chủ cần phải rửa bát hương thật sạch sẽ. Sau đó dùng rượu gừng để tẩy uế. Bên cạnh đó, mỗi bát hương đều nên có cốt. Cốt bát hương có thể bao gồm tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết. Và một túi gồm thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ.

Lọ cắm hoa tươi

Trên bàn thờ thần tài lúc nào cũng nên có lọ hoa tươi, đặt ở bên tay phải, trưng bày thêm đĩa trái cây bên tay trái khi nhìn từ ngoài vào, không được dùng hoa giả, hoa bị héo.

Đĩa đựng hoa quả

Trái cây thờ Thần tài, Ông Địa nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây). Bạn có thể thắp hương hoa quả, trái cây hàng ngày hoặc vào các ngày mùng 1, rằm hàng tháng.

Khay hình chữ Nhất xếp 5 chén nước

Bạn có thể dễ dàng mua được 5 chén nước xếp trên khay hình chữ Nhất ở các cửa hàng bán đồ thờ cúng. Gia chủ có thể bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập. Tượng trưng cho ngũ phương và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển.

ban-tho-than-tai-gom-nhung-gi

Cóc ngậm tiền

Cần chú ý, buổi sáng khi thắp hương. Các gia đình phải quay Cóc ngậm tiền ra phía ngoài đường để đón lộc. Đến tối phải quay ông Cóc vào nhà để giữ lộc trong nhà, tránh thất thoát tiền bạc.

5 củ tỏi

Trên bàn thờ Thần Tài thường được trưng bày 5 củ tỏi với ngụ ý xua đuổi tà ma, ngạ quỷ và điềm xấu để không cho chúng vào nhà gây thị phí, mất tài khí. Do đó, người ta thường bày một đĩa gồm 5 củ tỏi trên bàn thờ Thần Tài để không cho ma quỷ làm phiền các vị thần này

Phật Di Lặc

Gia chủ có thể thỉnh thêm một bức tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ, vị phật này đại biểu cho sự quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều khuất tất hoặc lơ là công vụ phù hộ trong gia đạo.

Bát tụ lộc

Thường là một tô sứ đẹp, đổ đầy nước và rắc cánh hoa tươi trên mặt nước để đón lấy sinh khí và tài lộc cho gia chủ.

Tô sứ để đầy nước, hoa tươi

Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước cái này làm Minh Đường Tụ Thủy – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Ngũ phúc hoa mai

Ngũ phúc hoa mai được treo dọc 2 bên của ban thờ 5 đồng hoa mai tượng trưng cho ngũ phúc lâm môn, bản chất chúng ta đặt lên bàn thờ với mục đích chấn kích, làm tăng phúc lên thì sẽ làm tăng tài

Cách bố trí bàn thờ thần tài

Sau khi đã tìm hiểu về những vật thờ cúng cần có trên ban thờ thần tài, chúng ta cần biết cách bài trí bàn thờ thần tài để mang lại nhiều tài lộc và sự thành tâm trong việc thờ cúng Thần tài.

Đặt phía trong

– Trong cùng của bàn thờ thần tài là một tấm bài vị. Lưng bàn thờ thần tài phải được dựa chắc chắn vào tường, tránh đục lỗ bởi đục lỗ là một hành động kiêng kị.

– Ông Thần tài được xếp ở bên trái và ông thổ địa được sắp xếp bên phải theo hướng từ ngoài nhìn vào của ban thờ

– Phía dưới của hai ông, đặt 3 hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy.

bai-tri-than-tai-ong-dia

Đặt ở giữa

– Bát hương được đặt ở giữa bàn thờ. Gia chủ nên thắp hương hằng ngày để cầu tài lộc hoặc ít nhất là các ngày rằm, mùng 1. Tránh tối đa việc xê dịch bát hương để không mang điềm xấu đến với gia chủ.

– Lọ hoa tươi được đặt ở bên phía tay phải của ban thờ, khi thờ hoa nên chọn hoa hồng, hoa cúc hoặc là hoa đồng tiền.

– Đĩa trái cây ngũ quả được đặt vào bên phía tay trái của bàn thờ. Khi lựa hoa quả thờ Thần tài, các bạn nên chọn ngũ quả đủ màu sắc, tránh chọn những quả có gai mang sát khí.

– Sau đó là đặt 5 chén nước theo hình chữ thập.

Đặt ở ngoài

– Ông Cóc giữ tiền được đặt ở bên trái ban thờ. Sáng nên qua ông Cóc ra, tối lại quay ông Cóc vào để giữ tài lộc.

– Phía ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên đặt một bát nước bằng sứ rắc cánh hoa tượng trương cho tiền tài luôn luôn được giữ mãi không trôi đi.

Hướng đặt bàn thờ thần tài thế nào cho chuẩn

Thông thường, đặt bàn thờ thần Tài – ông Địa nên chọn hướng đón lộc từ ngoài vào hoặc hướng tốt của gia chủ. Vì vậy, cung Thiên Lộc và Quý Nhân chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nó sẽ mang lại may mắn, sự thuận lợi trong kinh doanh và giúp gia chủ nhận nhiều tài lộc.

Cung Thiên Lộc

Cung Thiên Lộc tức phương Lâm quan của Tuế can. Cung có hướng Đông – Nam. Nếu nhà có hướng cửa này thì nên đặt bàn thờ thần Tài tại đây. Điều này sẽ mang đến may mắn, tài lộc, làm ăn phát đạt cho gia đình. Không những vậy, các thành viên còn luôn khỏe mạnh và thuận lợi trong cuộc sống.

Cung Quý nhân

Cung Quý Nhân đứng đầu trong các cát thần. Cung ứng với hướng Tây – Bắc. Vì vậy khi đặt bàn thờ theo hướng này sẽ giúp gia đình hưng thịnh, được người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Có nên sử dụng bàn thờ thần tài cũ không

Trong dân gian có quan niệm rằng việc dùng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cũ. Thường mang lại nhiều may mắn và tài lộc vì “trộm” được linh khí. Và vận may của chủ cũ.

Tuy nhiên, thì việc dùng lại bàn thờ cũ cũng có nhiều mặt trái và góc khuất của nó. Vì dụ như ta không biết vận mạng của gia chủ cũ có hợp mạng mình không.

Và không biết trong quá trình thờ cúng thì bàn thờ Thần Tài đó có nhiễm uế tạp. Hoặc đặt sai phương vị gây mất tài lộc hoặc kiêng kỵ cho vận mạng gia chủ chuẩn bị sử dụng hay không. Nếu không biết rõ mà cố tình sử dụng bàn thờ cũ dễ dẫn đến các tác dụng ngược lại.

Sau khi tìm hiểu xong bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho ban thờ thần tài gồm những gì rồi chứ? . Hãy theo dõi những bài viết khác của chúng tôi qua trang Baongoccakito để đón đọc nhiều bài viết hay khác nhé.

You may also like...