Máy Giặt SamSung Báo Lỗi IE Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi IE xuất hiện sau khi một thời gian các bạn sử dụng rất lâu có thể gặp tình trạng lỗi này hiển thị trên màn hình. Bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng baongoccakito tìm hiểu về máy giặt Samsung báo lỗi IE ngay nhé.

may-giat-sam-sung-bao-loi-ie

xem thêm:

Máy giặt SamSung báo lỗi IE là gì?

Lỗi IE là một lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt Samsung. Lỗi IE được hiển thị khi máy giặt được bật nguồn để hoạt động hoặc ngay cả trong chu trình cấp nước của máy vẫn có thể xuất hiện lỗi này. Lỗi này thường xuất hiện ngay trên cả máy giặt cửa ngang và cửa trên.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt SamSung báo lỗi IE

Phao áp lực bị kẹt tiếp điểm

– Nguyên nhân

  • Trường hợp lỗi này là do máy giặt không hiểu được nước đã được truyền và tiếp tục các chương trình giặt khác.

– Cách khắc phục

  • Trước tiên kiểm tra đường dây điện nối từ phao áp lực tới máy giặt có bị đứt không . Đây là nguyên nhân không phải hiếm gặp ga bị chuột cắn hoặc rắc cắm phao bị move hở mạch .

may-giat-sam-sung-bao-loi-ie-1

Áp lực nước quá yếu khiến lượng nước cấp vào máy giặt không đủ

– Nguyên nhân

  •  Nguồn nước yếu dẫn đến thời gian cấp nước kéo dài là nguyên do chính khiến máy giặt Samsung báo lỗi IE.

– Cách khắc phục

Kiểm tra lại ống dẫn nước, lưới lọc van cấp nước có đang hoạt động bình thường hoặc có bị bám bẩn hay bị hỏng do các yếu tố bên ngoài hay không. Bạn cần làm vệ sinh sạch sẽ các bộ phận đó hoặc thay mới khi bị hỏng. Trường hợp gia đình bạn có nguồn nước yếu thì cần trang bị thêm bơm trợ lực để khắc phục tình trạng này.

Hỏng bo mạch điều khiển

– Nguyên nhân

  • Nếu sử dụng máy giặt với thời gian lâu dài hoặc không đúng trình tự hướng dẫn sẽ làm bo mạch hoạt động hết năng suất và gây ra hư hỏng. Việc hỏng bo mạch khiến van cấp nước không nhận được lệnh mở để dẫn nước vào bên trong từ đó máy giặt Samsung dễ dàng hiển thị mã lỗi IE.

– Cách khắc phục

  • Với trường hợp này bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt để được sửa chữa nhé

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn toàn bộ những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt SamSung báo lỗi IE đơn giản và chính xác nhất. Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn phần nào trong việc xử lý hiệu quả mã lỗi IE nhưng vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí

You may also like...