Máy Giặt SamSung Báo Lỗi 5C là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Khi máy giặt Samsung báo lỗi 5C thì bạn đừng quá lo lắng, lỗi này cũng không quá nghiêm trọng và thường hay xuất hiện ở máy giặt SamSung .  Hôm nay Baongoccakito sẽ chia sẻ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 5C ngay bên dưới, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

may-giat-sam-sung-bao-loi-5c

Xem thêm:

Máy giặt SamSung báo lỗi 5C là gì?

Khi máy giặt SamSung báo lỗi 5C là lỗi do ống xả gặp vấn đề, không thể xả nước ra môi trường bên ngoài. Với lỗi này không quá nghiêm trọng, tuy nhiên để máy có thể hoạt động được bền bỉ, tốt, bạn nên tìm hiểu “ngọn nguồn” nguyên nhân và khắc phục đúng cách để tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi 5C không còn xuất hiện nữa nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt SamSung báo lỗi 5C

Đường ống thoát nước gặp sự cố

– Nguyên nhân:’

  • Rất có thể là do đường ống thoát nước bị nghẽn, gặp các vật cản hay đường ống bị gập hoặc cong nên nước không xả ra môi trường bên ngoài.

– Cách khắc phục:

  • Bạn cần vệ sinh lại đường ống thoát nước thật sạch, đồng thời kiểm tra và tiến hành sửa chữa lại phần ống bị cong hoặc gập khúc để nước được lưu thông tốt và ổn định hơn.

may-giat-sam-sung-bao-loi-5c-1

Bộ lọc cặn đang lỗi

– Nguyên nhân:’

  • Sau khi xử lý đến việc đường ống thoát nước không có vấn đề gì? Nhưng trên màn hình máy giặt Samsung vẫn hiện lỗi, lúc này bạn nên xem bộ lọc cặn bên trong lồng máy giặt Samsung có thể bộ lọc cặn bạn đã quên lâu ngày cặn bẩn bám vào mà chưa vệ sinh làm tắc nghẽn việc lọc cặn bẩn vào.

– Cách khắc phục:

  •  Tháo bộ lọc cặn bên trong lồng máy giặt Samsung ra rồi vệ sinh sạch và cho bộ lọc cặn vào vòi bạn xả nước dùng khăn kỳ mạnh để loại bỏ các vết bẩn bám vào bộ lọc cặn. Rồi bạn để ráo nước và lắp bộ lọc cặn và y nguyên vị trí ban đầu.

Bo mạch bị hỏng

– Nguyên nhân

  • Nếu đã thử hết những cách khắc phục trên, nhưng lỗi 5C vẫn xuất hiện trên máy giặt Samsung thì có thể là do bo mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố hư, hỏng.

– Cách khắc phục

  • Trong trường hợp này bạn hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt để được sửa chữa nhé.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt SamSung báo lỗi 5C. Hy vọng sau khi tìm hiểu song thông tin trên bạn đã có thể tự sửa chữa khi máy giặt nhà bạn gặp trường hợp hư hỏng này.

You may also like...