Máy Giặt SamSung Báo Lỗi 4C Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Máy giặt SamSung báo lỗi 4C, bạn đang phân vân không biết lỗi này là lỗi gì? cách xử lý như thế nào thì tại bài viết này baongoccakito xin chia sẻ mã lỗi 4C ở máy giặt SamSung , nguyên nhân và cách xử lý. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

may-giat-sam-sung-bao-loi-4c

Máy giặt SamSung báo lỗi 4C là gì?

Theo bảng mã lỗi của máy giặt SamSung thì khi máy giặt SamSung báo lỗi 4C là thông báo nước không được cấp vào máy giặt trong một khoảng thời gian,  hoặc nước chảy quá yếu. Khi máy giặt xuất hiện lỗi này bạn cần bình tĩnh để xem xét các bộ phận liên quan tới lỗi nước không được cấp đầy đủ.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt SamSung báo lỗi 4C

Vòi nước chưa được mở

Rất nhiều trường hợp xảy ra khi vòi nước bị khóa van quên mở. Điều này dễ dàng khắc phục bằng cách mở khóa nước để nước chảy bình thường là được.

Bể chứa nước bị hết nước

Nhiều gia đình sử dụng bể chứa nước nhưng không phát hiện bể cạn nước. Từ đó làm cho máy giặt SamSung báo lỗi 4C khi khởi động. Lúc này bạn hãy tạm ngừng máy giặt để bơm nước vào bể

Tấm lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn

Tấm lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn khiến dòng nước bị cản, không thể chảy đến lồng giặt.  Trong trường hợp này, bạn cần tháo dây cấp nước ở phía sau máy giặt và vệ sinh thật sạch sẽ tấm lưới lọc

may-giat-sam-sung-bao-loi-4c-1

Nguồn nước cấp vào quá yếu

Nguồn nước cấp vào quá yếu cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi 4C trên máy giặt Samsung mà người dùng thường khó nhận ra. Bởi lẽ, lúc này nước chảy vào lồng giặt quá chậm và yếu khiến máy giặt nhầm tưởng nước vẫn chưa được cấp và báo lỗi

Nên kiểm tra bể nước đã được bơm đầy chưa. Sau đó, bạn nên xem lại vị trí của máy giặt và điều chỉnh vị trí của máy xuống thấp hơn bể nước để dòng nước chảy đều hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt thêm bơm tăng áp để tránh gặp vấn đề này.

Do đường ống dẫn nước bị nghẹt

Trường hợp đã vệ sinh kĩ bộ lọc cặn mà máy giặt SamSung vẫn báo lỗi 4C thì bạn nên xem thử đường ống dẫn nước. Rất có thể ống dẫn nước của bạn đã bị tắt ở đâu đó. Nếu bị nghẽn thì nó sẽ không thể cấp nước cho máy giặt từ đó gây lỗi 4C.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt SamSung báo lỗi 4C. Một số trường hợp bạn có thể tự khắc phục tại nhà nhưng cũng có những trường hợp bạn không thể tự sửa. Lúc này điều cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt tại Hà Nội của chúng tôi qua Hotline 0967 689 286 để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa nhé.

 

You may also like...