BAONGOCAKITO.VN

Cách Bài Trí Ban Công Hợp Phong Thủy, Những Điều Cần Tránh Khi Bài Trí

Ban công chính là nơi thu hút ánh sáng , không khí và nước mưa ở bên ngoài ngôi nhà , đây cũng là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà . Cổ ngũ có câu ” Tử khí đồng lai” ( khí từ tía đông đến ) Khí tía ở đây là những loại khí tót lành sau khi đi qua ban công vào trong nhà sẽ giúp cho người trong ngôi nhà bình an , gặp nhiều may mắn. Vậy cách bài trí ban công như thế nào cho đẹp mắt hợp phong thủy, và những điều cần tránh khi bài trí ban công là những gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết này.

Cách bài trí ban công đẹp hợp phong thủy và cách hóa giải

Hiện nay ngoài việc trồng cây cảnh và sử dụng bàn treo, ghế treo, hay các đồ trang trí tường để làm đẹp cho ban công thì nhiều gia đình còn đặt ở đó những món đồ trang trí mang ý nghĩa cát tường .

Những đồ vật này ngoài tác dụng trang trí cho ban công thì còn có tác dụng sinh vượng và hóa sát , nhưng cần phải tuân thủ theo nguyên tắc làm lợi cho mình và không phương hại cho người khác . Những chung có một số đồ vật trang trí mang tính ôn hòa lại rất hữu ích cho gia trạch được liệt kê bên dưới đấy.

1. Sư tử đá

Là vật trang trí mang khí dương cương mạnh mẽ , có thể sử dụng để trấn trạch . Khi bày tượng sư tử đá đẻ hóa sát , trấn trạch , liu ý xoay phần miệng sư tử hướng ra bên ngoài . Nếu ban công đối diện với một công trình xây dựng có thể áp chế, lấn lướt .

Nếu ban công đối diện với công trình xây dựng có có âm khí nặng như đền chùa, bệnh viện , miếu mạo, nghĩa trang, khu rừng rậm, hay núi cao…cũng có thể đặt cặp sưu tử để trân trạch

2.Tượng rùa đồng

Rùa là loại động vật có cựa âm cực nhu , rất giỏi trong việc dùng nhu khắc cương và cũng là biểu tượng của việc gặp giữ hóa lành . Sửu dụng rùa đồng để hóa giải sát khí rất phù hợp với nguyên tắc  ” gặp hung sát nên hóa giải không nên tranh đấu” .

Trong phong thủy khi đặt rua đồng hoặc rùa đá để hóa giải sát khí cần đặt chúng ở 2 bên của ban công , xoay đầu đối diện với nhau . Đặc biệt gia chủ nên sử dụng tượng rùa để hóa sát khí trong năm trường hợp dưới đây.

3.Tượng rùa đá

Tượng rùa bằng đá và tượng rùa bằng đồng tuy đều là những vật có tác dụng hóa giải sát khí trong phong thủy học , nhưng mỗi loại lại có cách sử dụng khác nhau .

Nếu ban công của ngôi nhà nằm đối diện với với hình sát có ngũ hành thuộc Hỏa , như ống khói tòa nhà được sơn màu đỏ, kho xăng dầu , có thể sử dụng tượng rùa bằng đá để hóa giải sát khí.

4.Tượng rồng đá

Căn cứ vào đực điểm khác nhau của từng loại vật , với những ngôi nhà có bạn công hướng ra phía biển hoặc hướng ra phía có nước , nên bày 1 cặp tượng rồng bằng đá , xoay đầu rồng ra phía biển hoặc phía nước mới hiệu quả . Những gia chủ tuổi Tuất không nên bày tượng rồng đá ra ban công , nguyên nhân là vì Thìn- Tuất tương xung và có thể dùng tượng long quy hoặc kỳ lân để thay thế.

5.Kỳ lân

Kỳ lân cùng với long (rồng) ,phượng ( phượng hoàng) và quy (rùa) hợp thành Tứ linh tức là 4 loại động vật có nhiều linh khí nhất . Kỳ lân vốn được xem là loài thú nhân từ , vì kỳ lân trọng lễ nghĩa và giữ chữ tín nên người xưa cho rằng sự xuất hiện của kỳ lân là báo hiệu cho tin vui sắp tới.

6.Tượng chim bằng đá

Nếu xung quanh nhà có nhiều tòa nhà cao mà nhà của mình lọt tỏm ở giữa. Từ ban công nhìn ra phía ngoài có cảm giác như ngôi nhà đang bị bao vây giữa rừng rậm , không thấy đường ra thì đấy chính là khốn cục trong phong thủy học.

Sống trong ngôi nhà này sẽ phải luồn cúi trước người khác, sống dựa dẫm, ỷ lại khó mà ngóc đầu lên được. Nếu muốn thay đổi tình thế có thể bày lên lan can của ban công một nức tượng bằng chim ứng đá trong tư thế ngẩng cao đầu , giang rộng đôi cánh như muốn tung bay .

Cần đặt cho đầu chim ưng quay ra ngoài 2 cánh không được rủ xuống thì mới đem lại hiệu quả như mong muốn.

Nếu gia chủ tuổi Dậu thì không nên sửa dụng cách bài trí ban công dùng chim ưng đá nhằm tránh phạm xung không có lợi.

Những điều cần tránh khi bài trí ban công

Nếu ban công hướng về hướng Nam , xưa có câu” Huân phong nam lai” ( gió ấm đến từ hướng nam) , gió ấm sẽ giúp cho con người cảm thấy khỏe mạnh , tỉnh táo cũng có tác dụng rất tốt trong phong thủy học.

Nếu ban công hướng Bắc thì điểm hạn chế nhất là khiến những cơn gió lạnh mùa đông thổi vào căn phòng gây ảnh hưởng tinh thần của con người .

Nếu ban công hướng Tây thì lại càng không hợp vì sẽ chịu đựng ánh nắng gay gắt suốt cả buổi chiều , gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Phong thủy phương vị của ban công không chỉ quyết định bởi chiều hướng của chính nó mà còn có quan hệ với phương vị của ban công trong tổng thể ngôi nhà.

Cách bài trí ban công để không lỗi hợp với phong thủy ta cần phải liu ý những điểm sau

1. Ban công không dược đối diện với cửa chính của nhà ở

Nếu ban công đối diện với cửa ra vào sẽ hình thành nên cách cục ” xuyên tâm” trong phong Thủy. Xét từ thực tiễn của cuộc sống , nếu cửa chính đối diện với ban công sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư của phòng ở . Phương pháp hóa giải trong trường hợp này là

2. Ban công không được đối diện với phòng bếp

Nếu ban công nằm đối diện với phòng bếp sẽ hình thành cách cục “xuyên tâm” gây ảnh hưởng đến sự đoàn kết cho mọi người trong gia đình . Trong trường hợp này phương pháp hóa giải sẽ là:

Những loại cây trồng sinh vượng và hóa sát ở ban công

Có rất nhiều lòa cây thích hợp để trồng ở bên ngoài ban công. Cây trồng ở đấy có 2 tác dụng chủ yếu là sinh vượng và hóa sát.

Khi đứng từ ban công nhìn ra ngoài nếu có núi sông đẹp đẽ, lại không có hình sát nào xuất hiện, nên đặt tại đó những loại cây có tác dụng sinh vượng . Nhìn chung những loại cây sinh vượng đều có thân hình to lớn và rậm rạp . càng to lớn thì hiệu quả sinh vượng lại càng tốt đẹp.

VD: Cây vạn niên thanh, cây kim tiền, cây cọ cảnh, vạn tuế….

Nếu từ ban công nhìn ra thấy cả bốn phía xung quanh cảnh trí không đẹp , có góc nhọn xung xạ hoặc đường đi trực xung, đường phản cung , đối diện với đền , miếu, bệnh viện …thì nên đặt những loại cây có tác dụng hóa sát.Những cây này có đặc điểm có rất nhiều gai nhọn dùng để chống chọi với sát khí bên ngoài , khiến chúng phải lùi xa .

VD: Xương rồng, hoa hồng, đỗ quyên

Ban công có thích hợp trông cây cảnh hay không phải phụ thuộc vào phương vị của ban công so với ngôi nhà . Ban công hợp trồng cây là ban công có hướng đông nam . Hướng đông nam chính là Văn Xương vị , Văn Xương thích Mộc vì vậy ban công ở phương vị này rất phù hợp để trông những loại cây cảnh lớn tán lá rộng.

Ban công hướng tây nam lại không phù hợp để trồng cây trên đó vì dễ gây bệnh dạ dày , đường ruột gây ảnh hưởng không tốt đến vận trình.

Trên đây là những gợi ý nho nhỏ của baongoccakito  về cách bài trí ban công thế nào cho đẹp và hợp phong thủy. Bạn có thể tham khảo và kết hợp với óc sáng tạo cùng trí tưởng tượng của mình để có được một không gian chất lừ cho riêng mình nhé. Chúc bạn sẽ có được một không gian thư giãn tuyệt vời của riêng mình sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Exit mobile version