BAONGOCAKITO.VN

Cách Bố Trí Phòng Ngủ Đẹp , Gọn Gàng Theo Đúng Phong Thủy

Mỗi người đều dùng khoảng 1/3 thời gian cuộc đời của mình để ngủ . Vì vậy cách bố trí phòng ngủ sao cho hợp lý là một phần vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Dưới đây Baongocckito sẽ giới thiệu bài viết phong thủy phòng ngủ, những lưu ý khi bài trí phòng ngủ chuẩn phong thủy nhất.

Phong thủy Phòng Ngủ cần lưu ý những gì

Từ xưa đến nay, thuật phong thủy đã dần len lỏi vào trong đời sống tinh thần của người Việt Nam và ngày càng phổ biến. Ngoài việc sử dụng phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa, chọn hướng đất, hướng nhà,… thì việc lưu ý đến phong thủy phòng ngủ cũng quan trọng không kém.

Sắp xếp, bố trí nội thất trong nhà đúng phong thủy sẽ làm cho không gian sống của mỗi thành viên trở nên hài hòa, dễ chịu với vượng khí tốt, mang sự may mắn và thịnh vượng đến cho chủ nhân.

Đối với phòng ngủ, đây không chỉ là không gian sống đơn thuần, mà còn là nơi cần có một luồng khí thịnh vượng, thoải mái để bạn có thể nghỉ ngơi, chuẩn bị cho một ngày mới thật đầy năng lượng.

Vị trí của phòng ngủ

Hình dạng và ánh sáng trong phòng ngủ

Phòng ngủ tốt nhất nên có hình chữ nhật hoặc hình vuông , tránh hình dạng méo mó hoặc quá nhiều góc cạnh . Phòng ngủ méo mó dễ dẫn đến sai lệch về thị giác . Phòng ngủ quá nhiều góc cạnh dễ tạo nên những áp lực và cảm giác chèn ép cho người sử dụng , khiến tính thần trở nên nặng nề

Phòng ngủ ban ngày nên sáng sủa , nhưng ban đêm cần tối và yên tĩnh , phòng ngủ nên có cửa sổ giúp cho không khí trong phòng dễ dàng liu thông. Ban ngày có thể đón được ánh nắng của mặt trời khiến tinh thần thêm phấn trấn.

Treo gương trong phòng ngủ

Có rất nhiều gia đình thường đặt gương soi trong phòng ngủ. Tuy nhiên, đặt gương tại vị hợp lý thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình.

Áp dụng cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy thì các bạn không nên đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ. Vị trí đặt gương này làm cho mối quan hệ trong gia đình bị xung đột, bất hòa. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng gương, bạn nên chọn những loại gương có cửa để che lại khi ngủ.

Chọn các gam màu phù hợp với căn phòng

Màu sắc có tác động không nhỏ đến cảm xúc và tâm lý của mỗi người. Việc chọn các gam màu phù hợp trong phòng ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Bạn nên sử dụng các gam màu sáng như trắng, xanh nhạt, hồng nhạt, vàng nhạt… sẽ giúp căn phòng nhỏ trông rộng rãi, thoáng mát hơn. Bạn cũng cần lựa chọn màu của tường phù hợp với màu của các nội thất để tạo nên sự hài hòa và thống nhất cho cả căn phòng.

Sắp xếp giường ngủ theo đúng phong thủy

Giường ngủ có kích thước lớn nhất trong phòng ngủ nên việc sắp xếp loại nội thất này rất quan trọng. Trong đó, có một số vấn đề bạn cần điểm qua sau đây:

Hướng đặt giường ngủ

Các không gian quan trọng trong nhà ở như phòng ngủ, phòng khách,… thì bạn cần chú ý việc sắp xếp về hướng tuân thủ nguyên tắc “tọa cát, hướng cát”. Theo quy tắc này, giường ngủ đặt phương vị quay về hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về việc tính hướng của giường, vì có người tính theo hướng chân giường, có người lại tính theo hướng của đầu giường.

Dựa trên thực tế hiện nay, hướng giường ngủ được xem là tốt nhất khi có tầm quan sát rộng, nhất là khu vực cửa ra vào để thuận mắt nhưng có khoảng cách nhất định để cách xa cửa sẽ mang nhiều thuận lợi hơn cho bạn.

Lợi ích của việc bố trí giường ngủ phù hợp

Khi bạn đặt vị trí của giường ngủ hợp lý, bạn sẽ được:

Vị trí đặt giường ngủ

Vị trí hợp lý để đặt giường ngủ: ở phần gần giữa phòng, có khoảng trống hai bên và đầu giường tựa vào tường. Điều này tạo nên sự hài hòa và tăng năng lượng tích cực cho gia đình.

Tuy nhiên hiện nay có một số gia đình đặt phòng ngủ ở giữa phòng và không có điểm tựa gây nhiều bất lợi cho gia chủ vì:

Hướng phòng ngủ hợp mệnh với gia chủ

– Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim: phòng ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc và kỵ đặt ở hướng Nam.

– Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc: phòng ngủ nên đặt ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và kỵ đặt ở hướng Tây Bắc.

– Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy: phòng ngủ nên đặt ở hướng Tây Bắc, Bắc và kỵ ở hướng Đông Bắc và Tây Nam.

– Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa: phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam, Đông, Đông Nam và kỵ đặt ở hướng Bắc.

– Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa: phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và kỵ đặt ở hướng Đông và Đông Nam.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phong thủy phòng ngủ cách bố trí phòng ngủ đẹp gọn gàng, thoáng mát để mọi người cùng tham khảo. Với một phòng ngủ sạch sẽ, ngăn nắp thì cũng giúp giấc ngủ của bạn thăng hoa hơn, tốt cho sức khỏe và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Exit mobile version