BAONGOCAKITO.VN

Phong Thủy Phòng Học, Cách Bài Trí Phòng Học Khoa Học

phong-thuy-phong-hoc

Trẻ nhỏ trong quá trình học tập các kiến thức mới và đọc hiểu tác phẩm văn học luôn rất cần có một không gian phù hợp , yên tĩnh . Các bậc cha mẹ thông minh nên tìm hiểu phong thủy phòng học để có thể bố trí phòng học cho con em mình , nhằm tạo dựng một không gian tốt nhất có lợi cho việc học hành và trưởng thành của con cái.

Vị trí phong thủy phòng học

Tốt nhất phòng học nên nằm cách xa những gian phòng dễ gây ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ, giúp trẻ tập chung học và tư duy .

Không nên bố trí phòng học của con đối diện với cửa chính, cửa phòng vệ sinh, cửa phòng bếp nguyên nhân là do uế khí của phòng vệ sinh, khí bẩn của phòng bếp sẽ xâm nhập vào phòng học khiến tư tưởng của trẻ sẽ bị nhiễu loạn không thể tập trung . Xét về phương diện phong thủy học thì đấy chính là cách cục Thủy Hỏa xung sát.

Phòng học cần cần tạo cho con người cảm giác nhẹ nhàng , thoải mái mới giúp chi trẻ tập chung học tập nếu căn phòng có bố cục bất quy tắc đã phạm vi vào nguyên tắc ” trung dung” sẽ sinh ra sát khí , dễ tạo nên áp lực về mặt tâm lý đối với trẻ trong phòng đó.

Nếu phòng học có diện tích quá lớn sẽ không có lợi cho việc tụ khí, ngồi học trong một căn phòng quá rộng tinh thần sẽ khó có thể tập chung được . Để hóa giải bố cục này bạn có thể bày thêm một chậu cây xanh nhằm giảm bớt cảm giác loãng về không gian , tăng cường sinh khí cho phòng học .

Ngoài ra bên ngoài cửa sổ trong phòng học cũng không nên có những vật gây xung sát, tốt nhất nên có đầy đủ ánh sáng tự nhiên.

Bài trí phòng phòng học cho trẻ

Phòng học đóng vai trò rất quan trọng trong việc học tập nên cách bài trí phòng học như thế nào để có được môi trường phong thủy tốt nhằm hỗ trợ sự nghiệp học hành.

Không gian phòng học

Hãy treo những bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để những đứa trẻ luôn cảm thấy vui vẻ. Những bức tranh màu sắc buồn, trừu tượng sẽ ảnh hưởng không tốt. Khung tranh nên mang yếu tố hành kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc, hoặc xám hay tháp Văn Xương (hoặc hình những chiếc tháp bằng gỗ, thủy tinh…) có lợi cho học hành, nâng cao trình độ.

Tường

Phòng học cần có một môi trường yên tĩnh mới thuận lợi cho việc tập trung vào học tập và tư duy cho trẻ đẻ có thể thu nhận kiến thức một cách dễ dàng hơn. Vì vậy tốt nhất nên chọn cho tường học những vật liệu có khả năng cách âm hoặc hút âm tốt , phổ biến nhất là giấy hoặc ván gỗ mềm.

Nền nhà

Đảm bảo sự yên tĩnh chính là yêu cầu lớn nhất của phòng học , vì vậy khi làm nền nhà cho phòng học nên sử dụng vật liệu sàn nhà và thảm trải có khả năng cách âm hoặc hút ẩm hiệu quả. . Tuy nhiên cũng không nên dùng thảm quá dày hoặc quá mềm , tốt nhất nên mỏng và mềm mại . Loại thảm dày và mềm khiến cho trẻ khi học có cảm giác rệu rã uể oải.

Đèn điện

Ánh sáng mạnh hay yếu của các bóng đèn trong phòng học là một yếu tố vô cùng quan trọng . Các loại đèn điện có ánh sáng dịu nhẹ sẽ rất có lợi cho thị lực của trẻ . Các loại đèn chiếu sáng có cường độ mạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thị lực , khiến người ngồi trong phòng tinh thần bất ổn , tư duy phân tán. Vì vậy bạn không nên sử dụng những loại đèn chiếu sáng có cường độ mạnh trong phòng học cho trẻ .

Màu sắc

Sự phối hợp màu sắc trong toàn phòng học phải tuân theo tiêu chí nhã nhặn , sáng sủa. Màu sắc chủ đạo nên là màu nhạt . Thông thường không nên sử dụng những gam màu quá tối , quá lạnh hoặc những gam màu quá chói cho phòng học của trẻ .

Tủ sách, giá sách

Tủ sách và giá sách nên được làm bằng chất liệu gỗ . Gỗ ( Mộc) chủ về sự sinh trưởng , phát triển sẽ gia tăng dương khí trong phòng học. Ngoài ra gỗ cũng có tính nhu sẽ khiến tâm lý cho trẻ cảm thấy thư thái rất có lợi cho việc học tập.

Khi bày sách vở nên giá sách không nên bày những loại sách mang tính tà ma, ác quỷ , vì những cuốn sách này chứa nhiều sát khí không có lợi cho tinh thần của trẻ khi học.

Cách sắp xếp bàn học

Trong bố cục của phòng học, vị trí kê bàn học chiếm một vai trò hết sức quan trọng . Phong thủy học cho rằng nếu bàn học nằm ở đúng phương vị Văn Xương sẽ hỗ trợ tích cực cho người sử dụng

Nguyên tắc khi kê ghế ngồi

Nguyên tắc khi kê bàn học

Bàn học không được kê gần ban công hoặc cửa sổ sát nền, phần lớn trẻ nhỏ có tâm lý ham chơi hơn ham học vì vậy khi kê bàn học trong phòng trẻ nếu để trẻ chỉ cần ngẩng đầu lên là nhìn thấy phong cảnh hoặc người bên ngoài cửa sổ chúng khó có thể chuyên tâm vào học hành.

Nên sử dụng bàn học bằng gỗ có nhiều ngăn nhỏ ở phía dưới để để sách sẽ giúp cho trẻ sẽ tiện lấy sách vở trong lúc trẻ ngồi học .

Đặt gì lên bàn học cho trẻ để trẻ học tốt

Tháp văn Xương

Đặt tháp văn Xương ở vị trí của Văn Xương tinh , có thể  nâng cao khả năng phản ứng của trẻ , khiến cho tư duy của trẻ có khả nhạy bén hơn. Ngoài ra tháp Văn Xương cũng rất có lợi cho khả năng viết lách , văn chương của trẻ. Tốt nhất nên sử dụng tháp Văn Xương làm bằng pha lê thiên nhiên.

Bút văn xương

Bút Văn Xương chính là 4 chiếc bút lông tượng trưng cho Văn Xương , 4 chiếc tượng trưng cho Tứ Lục , chúng cũng có thể nâng cao hiệu quả học tập .Cũng có thể mua 1 chiếc giá bút để cắm 4 chiếc bút lông lên đó.

Bài viết trên đã hướng dẫn mọi người cách kê bàn học theo phong thủy phòng học và các thông tin liên quan đến việc bố trí bàn học. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho mọi người khi bố trí bàn học cho con em mình.

Exit mobile version