Ý Nghĩa Của Vết Bớt Trên Mặt Ở Nam Nữ Nói Lên Điều Gì, Tốt Hay Xấu

Cũng giống như nốt ruồi trên mặt, vết bớt trên mặt cũng có những ý nghĩa riêng của nó, nó có thể là màu xanh, màu nâu, hay màu tím…. thì mỗi màu sắc khác nhau cũng mang lại cho chủ sở hữu một ý nghĩa khác.

Vết bớt là gì?

Vết bớt là vết màu bất thường trên da hoặc dưới da trẻ sơ sinh. Nó còn hay được gọi là vết chàm hoặc vết tràm. Tuy nhiên, “tràm” là cách viết sai của một số người.

Vết bớt trên mặt có thể tạo thành từ sắc tố da hoặc do các mạch máu tích tụ. Nốt ruồi cũng là một kiểu của vết bớt.

– Các vết bớt chàm trên mặt do các tế bào sắc tố tạo màu da tạo nên. Chúng thường có nhiều màu khác nhau, điển hình như xanh, nâu, rám, đen hoặc xám.

– Các mạch máu là u máu và vết bớt đỏ trên mạch màu rượu vang. Chúng được hình thành không hoàn chỉnh tạo nên bớt.

vet-bot-tren-mat

Vết bớt trên mặt có ý nghĩa gì

Theo quan điểm của nhân tướng học, phần lớn người có vết bớt trên mặt có những vết bớt trên mặt là người hoạt ngôn, nói nhiều cho nên cũng gặp tin đồn thị phi hoặc họa từ miệng mà ra. Họ cũng không kiềm chế được cảm xúc của mình, dễ nổi nóng với người khác.

Tuy nhiên họ thường có quyền lực, địa vị trong nơi làm việc, trong xã hội. Là người có tài lãnh đạo trong công việc, cũng là người có hôn nhân hạnh phúc, có khả năng nuôi dạy con rất tốt.

Nếu là đàn ông có vết bớt trên mặt thì lại càng may mắn họ là những người có cuộc sống bình yên, nhàn hạ và giàu có. Là một người chăm chỉ và luôn đặt ra những mục tiêu mà mình mong muốn. Trong tình yêu anh ấy cũng là người chung thủy, yêu thương vợ con.

Bên cạnh đó một số người nam giới có vết bớt trên mặt thì lại gia trưởng, độc đoán và có vài phần ác. Tuy nhiên để biết được chính xác là tốt hay xấu thì còn tùy thuộc vào từng vị trí và màu sắc của vết bớt đó

Ý nghĩa của vết bớt theo từng vị trí trên khuôn mặt

ý nghĩa vết bớt trên má

Tại vị trí má trái

Vết bớt tại vị trí má trái thường đem đến cho người sở hữu nó nhiều điều tích cực. Đàn ông có vết bớt tại má trái cuộc đời thường gặp nhiều tài lộc, may mắn. Vết bớt này ở nam cũng cho thấy người sở hữu nó là một người hào sảng, tốt bụng.

Nữ giới có vết bớt tại vị trí này có đầu óc vô cùng nhạy bén, biết phân tích và thận trọng khi đứng trước các tình huống. Họ được đánh giá giỏi giang trên mọi mặt, kể cả văn nghệ, thơ phú hay vũ đạo.

Tại vị trí má phải

Phần lớn ai có vết bớt tại vị trí má phải đều vô cùng nhạy bén, thông minh, tài trí hơn người . Những người này cũng có tính cách độc lập, kiên định, không ngại khó khăn, sẵn sàng vượt qua tất cả “rào cản” để hướng đến thành công và đạt mục tiêu mà mình đã vạch ra từ trước.

vet-bot-tren-mat

Ý nghĩa vết bớt trên trán

Tại vị trí trán phía bên phải

Vết bớt ở bên phải của trán cho thấy người sở hữu có tính khí rắn rỏi, kiên định và mạnh mẽ. Khi đã đưa ra quyết định về một vấn đề nào đó, họ sẽ luôn tìm mọi cách để thực hiện. Chính vì vậy, người này thường đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tại vị trí trán phía bên trái

Không kể là nam hay nữ có vết bớt trên trán tại vị trí bên phải là dấu hiệu cho người tiêu sài hoang phí, không biết tiết kiệm và quản lý tiền bạc, tài sản. Do đó, vết bớt này được cho là điều không tốt. Với người có bớt ở giữa trán là người dễ bị lôi cuốn bởi những người khác phái, nên rất thường đa tình, có nhiều duyên phận khác nhau.

Tại vị trí giữa trán

Ai sở hữu vết bớt tại vị trí giữ trán thì không cần phải lo lắng vì đây là một vị trí mang điềm báo rốt, công việc khá thuận lợi, “đầu xuôi đuôi lọt” và gặp nhiều may mắn.

Những người này thường có số được hưởng phúc, họ làm việc gì cũng dễ đạt được thành công mà không cần đối mặt với quá nhiều khó khăn.

vet-bot-tren-mat

Ý nghĩa vết bớt ở mũi

Tại vị trí đầu mũi

Vết bớt tại vị trí đầu mũi là đại diện cho phú quý, đặc biệt nếu có màu đen, sáng bóng thì lại càng tốt và gặp nhiều may mắn, ở con đường sự nghiệp hay tình duyên đều được quý nhân phù trợ, dẫn lối đến thành công.

Tuy nhiên nữ giới có vết bớt tại vị trí đầu mũi trong chuyện tình cảm dễ bị người khác lợi dụng, gặp khó khăn khi tìm một người ưng ý với mình. Chuyện tình duyên lận đận trong những năm trước 25 tuổi.

Tại vị trí cánh mũi trái

Người sở hữu vết bớt tại vị trí cánh mũi bên trái có đường tình duyên lận đận, hôn nhân bất hòa, vợ chồng thường lục đục làm gia đình không hạnh phúc.

Họ không bao giờ phải lo nghĩ chuyện tiền bạc, có nhà cao cửa rộng, nhiều tài sản đất đai nên lúc về già hưởng phúc, không phải bận tâm gì về vật chất.

Tại vị trí cánh mũi phải

Người có vết bớt tại vị trí cánh mũi phải nên hết sức cẩn trọng vì trước tuổi 35 bạn sẽ gặp phải biến cố lớn. Nếu vượt qua biến cố này bạn có thể viên mãn, sung túc cả đời nhưng nếu không thì cuộc đời sẽ rất khó khăn và khổ sở.

vet-bot-tren-mat

Tại vị trí xương sống mũi

Vết bớt tại vị trí xương sống mũi mang ý nghĩa may mắn. Người con gái có đặc điểm cơ thể này từ khi sinh ra đến khi lập gia đình đều có cuộc sống sung túc, được cha mẹ hỗ trợ rất nhiều.

Họ thường không cần lo lắng về vấn đề tiền bạc, có nhiều đất đai, tài sản, nhà cao cửa rộng nên khi về già cũng không cần bận tâm về vật chất, có thể hưởng phúc trọn đời.

Ý nghĩa vết bớt tại vị trí cằm

Vết bớt tại vị trí cằm trái

Vết bớt này có ý nghĩa biểu thị người dễ nóng giận, khó kiềm chế tốt cảm xúc. Họ cũng là những người khó tính, thích kiểm soát, dù là phụ nữ hay đàn ông thì đều có tính gia trưởng

Vết bớt tại vị trí cằm phải

Những người sở hữu vết bớt tại vị trí cằm phải sẽ có tính cách hòa đồng, thân thiện, có tấm lòng vị tha, bao dung và nhân hậu. Họ yêu thích những công việc tình nguyện, thường xuyên đóng góp cho cộng đồng và có tinh thần trách nhiệm rất cao.

Ý nghĩa vết bớt tại miệng

Quan niệm của nhân tướng học cho rằng, với người phụ nữ có vết bớt này thường hay nói nhiều, nói dai chính vì vậy đôi khi hay mang tiếng tai thị phi, đồn đoán và gặp họa do việc xuất ngôn.

Tính cách thường nhạy cảm, do vậy dễ nổi nóng. Trái lại, nếu vết bớt này là của người đàn ông, thì lại mang điều tốt, chỉ rằng họ sẽ có số phận sung túc, nhàn hạ và an ổn trong cuộc sống.

Ý nghĩa vết bớt tại vị trí lông mày

vet-bot-tren-mat

Vết bớt bên lông mày trái

Vết bớt tại vị trí mày trái thì số mệnh được đánh giá khá tốt. Khi còn trẻ, những người phụ nữ này sẽ phải trải qua nhiều vấp ngã, khó khăn. Tuy nhiên, với năng lực có sẵn cùng tinh thần vượt qua khó khăn, những người này đều có được thành công trong sự nghiệp sau tuổi 30.

Hậu vận của những người này thường được sống trong sự an nhàn, thảnh thơi. Con cháu hiếu kính với ông bà cha mẹ nên hậu vận gần như không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Vết bớt bên lông mày phải

Họ sẽ có cuộc sống giàu có và có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Nhờ sự thông minh, khéo léo, họ sẽ tạo dựng được sự nghiệp của riêng mình mà không cần đến sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè.

Tuy nhiên, nếu là vết bớt màu đen quá đậm, kích thước to bất thường thì nên cẩn trọng vì họ có thể gặp những mâu thuẫn, biến cố lớn trong cuộc sống hôn nhân và môi trường làm việc

Ý nghĩa vết bớt tại vị trí ấn đường

Người có vết bớt tại ấn đường cần hết sức cẩn thận, suy nghĩ thật kỹ trước khi làm bất cứ việc gì, bởi dễ đối mặt với thua lỗ hoặc trục trặc.

Những người này mặc dù có tuổi thơ sống trong nhung lụa, gia đình tương đối khá giả. Thế nhưng nếu bản thân họ không chịu khó thì khả năng rất cao sẽ đánh mất tiền đề sẵn có và sống một cuộc đời vất vả.

Ý  nghĩa của vết bớt đỏ trên mặt

Vết bớt đỏ trên mặt thường sẽ rất hiếm gặp những vẫn sẽ có người có vết bớt màu đỏ này.

Theo luận giải vết bớt trên mặt , những ai sỏ hữu vết bớt đỏ trên mặt đều tượng trưng cho sự may mắn về quý nhân, dễ được quý nhân giúp đỡ, thăng quan tiến chức.

Nếu bạn đã có kỹ năng lãnh đạo thì chắc chắn sẽ thành danh trong sự nghiệp, giàu có không thể cản.

Người có vết bớt này là người có số mệnh giàu sang, quyền quý. Tuổi trẻ có tài lộc nhờ người lớn tuổi che chở, trung niên nhận tài lộc không giới hạn, về già được hưởng phúc lộc của con cháu.

Tuy nhiên nếu là vết bớt đỏ mọc tại vị trí ấn đường thì lại rất xấu .Đa phần báo hiệu những điềm xui, khó khăn, nghèo khổ của chủ sở hữu. Họ cũng cố gắng nhưng mọi việc không theo ý muốn, hay gặp phải sự cố, trắc trở nên trải qua một thời gian dài vất vả, nghèo túng. Tới tuổi trung niên cuộc sống khởi sắc nhưng không nhiều.

Tại bài viết này Baongoccakito đã giải thích chi tiết về ý nghĩa của từng vị trí vết bớt trên mặt. Dù nhiều vị trí của vết bớt mang đến điềm may mắn cho chủ nhân nhưng nếu vết bớt quá to, đậm gây mất thẩm mỹ thì bạn cũng nên cân nhắc có nên tẩy hay không.

You may also like...