Xem Tướng Qua Bàn Tay , Chỉ Tay, Lòng Bàn Tay Đoán Vận Mệnh Tốt Xấu

Xem tướng qua bàn tay mỗi người mỗi khác. Dựa vào hình dáng bàn tay, ngón tay, các đường chỉ tay người ta có thể dự đoán về số phận, tính cách và hậu vận của mỗi người.

10 dấu hiệu trong lòng bàn tay cho thấy có phước trời ban

 • Bàn tay xuất hiện chữ M.
 • Chỉ tay rõ nét.
 • Lòng bàn tay hồng, da dẻ mượt mà.
 • Móng tay vuông vắn, ngón tay hình ống trúc.
 • Các ngón tay xếp sát nhau và cân đối.
 • Các gò trên bàn tay nổi cao đầy đặn, trung tâm lòng bàn tay lõm.
 • Đường thẳng đứng.
 • Nhánh hướng lên trên.
 • Đinh ba.
 • Hình vuông.

Xem tướng qua bàn tay, hình dáng bàn tay

Xem tướng qua bàn tay là một cách dự đoán vận mệnh, sự nghiệp, tính cách, tình duyên khá chính xác. Mức độ phức tạp của nó tương đương với việc xem tướng mặt. Chúng ta sẽ phải dựa vào độ dày mỏng, hình dáng bàn tay, kích thước dài ngắn của ngón tay, lòng bàn tay hay các đường chỉ tay…

xem-tương-ban-tay

Tướng bàn tay đất

Đặc điểm bàn tay đất là dài, dày và khuôn khổ bàn tay lớn, ngón tay to, có kích thước chiều dài vừa phải, lòng bàn tay luôn khô.

Người sở hữu bàn tay đất là người có tính cách rụt rè, hay ngại ngùng e thẹn. Tuy nhiên trong công việc họ là người quyết đoán, luôn tìm cách để hoàn thành tốt các công việc được giao. Bàn tay của họ khá khéo léo, có thể vẽ vời hoặc điêu khắc đều rất giỏi. Điểm trừ của đàn ông có bàn tay đất là sống không tình cảm, kém tinh tế.

Tướng bàn tay lửa

Đặc điểm của tướng bàn tay lửa là lòng bàn tay lớn, ngón tay ngắn.

Xem tướng qua bàn tay nếu thấy bản mệnh có tướng bàn tay này sống rất lý trí, ít để cảm xúc chi phối, đặc biệt có khả năng lấy lại bình tĩnh mỗi khi bị căng thẳng. Tuy nhiên, người sở hữu tướng bàn tay này sẽ không lắng nghe mọi người, chỉ chăm chăm theo quan điểm của mình đến mức bảo thủ.

Tướng bàn tay không khí

Người sở hữu bàn tay không khí có đặc điểm nhận dạng là ngón tay dài thon chắc. Phụ nữ có tướng bàn tay này thường rất thanh lịch và duyên dáng, giỏi công việc. Trong cuộc sống, họ có xu hướng sống nhanh bắt kịp với thời đại.

Tướng bàn tay nước

Đặc điểm của bàn tay nước là lòng bàn tay khá tròn, ngón tay thi thoảng có màu hồng, đổ mồ hôi ở lòng bàn tay.

Bản mệnh là người giàu tình cảm, biết sẻ chia, cảm thông với người khác. Bên cạnh đố họ còn là người nhạy bén, tư duy, đầu óc logic và quyết đoán trong mọi điều. Họ thường có tài chỉ huy và biết cách thuyết phục được mọi người.

xem-tương-ban-tay

Xem tướng bàn tay qua đường chỉ tay tài vận

Theo xem tướng quan bàn tay thì trước khi xem tướng bằng chỉ tay, bạn đọc cần nắm được nguyên tắc chọn bàn tay để xem. Thông thường nguyên tắc này sẽ dựa trên giới tính, tức nam sẽ xem tay trái và nữ xem tay phải.

Xem chỉ tay đường định mệnh 

Đường định mệnh hay còn gọi là đường sự nghiệp không nằm trong đường chỉ tay chính, bởi vậy có người có và có người không có đường này. Đường sự nghiệp khác với đường thái dương, chúng song song với nhau nhưng đường sự nghiệp ở vị trí cao hơn. Đường này xuất phát từ giữa cổ tay tới gò Thổ Tinh (dưới ngón tay giữa) hoặc chỉ đến giữa bàn tay.

 • Nếu đường công danh hình chữ V (tách làm 2 nhánh sang hai bên): Họ thường sẽ có phúc phần hơn người và đặc biệt là con cháu giỏi giang thành đạt hoặc có phúc hơn nhờ con.
 • Nếu đường công danh thẳng (chạy thẳng từ cổ tay lên gò Thổ Tinh): thường sẽ dự báo trong tương lai gần sẽ thành đạt hơn người, nhất là trên con đường nghệ thuật hoặc điện ảnh.
 • Nếu đường công danh anh hùng (chạy thẳng từ cổ tay lên ngón giữa): thường sẽ có tính tình kỳ quái và lạ thường. Ăn nói hàm hồ hoang đường nên không có được lòng tin của mọi người xung quanh.
 • Nếu có đường cắt ngang đường sinh mệnh và đường sự nghiệp: công danh khó khăn, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, khó có thể vượt qua
 • Nếu đường công danh hướng đến gò Thổ Tinh nhưng rẽ sang phải: thường sẽ nói năng luyên thuyên, dễ gây chuyện thị phi và mọi rắc rối cũng do cái miệng của mình mà ra
 • Nếu đường sự nghiệp có điểm chạm với đường công danh: là người có sự nghiệp vô cùng tốt, được người thân bạn bè giúp đỡ nhiều

xem-tương-ban-tay

 Xem chỉ tay đường tình cảm

Đường tình cảm là đường chỉ tay bắt đầu từ phía dưới ngón tay út, kéo dài vào trong lòng bàn tay. Điểm cuối của đường tình cảm thường kết thúc ở dưới ngón trỏ hoặc ngón giữa.

Đường tình cảm còn có các tên gọi là đường đình kỳ, đường thiên văn, nói lên tình trạng tình cảm của con người, đại diện cho bản năng cảm xúc tự nhiên. Xem tướng qua bàn tay và quan sát:

 • Nếu đường tình cảm rõ ràng, màu sắc tươi nhuận, đường nét cong rõ từ cuối ngón út tới dưới ngón trỏ,  thể chất tốt, sống thiên về tình cảm và rất thực tiễn. Đồng thời họ lại khó gần bởi lý trí cố chấp của mình. Họ thuộc tuýp người sống quy tắc và theo kế hoạch. Họ giỏi xử lý mọi yếu tố, chu toàn và đam mê việc làm
 • Nếu đường tình cảm mờ, đứt gãy, nhiều tia đứt cắt thì bản mệnh không phải là người may mắn trong tình yêu, không giỏi cân bằng cảm xúc, chuyện nhỏ hóa to. Điều này khiến cho đa phần các mối quan hệ tình cảm đều căng thẳng, hay cãi vã thậm chí dẫn đến ly tan.
 • Nếu đường tình cảm thẳng, rõ ràng nhưng ngắn thì bản mệnh là người có tính cầu toàn, muốn được trấn áp mọi việc. Họ sống quan sát, xem trọng tiểu tiết, đơn cử nên hiệu suất cao thao tác cao. Ngược lại, họ lại là người khó đoán, ít quan hệ và khó san sẻ mọi thứ với người khác .
 • Nếu đường tình cảm lơ lửng giữa lòng bàn tay (điểm đầu cuối mờ nhạt, dường như không thấy rõ) thì bản mệnh là người mập mờ trong tình yêu, quan hệ vợ chồng không thân thiết, tỷ lệ ly hôn hoặc tan vỡ trong các cuộc tình cao.

 Xem chỉ tay đường trí đạo

Xem tướng qua bàn tay không thể nào bỏ qua đường trí đạo bởi nó cho biết trình độ học vấn, trí thông minh của bản mệnh. Đường trí đạo là đường nằm ở giữa, bắt đầu từ đường biên giữa ngón cái và ngón trỏ, đi ngang qua giữa lòng bàn tay.

Ai thuận tay trái thì sẽ xem đường trí đạo ở tay phải và ngược lại.

 • Nếu nhận thấy đường trí đạo kéo dài, sâu, đường nét rõ ràng thì chứng tỏ người này là người mạnh mẽ, quyết liệt, dứt khoát, có tính trách nhiệm cao.  Là người có tham vọng lớn về vật chất.
 • Nếu thấy đường này nông, ngắn, nhiều tia nhỏ thì đó là người học vấn không cao, khả năng tiếp thu kém, khó học hành thành tài. Bên cạnh đó họ có vận mệnh không tốt. Đối với đàn ông thì sau 20 tuổi sẽ từ từ lụi bạn. Còn so với phụ nữ thì thường sống rất thọ, con đường chồng con thuận tiện .
 • Trường hợp đường sinh đạo và đường trí đạo cùng xuất phát tại một điểm, kéo dài thì người này chậm chạp, tư duy kém, không làm được việc lớn.  Ngoài ra, dù nam hay nữ, đời sống tương lai của họ thường khó khăn vất vả, nhiều bệnh tật.
 • Nếu đường trí đạo bị đứt đoạn nhiều hay nhiều tia mạch nhỏ chứng tỏ người này kém thông minh lại lười học, không có ý chí nên luôn thất bại trong học tập.

xem-tương-ban-tay

Xem chỉ tay đường sinh đạo

Đường sinh đạo hay còn gọi là đường đời, đây là đường dài nhất trong các đường chỉ tay. Dựa vào đây có thể dự đoán được người này sống thọ hay không, bởi vậy đây là đường được nhiều người coi trọng. Đường sinh đạo bắt đầu từ cạnh rìa giữa ngón cái và ngón trỏ, kết thúc ở cổ tay hoặc rìa cánh tay. Nếu nhìn theo hướng từ trên đầu ngón tay xuống cổ tay, đường sinh đạo nằm ở dưới cùng trong các đường quan trọng.

Xem tướng qua bàn tay và quan sát đường sinh đạo:

 • Nếu thấy đường sinh đạo bị cắt đứt hay nhiều đường chỉ nhỏ cắt ngang là biểu hiện người này có vấn đề sức khỏe, khi trẻ sức đề kháng kém, về già hay ốm đau bệnh tật.
 • Nếu đường sinh đạo bắt nguồn từ ngón tay trỏ thì người này là người sống thọ, thông minh và khéo léo trong trong công việc. Công danh và tình cảm của họ thuận lợi, mọi sự về sau ấm no, hạnh phúc.
 • Nếu đường sinh đạo bắt đầu dưới ngón trỏ 3.5mm là người trầm tính, sống nội tâm và khép kín. Vì vậy mà họ ít khi chia sẻ chuyện của mình với mọi người xung quanh. Họ là người uy tín, giữ bí mật và luôn được mọi người tin tưởng. Họ sống trọng vật chất, kiên định nhưng chăm chỉ và siêng năng. Mọi việc làm đều từ sức lao động của chính mình. Công danh sự nghiệp đến với họ không hề dễ dàng nhưng có được thì vô cùng vững chắc.
 • Nếu đường này kết thúc ở cổ tay thì bản mệnh là người có tính cầu toàn, muốn được kiểm soát mọi việc. Họ sống quan sát, xem trọng tiểu tiết, cụ thể nên hiệu quả làm việc cao. Ngược lại, họ lại là người khó đoán, ít quan hệ và khó chia sẻ mọi thứ với người khác.
 • Nếu trên đường sinh đạo có xuất hiện những dấu hiệu đặc biệt như nốt ruồi, hình chữ thập thì báo hiệu trong tương lai gặp biến cố lớn, có thể là hung hoặc vận may đổi đời.

Xem tướng qua bàn tay, lòng bàn tay đoán tính cách

Người có lòng bàn tay dài hơn ngón giữa

Xem tướng qua bàn tay thấy lòng bàn tay dài hơn ngón giữa tức bản mệnh là người  tính cách: Mạnh mẽ, quyết liệt, dứt khoát, có tính trách nhiệm cao. Là một người phóng khoáng, vô cùng thoải mái với bạn bè

Về vận mệnh: Đây là người có tướng đại phú đại quý, sự nghiệp phát triển thăng hoa, rực rỡ. Tuy nhiên về con đường tình duyên thì khá lận đận

Người có lòng bàn tay ngắn hơn ngón giữa

Nếu sở hữu bàn tay này, bản mệnh là người có tài lãnh đạo, luôn nhiệt huyết trong công việc. Năng lực tích cực của họ luôn khiến người xung quanh cảm thấy được truyền năng lượng sống. Khi ở bên cạnh họ, bạn sẽ thấy bản thân vui vẻ và yêu đời hơn.

xem-tương-ban-tay

Người có lòng bàn tay hẹp

Họ là người sở hữu sức khỏe tốt, sống thiên về tình cảm và rất thực tế. Đồng thời họ lại khó gần bởi lý trí cố chấp của mình. Họ thuộc tuýp người sống quy tắc và theo kế hoạch. Họ giỏi giải quyết mọi vấn đề, chu toàn và đam mê công việc.

Trong tình yêu, bản mệnh là người hành động nhiều hơn là lời nói, bởi vậy luôn tạo cho đối phương cảm giác vững tin, được che chở. Xứng đáng là người đàn ông hoàn hảo của gia đình.

Người có lòng bàn tay dày dặn và có độ đàn hồi

Đối với tướng này thì có vận mệnh không tốt. Đối với đàn ông thì sau 20 tuổi sẽ dần dần lụi bạn. Còn đối với phụ nữ thì thường sống rất thọ, con đường chồng con thuận lợi.

Họ thường có tính cách: Cá tính, phóng khoáng, giỏi giao tiếp, thật thà, giàu lòng cảm thông,.. Ngoài ra, dù nam hay nữ, cuộc sống tương lai của họ thường vất vả, nhiều bệnh tật. Tuy nhiên chỉ cần làm nhiều việc thiện thì sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xem tướng qua bàn tay, bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng cho chính mình.

You may also like...