Xem Tướng Mắt Trái , Phải Đối Với Đàn Ông Và Phụ Nữ

Xem tướng mắt. Trong nhân tướng học, đôi mắt là đặc điểm quan trọng ảnh hưởng đến tính cách và vận mệnh chính xác đối với con người. Tùy theo từng tướng mắt có thể mang đến may mắn hoặc xui xẻo cho chủ nhân sở hữu.

Xem tướng mắt đoán vận mệnh con người

Đôi mắt được xem như là cửa sổ của tâm hồn, khi nhìn vào đối mắt có thể tiên đoán một cách chính xác về tính cánh cũng như vận mệnh của một ai đó.

Xem tướng mắt thường được luận giải theo một số yếu tố sau như vị trí, độ sáng và hình dạng tổng thể. Mắt đẹp chỉ những đôi mắt có lòng đen, lòng trắng rõ ràng, phân minh, lòng đen to nhưng không che lấp lòng trắng, mắt không mờ đục, nhìn thấy ánh sáng. Mắt nên ẩn, không lộ thường gọi là lộ thần và đảo loạn gọi là loạn thần.

xem-tương-mat1

Xem tướng mắt đối với nam giới và nữ giới

Mắt phượng

Theo xem tướng mắt thì đây là dáng mắt mà rất nhiều người “săn đón” bởi khi nhìn tổng quan, các đường nét rõ ràng và sắc sảo. Điều đó làm cho người đối diện cảm nhận được sự cao sang quyền quý, thanh lịch và trưởng thành.

Theo quan niệm dân gian, phượng hoàng thuộc dòng dõi quý tộc và được nhiều người kính phục. Nên nếu sở hữu đôi mắt này, bạn sẽ có tư chất lãnh đạo với trí tuệ thông minh, tương lai sự nghiệp mở rộng và tươi sáng.

Mắt lé kim

Dáng mắt này có tròng đen bị lệch và không thể chủ động điều khiển hướng nhìn được. Đa phần những người này thường có đặc điểm kèm theo là một mí, dáng tròn và ngắn… nên khá xấu.

Người có tướng mắt lé kim là người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và thông minh. Với khả năng giao tiếp giỏi và thu hút nhiều người nên trong mọi hoàn cảnh họ luôn tìm thấy sự ủng hộ của người khác

Mắt xếch

Kiểu mắt này có phần đuôi chéo cao lên, khá sát đường chân mày. Hình dáng đó toát lên sự dữ tợn, ghê gớm và khó gần khiến cho người đối diện cảm thấy thiếu thiện cảm.

Chính vì mắt dài và hẹp, hơi lệch chéo nên tổng thể gương mặt mất cân đối, thường gây cản trở đến việc kết giao quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Tuy rằng, họ có tư chất thông minh nhưng lại ít gặp điềm lành.

Ở họ luôn có nguồn năng lượng tích cực và sẵn sàng lan tỏa nó ra những người xung quanh. Những người này luôn nắm bắt chính xác được hành động và suy nghĩ của bản thân.

xem-tuong-mat-1

Mắt lá khoai

Mắt hình dáng lá khoai cũng có chiều hướng chếch lên trên, nhưng phía đầu lại to tròn và phần gốc không sắc.

Họ luôn trở thành tâm điểm, ngôi sao sáng trong mọi vấn đề. Đặc biệt, các quý ông này cũng ăn nói rất khéo léo, biết cách xây dựng hình ảnh cá nhân. Nhược điểm duy nhất của đối tượng này là khá đào hoa, dễ gây thiện cảm và tương tư với phái nữ.

Mắt tam bạch

Là người tài giỏi, tự tin, năng nổ trong mọi việc . Họ có cá tính mạnh mẽ, năng động và tự tin nên nhanh chóng trở thành trung tâm được nhiều người ngưỡng mộ, yêu mến. Hơn nữa cần cù, chăm chỉ, không quản ngại vất vả nhận được tình cảm tốt đẹp từ đồng nghiệp và cấp trên.

Tướng người này thường là người nhân hậu và sống rất tình cảm. Họ có ý chí, đại trượng phu, phóng khoáng trong mọi mặt.

Mắt bồ câu

Khi nói đến kiểu mắt tròn đẹp long lanh, cân xứng đều giữa 2 bên và với cả khuôn mặt, người ta thường nghĩ đến mắt bồ câu. Những ai sở hữu đôi mắt trong sáng đó sẽ có tính cách ngây thơ, thẳng thắn và không ngần ngại thấu cảm với người khác.

Cuộc sống của những quý ông có tướng mắt này thường khá yên bình ngay từ khi sinh ra, không bị bó buộc bởi vấn đề cơm áo, gạo tiền. Người này cũng sống trung thực, ngay thẳng, thích mọi thứ rõ ràng. Đây cũng là một trong những loại tướng mắt quý được người xưa truyền tai nhau.

Mắt một mí

Người xưa thường có câu ( mắt một mí không đĩ thì dê ) nhưng ngược lại với lời nói ấy ai sở hữu đôi mắt này thường là những người trầm tính, lạnh lùng, tư duy nhanh nhẹn, làm việc gì cũng có sự chuẩn bị kỹ càng.

Họ là người công tư phân minh khi làm việc thường không để chuyện tình cảm xen vào công việc. Ngoài ra họ còn là người rất tài năng, luôn chủ động trong công việc không thích khoa trương nhưng lại sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với người khác.

xem-tương-mat2

Xem tướng mắt nhiều lòng trắng (Mắt tứ bạch đản)

Đặc điểm của mắt tam bạch đản là mắt có nhiều lòng trắng, quả nhãn cầu mắt chỉ chạm đến mí trên hoặc mí dưới,có lúc chạm mí nào. Các nhà nhân tướng học cho rằng đây là tướng mắt của những người số lận đận, vất vả. Trong cuộc sống phải trải qua nhiều gian nan thử thách mới có thể có được sự nghiệp vững chắc.

Mắt lươn

Nam , nữ giới sở hữu đôi mắt một mí thì là những người tướng lưu manh, do đó họ không nhận được sự tin tưởng của người khác. Trong tình yêu, họ là những người luôn áp đặt người yêu và rất cố chấp, bảo thủ. Cái tôi của họ rất lớn, họ đặt lợi ích của mình lên đầu nên dễ xảy ra va chạm, rạn nứt trong mối quan hệ. Hầu hết những người sở hữu tướng mắt này đều ít tạo thiện cảm cho người khác.

Mắt dê

Những nét đặc thù nhất của mắt dê là phần đầu nhọn và đuôi to tròn, có 2-3 nếp mí nhưng khá ngắn, lòng trắng hơi ngả màu đục. Kiểu người này có bản chất vốn rất hiền thục, nhưng lại khó tạo thiện cảm tốt vì diện mạo hơi thô, kém hoàn hảo.

Chính bởi đôi mắt nhiều hỗn tạp, không rõ màu sắc nên đây là người sống theo kiểu “thuận nước đẩy thuyền” mà không có chính kiến riêng. Nếu không chịu thay đổi cốt cách sẽ khiến cho họ trở thành bất tài, cuộc sống khó khăn thiếu thốn sau tuổi 20.

Tướng mắt rồng

Tướng mắt rồng là đặc trưng cho những người khá bảo thủ, làm việc rất cẩn thận,họ là người trầm tính, sống nội tâm và khép kín. Vì vậy mà họ ít khi chia sẻ chuyện của mình với mọi người xung quanh. Họ là người uy tín, giữ bí mật và luôn được mọi người tin tưởng. Họ sống trọng vật chất, kiên định nhưng chăm chỉ và siêng năng. Mọi việc làm đều từ sức lao động của chính mình. Công danh sự nghiệp đến với họ không hề dễ dàng nhưng có được thì vô cùng vững chắc.

Xem tướng mắt lồi

Luận về đường công danh, những người có mắt lồi cũng không mấy thuận lợi, sự nghiệp chỉ dừng ở mức ổn định.

Xét về tình duyên, những người mắt lồi cũng không tạo được sức hút với người khác giới.

Chính vì vậy, họ rất khó tìm được cho mình người phù hợp với bản thân. Có thể nói con đường tình duyên của họ khá truân chuyên, trắc trở.

xem-boi-mat3

Tướng mắt diều hâu

Những ai sở hữu đôi mắt này thường là người sống nội tâm, kín đáo và không muốn va chạm nhiều với cuộc sống bên ngoài xã hội. Những người này thường che giấu cảm xúc của bản thân cực kỳ giỏi. Bên cạnh đó, họ còn là người có tính bảo thủ, ngang bướng, không chịu lắng nghe hay coi trọng ý kiến đóng góp của người khác.

Tướng mắt tròn

Khi ai có tướng mắt trái to hơn mắt phải thì đó là dấu hiệu của người trọng tình trọng nghĩa và sẵn sàng hy sinh lợi ích của mình cho các mục đích cao cả hơn. Chỉ cần có người nhờ vả, họ sẽ không ngại ngần trợ giúp hết lòng mà không suy tính thiệt hơn.

Mắt nhiều mí

Người sở hữu mắt nhiều mí có tính cách khá trầm lặng, họ ít nói và rất ít bộc lộ cảm xúc thật trong lòng với người khác. Họ không khéo ăn nói khi giao tiếp, nên có rất ít bạn. Mặc khác do sống nội tâm nên cuộc sống của họ khá tẻ nhạt và cô độc.

Qua bài viết trên, baongoccakito  đã chia sẻ cách xem tướng mắt để dự đoán tính cách, vận mệnh tương lai ở cả nam và nữ giới. Mỗi tướng mắt khác nhau sẽ thể hiện ý nghĩa khác nhau.

You may also like...