Xác Định Vị Trí Văn Xương Giúp Trẻ Học Giỏi Đỗ Đạt Thành Tài

 Xác định vị trí Văn Xương để đặt bàn học hoặc bàn làm việc sẽ được trợ giúp về mặt học tập, suy nghĩ sáng suốt để thúc đẩy con đường Công danh tốt hơn. Trường hợp xác định Văn Xương vị theo tuổi mà không thể bố trí bàn học hoặc bàn làm việc phù hợp theo công năng sử dụng trong phòng thì ưu tiên tăng cường tác động vào vị trí Văn Xương theo hướng nhà để tốt cho tất cả các thành viên trong ngôi nhà đó (ví dụ đặt Tháp Văn Xương theo chất liệu tương ứng Ngũ hành của từng phương vị).

xac-dinh-vi-tri-van-xuong

Xác định vị trí Văn Xương theo hướng nhà

Xác định vị trí Văn Xương có liên quan đến sự phát triển của học hành , sự nghiệp, lựa chọn vị trí Văn Xương được quyết định bởi tọa hướng của nhà ở.. Phương Vị Bát Trạch được suy ra từ Hậu Thiên bát quái được quyết định bởi tọa hướng của ngôi nhà .

 • Nhà Chấn tọa đông hướng Tây
 • Nhà Tốn tọa đông nam hướng Tây Bắc
 • Nhà Ly tọa nam hướng Bắc
 • Nhà Tôn tọa tây nam hướng Đông Bắc
 • Nhà Đoài tọa tây hướng Đông
 • Nhà Càn tọa tây hướng Đông Nam
 • Nhà Khảm tọa bắc hướng Nam .

Ngoài ra chúng ta cần liu ý phía trên chỗ ngồi không được có xà ngang, hay các vận dụng dạng treo tường như điều hòa, đèn chùm chiếu thẳng xuống . Nếu ghế trong phòng đọc sách được bố trí như vậy sẽ khiến cho con người cảm thấy bị ức chế.

Xác định vị trí Văn Xương theo tuổi

Theo Can năm sinh và Can ngày sinh, ưu tiên sử dụng phương vị Văn Xương theo Can ngày sinh, trường hợp không nhớ rõ ngày sinh thì mới sử dụng vị trí Văn Xương theo can năm sinh:

 1. Người sinh năm hoặc ngày Giáp thì vị trí Văn Xương ở Đông Nam (hướng Tị).
 2. Người sinh năm hoặc ngày Ất thì vị trí Văn Xương ở Nam (hướng Ngọ).
 3. Người sinh năm hoặc ngày Bính thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân).
 4. Người sinh năm hoặc ngày Đinh thì vị trí Văn Xương ở Tây (hướng Dậu).
 5. Người sinh năm hoặc ngày Mậu thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân).
 6. Người sinh năm hoặc ngày Kỷ thì vị trí Văn Xương ở Tây (hướng Dậu).
 7. Người sinh năm hoặc ngày Canh thì vị trí Văn Xương ở Tây Bắc (hướng Hợi).
 8. Người sinh năm hoặc ngày Tân thì vị trí Văn Xương ở Bắc (hướng Tý).
 9. Người sinh năm hoặc ngày Nhâm thì vị trí Văn Xương ở Đông Bắc (hướng Dần).
 10. Người sinh năm hoặc ngày Quý thì vị trí Văn Xương ở Đông (hướng Mão).

xac-dinh-vi-tri-van-xuong

Cách sắp xếp các vận dụng trong phòng làm việc, phòng học

Việc sắp xếp các món đồ dùng trên bàn sách cũng cần phải liu ý cần hình thành cục núi cao nước thấp, Đồ dùng ở hai đầu bàn không nên chồng cao hơn đầu mà phải cao thấp phối hợp .

Nếu người sử dụng bàn đọc sách là nam giới những vận dùng ở vị trí bên trái nên cao hơn ở trạng thái động. những đồ dùng ở bên phải nên thấp hơn và ở trạng thái tĩnh. Ngoài ra những đồ dùng có dòng điện truyền qua như điện thoại, máy fax, đèn điện ….nên đặt ở vị trí bên trái của bàn mới có lợi cho người sử dụng.

Nếu người sửu dụng bàn đọc sách là nữ giới lại nên đặt ở bên phải , những món đồ quan trọng . Thùng rác trong phòng đọc sách phải chú ý dọn dẹp sạch sẽ tránh gây ô nhiễm Văn Xương

Màu sắc và ánh sáng trong phòng đọc sách

Đồ dùng trong phòng đọc sách nên có mầu trầm, ấm như nâu, đỏ đậm …đồng thời cũng cần đảm bảo sự vững chãi thiết kế đơn giản . Điều này vừa có lợi cho tư duy cửa người sử dụng lại vừa đảm bảo được sự thanh nhã sang trọng.

Ánh sáng trong trong đọc sách tốt nhất nên kết hợp với ánh sáng của mặt trời với ánh sáng của đèn điện sẽ tạo đực hiệu quả tốt cho 2 trạng thái động và tĩnh . Nhưng cũng không nên sửu dụng quá nhiều đèn điện sẽ khiến cho người sử dụng hoa mắt.

 

You may also like...