Tuổi Mậu Thìn 1988 Hợp Màu Gì? Khắc Màu Gì Nhất Năm 2023

Phong thủy là một bộ môn nghiên cứu về tự nhiên và cuộc sống nhằm mục đích mang đến sự may mắn và biết cách tránh đi vận xấu. Màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng phong thủy nó có thể mang lại những may mắn cho chủ nhân nếu như vận dụng đúng cách . Tại bài viết này Baongoccakito sẽ bật mí tuổi Mậu Thìn 1988 hợp màu gì? khắc màu gì? các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

tuoi-mau-thi-1988-hop-mau-gi

Xem thêm:

Thông tin về người sinh 1988

  • Năm sinh âm lịch: 1988
  • Xem mệnh ngũ hành: Đại lâm Mộc ( mệnh Mộc )
  • Thiên can: Mậu
  • Địa chi: Thìn
  • Cung mệnh: Chấn
  • Niên mệnh năm sinh: Mộc

Mang trong mình bản mệnh Đại Lâm Mộc, thế nên tuổi Mậu Thìn 1988 rất tự tin, ngay thẳng nhưng đôi khi lại hơi thiếu sự kiên nhẫn và hơi kiêu ngạo. Hơn thế, tuổi này vô cùng dũng cảm, chấp nhận đương đầu với mọi thử thách trong đời.

Biểu tượng đặc trưng cho câu hỏi 1988 mệnh gì chính là cây cổ thụ hùng dũng, mạnh mẽ, to lớn và rất quan tâm, lo lắng cho những cây con xung quanh. Vậy nên những người tuổi Mậu Thìn 1988 thường rất biết quan tâm, chia sẻ và yêu thương người khác, đặc biệt là họ rất hiếu thuận với bố mẹ, ông bà mình.

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp màu gì?

Theo nguyên lý xem tuổi Mậu Thìn hợp màu gì  thì do người này thuộc bản mệnh Mộc (ngũ hành nạp âm Đại Lâm Mộc) nên sẽ hợp với màu xanh lá cây. Bởi xanh lá cây luôn là màu thuộc hành Mộc mà Mộc tương hợp với Mộc nên sẽ mang đến sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển.

Ngoài ra nếu người tuổi Mậu Thìn muốn kích tài, lộc may mắn đặc biệt đối với ai kinh doanh làm giàu hay buôn bán thì những người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc nên sẽ rất hợp với các màu thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh nước biển. Trong thuyết Ngũ Hành Thủy sinh Mộc nên những màu này sẽ vượng khí cho gia chủ sinh năm 1988.

– Ý nghĩa màu đen: Màu đen trong phong thủy sở hữu nguồn năng lượng cực kỳ mạnh mẽ, đem lại tiền tài, danh vọng và sự quyền lực cho những ai sở hữu màu sắc này. Màu đen còn là hiện thân cho sự giàu sang, phú quý vì thế, mọi người thường hay sử dụng màu sắc này trong cuộc sống.

– Ý nghĩa màu xanh dương: Màu xanh dương chính là đại diện cho sự bình yên, hòa hợp. Ngoài ra, ý nghĩa màu xanh dương còn là biểu trưng của tình cảm, yêu thương đong đầy, sự thuần khiết.

Tuổi Mậu Thìn 1988 Kỵ màu gì nhất?

Ngoài những màu có thể hỗ trợ cho gia chủ, người mệnh Mộc nói chung và người sinh năm 1988 nói riêng cần kiêng kỵ sử dụng các màu trắng, xám và ghi vì chúng thuộc hành Kim. Theo thuyết Ngũ Hành thì Kim khắc Mộc nên những màu sắc này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng Mộc khiến cho gia chủ cảm thấy tù túng, không thoải mái và dẫn đến công việc, cuộc sống bị trì trệ.

tuoi-mau-thi-1988-hop-mau-gi

Áp dụng màu sắc hợp mệnh với tuổi Mậu Thìn 1988

Tuổi Mậu Thìn 1988 sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Màu sắc có năng lượng tương sinh giúp thu hút may mắn, gia tăng vượng khí về lâu dài tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, tuổi Mậu Thìn 1988 nên chọn những màu sơn tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Tránh chọn những màu sắc tương khắc có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, gia đạo lục đục.

Dựa vào mệnh và quy luật tương sinh – tương khắc thì bạn có thể sen kẽ các màu hợp với tuổi Mậu Thìn như đen, xanh lá, xanh nước biển sao cho phù hợp và là lựa chọn hoàn hảo nhất cho căn nhà của gia chủ tuổi Mậu thìn. Nó sẽ đem nhiều tài lộc, sức khỏe đến cho các thành viên cũng như cuộc sống của gia đình luôn ấm no và hạnh phúc.

Tuổi Mậu Thìn 1988 nên mua xe màu gì?

Khi chọn hợp màu với phong thủy sẽ giúp chủ nhân đi lại an toàn, không bị lạc đường, ít hư hỏng, va chạm, đưa đến những nơi làm ăn tốt, thêm may mắn, tài lộc.

Nữ Mậu Thìn hay nam Mậu Thìn khi chọn xe máy nên chọn màu màu xanh dương, màu đen sẽ đem đến sự may mắn và an toàn. Việc sử dụng màu xe này sẽ giúp chủ nhân đi lại an toàn, làm ăn thuận lợi, xe cộ ít hư hỏng và thể hiện được cá tính chủ nhân.

Ngoài những màu xe trên thì nam nữ 1988 cần tránh mua xe có màu xe chủ đạo là màu xám,trắng, ghi.. Vì đây là những màu sinh xuất và tương khắc, sử dụng xe có màu sắc này sẽ dễ tai nạn, hao tổn sinh khí của thân chủ.

Tuổi mậu Thìn 1988 nên đeo trang sức màu gì

Mậu Thìn mang mệnh Đại Lâm Mộc, tức cây lớn trong rừng. Dựa vào nguyên tắc ngũ hành, Thuỷ sinh Mộc nên người tuổi này có thể đeo đá đại diện cho hành Thuỷ như: Topaz, Sapphire,… và hành Mộc như: Peridot, Cẩm Thạch,… Đồng thời, cây hút chất dinh dưỡng từ đất, tức Mộc áp chế Thổ nên nhóm tuổi này có thêm lựa chọn về đá đại diện cho hành Thổ như: Citrine, Ngọc Trai South Sea

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết tuổi Mậu Thìn 1988 hợp màu gì? kỵ màu gì? mà chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn. Hy vọng sau khi tìm hiểu song bài viết này bạn có thể tự chọn màu sắc hợp và kỵ với tuổi của mình.

You may also like...