Sinh Năm 2028 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hợp Màu Gì, Là Tuổi Con Gì?

Sinh năm 2028 mệnh gì? Năm 2028 là năm con gì, hợp với tuổi nào, màu gì…? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn, đặc biệt từ những người có nhiều dự định trong năm 2028. Mỗi năm đều có nhiều những thay đổi, vậy 12 con giáp cần chú ý điều gì trong năm 2028 hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Sinh năm 2028 mệnh gì?

Câu trả lời cho những ai sinh năm 2028 mệnh gì thì đó là mệnh Thổ. Cụ thể hơn chính là Đại Trạch Thổ tức vùng đất hòa với nước hay còn gọi là vùng đầm lầy.

Giải thích rõ hơn về mệnh Đại Trạch Thổ thì người mang nạp âm này sẽ là người dễ thay đổi, có tính khí hơi thất thường. Tuy nhiên, trong công việc thì Mậu Thân lại là người có kế hoạch và linh hoạt trong cách giải quyết, cư xử.

Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành âm dương, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Mộc.

sinh-nam-2028-menh-gi

Sinh năm 2028 là tuổi con gì?

– Sinh năm 2028 là tuổi con Khỉ

– Năm sinh dương lịch: Từ 26/01/2028 đến 12/02/2029

– Năm sinh âm lịch: Mậu Thân

– Thiên can: Mậu

 • Tương hợp: Quý
 • Tương hình: Nhâm, Giáp

– Địa chi: Thân

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Người Mậu Thân là người có tướng đại phú đại quý và có vận mệnh rất tốt. Bình an, hạnh phúc và may mắn chính là những cụm từ hoàn hảo khi nói về cuộc sống của nam nữ tuổi Thân năm 2028.

sinh-nam-2028-menh-gi

Sinh năm 2028 hợp với màu sắc gì?

– Nam mệnh sinh năm 2028:

 • Nam mệnh sinh năm 2028 thuộc cung Cấn, hành Thổ nên dùng các màu tương sinh thuộc hành Hỏa tương sinh như đỏ, cam, hồng, tím (Hỏa sinh Thổ); hoặc màu thuộc hành Thổ tương hợp như vàng, vàng đậm, nâu đất.
 • Sử dụng màu bản mệnh thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển vì Thổ chế ngự được Thủy.
 • Nên tránh dùng màu thuộc hành Mộc tương khắc như xanh lục, xanh lá; hoặc màu thuộc hành Kim như trắng, xám, bạc vì Thổ sinh Kim khiến Thổ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

– Nữ mệnh sinh năm 2028:

 • Nữ mệnh sinh năm 2028 thuộc cung Đoài, hành Kim nên dùng các màu tương sinh thuộc hành Thổ tương sinh như vàng, vàng đậm, nâu đất (Thổ sinh Kim); hoặc màu thuộc hành Kim tương hợp như trắng, xám, bạc.
 • Sử dụng màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lục, xanh lá vì Kim chế ngự được Mộc.
 • Nên tránh dùng màu thuộc hành Hỏa tương khắc như đỏ, hồng, tím, cam; hoặc màu thuộc hành Thủy như xanh biển, đen vì Kim sinh Thủy khiến Kim bị sinh xuất, giảm năng lượng.

Sinh năm 2028 thuộc cung gì?

 Nam 2028 mang trong mình cung Cấn, thuộc hành Thổ. Nhắc về những người cung Cấn chính là nói về tâm đức, sự bình an trong cuộc sống của họ. Về gia đạo và tình duyên, họ là người gặp nhiều may mắn và phú quý.

Nữ 2028 mang trong mình Cung Đoài, thuộc hành Kim. Các chị em thuộc cung Đoài là người sống tình cảm và rất thích giúp đỡ người khác nên rất được yêu mến.

Tuổi Mậu Thân sinh năm 2028 có tính cách như thế nào?

Là những người không ngại khó khăn, gian khổ, luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách để đạt được thành công. Cung hoàng đạo này rất tài giỏi, thông minh, được cấp trên đánh giá cao nhưng vì nhận quá nhiều sự tin tưởng của mọi người nên phải chịu áp lực rất lớn.

Vì nhận được nhiều lời khen ngợi nên bản mệnh này thường bị mọi người ghen ghét, chế giễu. Lúc này nên duy trì, kiên trì tiến lên thì ắt sẽ thành công. Nhưng nếu nhục rút lui thì coi như thất nghiệp cả đời.

Tuy nhiên, người mang cầm tinh con Khỉ thường có tính cách chung là thích khoe khoang và nói quá mọi việc. Điều này đôi khi khiến họ dễ va vào những tình huống khó đỡ và khó lường trước chỉ vì vạ miệng.

Là người đạt thành công lớn nên đôi khi họ quên đi điều gì cần làm và ngủ quên trong chiến thắng. Hạn chế tối đa tính cách này sẽ là lợi thế giúp nam Mậu Thân dễ đạt được thành công hơn trong tương lai.

sinh-nam-2028-menh-gi

Sinh năm 2028 hợp với tuổi nào?

Khi đã biết tuổi mậu Thân sinh năm 2028 mệnh gì ? thì ta nên tìm hiểu những vấn đề như nữ 2028 hợp tuổi nào, nam 2028 hợp tuổi nào… luôn là vấn đề được mọi người quan tâm để thấu hiểu hơn về những sự việc diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Ở khía cạnh công việc tuổi Mậu Thân sinh năm 2028 kết hợp hài hòa với cộng sự của mình sẽ khiến cho cả hai cùng nhau gặt hái được nhiều thành quả lớn.

Ở khía cạnh tình duyên Cuộc sống hôn nhân sẽ càng bền vững, êm ấm và hạnh phúc nếu các cặp đôi thấu hiểu và hòa hợp.

– Nam tuổi Mậu Thân sinh năm 2028

 • Trong làm ăn: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, và tuổi Ất Tỵ
 • Tuổi kỵ: Tân Hợi và Quý Hợi

– Nữ tuổi Mậu Thân sinh năm 2028

 • Trong làm ăn: Quý Sửu, Ất Mão, Kỷ Dậu
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Mùi, Ất Tỵ
 • Tuổi kỵ: Tân Hợi và Quý Hợi

sinh-nam-2028-menh-gi

Sinh năm 2028 hợp với con số nào?

– Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9

– Nữ hợp các số: 6, 7, 8

Sinh năm 2028 làm nhà hợp hướng nào?

– Nam tuổi Mậu Thân sinh năm 2028

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

– Nữ tuổi Mậu Thân sinh năm 2028

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

sinh-nam-2028-menh-gi

Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết sinh năm 2028 mệnh gì? của chúng tôi. Hãy theo dõi chúng tôi qua những bài viết khác tại trang Baongoccakito để bổ sung những kiến thức về tử vi cũng như phong thủy cho mình.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

You may also like...