Sinh Năm 2024 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi nào? Màu Gì? Là Tuổi Con Gì?

Vận mệnh, tướng số giúp người ta xác định mọi khía cạnh trong cuộc sống. Dù buồn, vui, may, rủi, một phần trong đó đều có liên quan đến ngũ hành, phong thủy. Sau đây là những thông tin tổng hợp mà Baongoccakito muốn gửi tới các bạn muốn tìm hiểu về sinh năm 2024 mệnh gì hợp màu gì, 2024 cung gì, sinh năm 2024 là tuổi con gì, năm 2024 hợp tuổi gì…tất cả sẽ giúp bạn hiểu thêm về bản mệnh của bản thân.

Sinh năm 2024 mệnh gì?

Câu trả lời cho người sinh năm 2024 mệnh gì thì đó là mệnh Hỏa, cụ thể là nạp âm Phú Đăng Hỏa. Phú Đăng Hỏa được hiểu là ngọn lửa đèn dầu, tuy nhỏ bé nhưng có thể thắp sáng những nơi mà cả ánh sáng mặt trăng và mặt trời không thể chiếu tới.

Người sinh năm 2024 sẽ có tính cách hòa hợp giữa sức mạnh và ổn định, sự sáng tạo và linh hoạt. Mệnh Phú Đăng Hỏa mang ý nghĩa của ánh lửa ban đêm, chiếu sáng tới những nơi mà ánh sáng mặt trời hoặc mặt trăng không thể chiếu tới. Điều này còn được gọi là “Dạ minh chi hỏa”. Trong ban ngày, ánh đèn không thể tỏa sáng một cách rực rỡ như ban đêm.

sinh-nam-2024-menh-gi

Sinh năm 2024 là tuổi con gì?

– Sinh năm 2024 là tuổi con Rồng

– Năm sinh dương lịch: Từ 10/02/2024 đến 28/01/2025

– Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn

– Thiên can: Giáp

 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh

– Địa chi: Thìn

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Rồng là một trong những biểu tượng linh vật về sự tốt lành, đầy mạnh mẽ trong văn hóa truyền thống của người Trung Quốc. Thường được chỉ ra một tương lai tuyệt vời với nhiều điều may mắn đối với những người cầm tinh con rồng. Vì vậy, năm 2024 cũng sẽ là một năm rất tốt cho những người tuổi rồng đặc biệt là những em bé ra đời vào năm 2024.

Những người sinh vào năm 2024 thường có tính cách nhân hậu, mềm mại, sức chịu đựng bền bỉ và tinh thần tình nghĩa cao. Họ sẽ là những trụ cột về tài vận, ít phụ thuộc vào gia đình, giỏi tự lực cánh sinh và thường chỉ thành công khi tự mình cố gắng. Tuy nhiên, tài lộc của họ sẽ đến vào độ tuổi trung niên và nhận được sự giúp đỡ nhiều từ người khác.

Sinh năm 2024 hợp với màu gì?

Màu gì, số nào sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho người sinh năm 2024? Khi biết được sinh năm 2024 mệnh gì, tuổi gì sẽ giúp bạn khám phá câu trả lời và lựa chọn được cho mình những con số, màu sắc phù hợp trong cuộc sống.

– Màu sắc hợp cho tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

– Màu kiêng kỵ cho tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024

 • Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

sinh-nam-2024-menh-gi

Sinh năm 2024 thuộc cung gì?

–  Nam sinh năm 2024 mang trong mình cung Chấn thuộc hành Mộc. Đây là những người giỏi giao tiếp, tuy có phần nóng tính nhưng lại mang khát vọng làm việc lớn và biết phấn đấu cho tương lai.

– Nữ 2024 cũng mang trong mình cung Chấn mệnh Mộc. Tính cách của họ rất mạnh mẽ, có lòng tự tôn cao. Tuy vậy, họ cũng là người đa sầu đa cảm, luôn quan tâm người khác nhưng lại không nói ra.

Tính cách của người sinh năm 2024 như thế nào?

Tính cách nam sinh năm 2024 là người có tham vọng và nhiệt thành trong công việc. Nhưng bản tính nóng nảy và yêu cầu cao trong đời sống cũng như công việc nên dễ bất đồng quan điểm với những người xung quanh.

Tính cách nữ sinh năm 2024 thì có tính nữ quyền mạnh mẽ, yêu thích sự độc lập và công bằng. Con là người có tham vọng và luôn sẵn sàng đấu tranh để đạt được mục tiêu mong muốn. Chính vì vậy, con sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Sinh năm 2024 hợp với tuổi nào?

Khi đã biết tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 mệnh gì ? thì ta nên tìm hiểu những vấn đề như nữ 2024 hợp tuổi nào, nam 2024 hợp tuổi nào… luôn là vấn đề được mọi người quan tâm để thấu hiểu hơn về những sự việc diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Ở khía cạnh công việc tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 kết hợp hài hòa với cộng sự của mình sẽ khiến cho cả hai cùng nhau gặt hái được nhiều thành quả lớn.

Ở khía cạnh tình duyên Cuộc sống hôn nhân sẽ càng bền vững, êm ấm và hạnh phúc nếu các cặp đôi thấu hiểu và hòa hợp.

sinh-nam-2024-menh-gi

– Nam tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024

 • Trong làm ăn: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý
 • Lựa chọn vợ chồng: Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần
 • Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi. Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu

– Nữ tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024

 • Trong làm ăn: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần
 • Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu

Sinh năm 2024 hợp với con số nào?

Cũng giống như sinh năm 2024 hợp màu gì, để xác định số may mắn của nam nữ Giáp Thìn 2024 cũng sẽ được dựa trên mối quan hệ sinh – khắc của mệnh Hỏa.

Như đã đề cập ở trên, các yếu tố thuộc hành Hỏa và Mộc sẽ mang đến phong thủy tốt cho người mang nạp âm Phú Đăng Hỏa. Chính vì vậy, các con số đại diện cho hai hành này sẽ là số may mắn đối với Giáp Thìn 2024.

Số may mắn đại diện cho hành Hỏa: số 9.

Số may mắn đại diện cho hành Mộc: số 3 và 4.

sinh-nam-2024-menh-gi

Sinh năm 2024 làm nhà hợp hướng nào?

Nam tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024

 • Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

– Nữ tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024

 • Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Trên đây là toàn bộ nội dung của bài viết sinh năm 2024 mệnh gì? mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn đọc. Hãy theo dõi chúng tôi qua trang Baongoccakito để khám phá thêm những điều thú vị về tử vị của người sinh năm 2024 .

Chúc các bạn máy mắn và thành công!

You may also like...