Sinh Năm 2021 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Màu Gì? Là Tuổi Con Gì?

Nếu bạn là người đang quan tâm đến các vấn đề sinh năm 2021 mệnh gì, 2021 hợp màu gì, năm 2021 là năm con gì,… thì những thông tin chia sẻ ngay bên dưới đây sẽ rất bổ ích với bạn. Hãy cùng Baongoccakito giải đáp ngay những bí mật trên dựa vào cơ sở của ngũ hành phong thủy.

Sinh năm 2021 mệnh gì?

Câu trả lời cho người sinh năm 2021 mệnh gì thì câu trả lời đó là thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ (Đất tò vò hay Đất trên vách). Đất tò vò là một loại đất mang đến sự bình yên và an toàn cho con người.

Dựa theo hình tượng “đất trên tường” có ý nghĩa bảo vệ che chở cho người khác, do đó, người Bích Thượng Thổ có tính cách rất hay giúp đỡ người khác, sẵn sàng hi sinh, cống hiến mà không nề hà, toan tính.

Bên cạnh đó họ còn rất chăm chỉ và thích sự ổn định. Chính vì vậy mà trong quan điểm nhìn nhận, công việc hay lối sống thì những người mệnh Bích Thượng Thổ sẽ luôn làm theo những quy tắc nhất định.

Họ luôn tự giác và vui vẻ trong công việc và sẽ rất ăn năn hối hận nếu không làm theo những quy tắc mà để phạm phải sai lầm. Trong cuộc sống, những người mệnh Thổ sẽ giàu tình thương, yêu ghét rõ ràng và thường có công việc ổn định.

Tuy nhiên, đôi khi người mệnh Bích Thượng Thổ lại quá cứng nhắc theo khuôn khổ, ít tùy cơ ứng biến trong cuộc sống và công việc, có thể dẫn đến việc trở nên bảo thủ, lạc hậu.

sinh-nam-2021-menh-gi

Sinh năm 2021 là tuổi con gì?

Theo lịch vạn niên, năm Âm lịch 2021 có mốc thời gian Dương lịch là từ ngày 12/02/2021 đến ngày 31/01/2022.

Người sinh năm 2021 theo Âm lịch thuộc tuổi Tân Sửu, tức là con trâu, con giáp đứng hàng thứ 2 trong 12 con giáp.

Theo quan niệm dân gian, trâu là loài vật gần gũi trong đời sống con người. Với sức mạnh của mình, trâu giúp người nông dân cày bừa, sản xuất nông nghiệp, “con trâu là đầu cơ nghiệp”.

Bởi vậy vậy mà người tuổi Sửu thường có tính cách chăm chỉ, chịu khó, không ngại gian khổ và vất vả cũng giống như những chú trâu chăm chỉ làm việc quanh năm.

Sinh năm 2021 thuộc cung gì?

– Nam Tân Sửu mang cung Càn, mệnh Kim. Trong đó, Càn nghĩa là Thiên, là sự cứng rắn, sáng suốt và tâm đức sáng ngời. Càn đại diện cho trời nên cung này thường gánh nhiều trọng trách quan trọng trong cuộc sống.

– Nữ Tân Sửu mang cung Ly, mệnh Hỏa. Trong đó, Ly nghĩa là Hỏa (lửa), là sự sáng suốt, có trí tuệ và sự hào nhoáng. Họ sống theo lý trí, thông minh, luôn nhận biết được khi nào nên tiến tiếp và khi nào cần dừng lại.

sinh-nam-2021-menh-gi

Sinh năm 2021 hợp với màu gì?

 • Màu sắc phù hợp với nam Tân Sửu: Những người nam sinh vào năm Tân Sửu sẽ hợp với màu xám, ghi, trắng và tạm hợp với màu xanh lá cây.
 • Màu sắc kỵ với nam Tân Sửu: Bên cạnh đó nam sinh vào năm Tân Sửu cũng sẽ kỵ với màu tím, cam, hồng và đỏ.
 • Màu sắc phù hợp với nữ sinh năm Tân Sửu: Người nữ sinh năm Tân Sửu sẽ phù hợp với màu tím, cam, hồng. Màu xanh lục, xanh lá cũng hỗ trợ rất nhiều cho các bạn nữ sinh vào năm này.
 • Màu sắc kỵ với nữ sinh năm Tân Sửu: Các bạn nữ sinh năm Tân Sửu nên hạn chế sử dụng màu xanh nước biển, hoặc đen.

Tính cách của người sinh năm 2011

– Tính cách của nữ Tân Sửu sinh năm 2021

Nữ ở tuổi này thích sự ổn định và cân bằng, có tư duy và nhìn nhận vấn đề đơn giản nhưng theo các quy chuẩn nhất định.

Bên cạnh đó họ rất biết tự giác với thái độ vui vẻ, luôn làm việc theo một khuôn thép, quy tắc được đặt sẵn. Nếu phá vỡ quy tắc đó, họ sẽ bị mất hứng và cảm giác bị dày vò, hối hận.

– Tính cách của nam Tân Sửu sinh năm 2021

Phần lớn họ yêu thích sự dung hòa, ghét sự cô đơn hiện hữu trong đời sống của mình, họ định hướng sẵn mọi thứ trước khi bắt đầu làm một việc gì đó. Điều đầu tiên hành Thổ nghĩ đến là lập ra một kế hoạch cụ thể. Tính cách hòa hợp giúp họ luôn giữ được cho mình những mối quan hệ đối đãi, xử sự.

sinh-nam-2021-menh-gi

Sinh năm 2021 hợp với tuổi nào?

Khi đã biết tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 mệnh gì ? thì ta nên tìm hiểu những vấn đề như nữ 2021 hợp tuổi nào, nam 2021 hợp tuổi nào… luôn là vấn đề được mọi người quan tâm để thấu hiểu hơn về những sự việc diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Ở khía cạnh công việc tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 kết hợp hài hòa với cộng sự của mình sẽ khiến cho cả hai cùng nhau gặt hái được nhiều thành quả lớn.

Ở khía cạnh tình duyên Cuộc sống hôn nhân sẽ càng bền vững, êm ấm và hạnh phúc nếu các cặp đôi thấu hiểu và hòa hợp.

– Nam Tân Sửu sinh năm 2021

 • Trong làm ăn: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Mão, Ất Tỵ, Bịnh Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi
 • Tuổi kỵ: Tân Sửu đồng tuổi, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi

– Nữ Tân Sửu sinh năm 2021

 • Trong làm ăn: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi
 • Tuổi kỵ: Giáp Thìn, Bính Thìn

sinh-nam-2021-menh-gi

Sinh năm 2021 hợp với con số nào?

– Nam hợp các số: 6, 7, 8

– Nữ hợp các số: 3, 4, 9

Sinh năm 2021 làm nhà hợp hướng nào?

– Nam tuổi Tân Sửu sinh năm 2021

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

– Nữ tuổi Tân Sửu sinh năm 2021

 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)

Trên đây là toàn bộ nội dung về bài viết sinh năm 2021 mệnh gì? sau khi đã được chúng tôi tổng hợp. Hãy theo dõi qua Trang Baongoccakito để đón đọc những bài viết mới của chúng tôi.

Chúc các bạn may mắn và thành công !

Xem thêm: Sinh năm 2015 là mệnh gì?

You may also like...