Sinh Năm 2009 Là Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Màu Gì? Là Tuổi Con Gì?

Sinh năm 2009 là mệnh gì? hợp với tuổi gì, màu gì, thuộc cung mệnh nào….bạn đã biết hay chưa? . Trong bài viết sinh năm 2009 mệnh gì? baongoccakito sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về tuổi sinh năm 2009 sẽ như thế nào, hãy cùng chúng tôi đón đọc bài viết dưới đây.

Sinh năm 2009 là mệnh gì?

Sinh năm 2009 là mệnh gì? thì câu trả lời chính xác nhất là mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa. Cụ thể, Hỏa là lửa, Tích Lịch là sấm sét, nên ta có thể hiểu rằng Tích Lịch Hỏa còn gọi là Lửa sấm sét. Đây là hiện tượng chỉ xảy ra vào những ngày có mưa hay bão lớn, trên trời sẽ xuất hiện những luồng điện được phóng ra và hình ảnh này thường gắn liền với hình tượng như Thiên Lôi, Lôi Công.

Từ đó, ta có thể thấy rằng, người mang mệnh Hỏa thường có tính tình ngay thẳng, ý chí sống mạnh mẽ, kiên cường nhưng đôi khi hơi nóng tính và bảo thủ.

Theo tử vi, những người sinh tuổi này có vẻ ngoài khá mềm yếu nhưng thực chất họ luôn cứng rắn, thông minh và giải quyết công việc nhanh chóng. Họ là người có trách nhiệm và luôn giữ chữ tín, nhưng cần phải có cho mình cái “đầu lạnh”, bình tĩnh trước mọi biến cố, cẩn trọng trong mọi bước đi thì mới có thể thành công.

sinh-nam-2009-menh-gi1

Sinh năm 2009 là tuổi con gì?

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 2009 được tính bắt đầu từ ngày 26/01/2009 đến 13/02/2010. Theo lịch âm, năm 2009 là năm Kỷ Sửu cầm tinh con Trâu, bắt đầu từ ngày 01/01/2009 đến hết ngày 30/12/2009.

– Xét theo Thiên can (Kỷ): Người sinh năm 2009 tương hợp với Giáp, tương hình với Quý, Ất.
– Xét theo Địa chi (Sửu): Người sinh năm Kỷ Sửu 2009 tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Sinh năm 2009 thuộc cung mệnh gì?

Tất cả những người sinh năm 2009 đều mang mệnh Tích Lịch Hỏa. Tuy nhiên, mỗi người không thuộc cùng một cung vì việc xác định cung mệnh còn phụ thuộc vào giới tính và bát quái.

 •  Nam 2009 mang trong mình cung Ly: thuộc hành Hỏa. Người cung Ly thường rất kiên cường, độc lập và tính tự chủ cao. Trong công việc, họ là người rất trách nhiệm và không dễ nản chí.
 •  Nữ 2009 mang trong mình cung Càn: thuộc hành Kim. Người cung này thường rất mạnh mẽ, có quyết tâm cao trong mọi chuyện. Hơn nữa, họ là rất tốt bụng, tử tế nên được những người xung quanh yêu quý.

Sinh năm 2009 hợp với màu gì?

– Màu sắc hợp với tuổi kỷ sửu sinh năm 2009

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

– Màu kiêng kỵ đối với kỷ sửu sinh năm 2009

 • Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

sinh-nam-2009-menh-gi2

Xem thêm: Sinh năm 2006 là mệnh gì? tuổi con gì? hợp với màu gì? tuổi nào?

Tính cách tuổi kỷ sửu sinh năm 2009

– Đối với nữ kỷ sửu sinh năm 2009 là người có tính cách khá mạnh mẽ, lanh lợi và luôn tràn đầy năng lượng trong mọi tình huống. Mọi người thường dễ đắm chìm vào nét đẹp tỏa sáng của nữ Kỷ Sửu nhưng nếu bạn làm quen với họ với ý đồ không tốt, bạn chắc chắn sẽ là người bị tổn hại.

Nữ Kỷ Sửu tuy cứng cỏi nhưng nét mạnh mẽ ấy cũng chỉ duy trì được 1 chốc. Nếu gặp một việc vượt quá giới hạn, họ cũng sẽ dễ bị tổn thương và mau nước mắt.

– Đối với nam kỷ sửu sinh năm 2009 là  người có ý chí và nhiệt huyết vô cùng mạnh mẽ. Những điều họ muốn làm họ nhất định sẽ thực hiện được. Cho dù việc đó có khó khăn, thì họ cũng xuyên thủng nó và vươn ra với sức mạnh to lớn hơn.

Tuy nhiên, nam giới 2009 thường hơi hiếu thắng, thiếu kiên nhẫn, nên nếu phải chờ đợi lâu thì họ sẽ không mấy vui vẻ. Mặc dù hơi thích giận dỗi nhưng họ cũng rất dễ xiêu lòng bởi những khen ngợi, động viên.

Sinh năm 2009 hợp với tuổi nào?

Khi đã biết tuổi kỳ sửu sinh năm 2009 là mệnh gì? thì ta nên tìm hiểu  những vấn đề như nữ 2009 hợp tuổi nào, nam 2009 hợp tuổi nào… luôn là vấn đề được mọi người quan tâm để thấu hiểu hơn về những sự việc diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Ở khía cạnh công việc tuổi kỳ sửu sinh năm 2009 kết hợp hài hòa với cộng sự của mình sẽ khiến cho cả hai cùng nhau gặt hái được nhiều thành quả lớn.

Ở khía cạnh tình duyên Cuộc sống hôn nhân sẽ càng bền vững, êm ấm và hạnh phúc nếu các cặp đôi thấu hiểu và hòa hợp .

sinh-nam-2009-menh-gi3

– Nam kỷ sửu sinh năm 2009

 • Trong làm ăn: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi
 • Lựa chọn vợ chồng: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi
 • Tuổi kỵ: Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất và Ất Dậu

– Nữ kỷ sửu sinh năm 2009

 • Trong làm ăn: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ
 •  Lựa chọn vợ chồng: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi
 • Tuổi kỵ: Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất, Ất Dậu

Con số hợp với người sinh năm 2009

Sử dụng những con số hợp mệnh trong số điện thoại, số nhà, biển số xe… sẽ mang lại cho bạn nhiều sức khỏe, niềm vui, sự hạnh phúc, giàu sang và thịnh vượng trong cuộc sống.

Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp với các con số thuộc bản mệnh của mình, cùng với đó là các con số thuộc mệnh tương sinh với mệnh Hỏa. Tuy nhiên, đối với nam và nữ sẽ có sự khác biệt nho nhỏ. Với nam, bạn nên ưu tiên sử dụng các con số như 3, 4, 9. Còn với nữ thì con số may mắn của bạn chính là số 6, 7, 8 đấy nhé.

Sinh năm 2009 làm nhà hợp với hướng nào?

– Nam kỷ sửu sinh năm 2009

 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)

– Nữ kỷ sửu sinh năm 2009

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết sinh năm 2009 là mệnh gì?, hợp với màu nào, và tuổi 2009 hợp với tuổi nào.  Dựa theo những gợi ý về phong thủy này góp phần tạo nên nhiều sự bình an, tích cực cho gia chủ và giúp hạn chế được những vận xui, bất lợi.

Chúc các bạn may mắn và thành công.

You may also like...