Sinh Năm 1989 Là Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Màu Gì? Là Tuổi Con Gì?

Bạn đã bao giờ tìm hiểu sinh năm 1989 là mệnh gì?, là tuổi con gì, hợp với màu nào? tuổi nào…. hay chưa? bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về tuổi 1989 một cách chính xác nhất.

Sinh năm 1989 là mệnh gì?

Để trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1989 là mệnh gì? thì câu trả lời chính xác nhất đó là người sinh năm 1989 chính là Mộc, chi tiết hơn là Đại Lâm Mộc. Đây là cây cổ thụ to lớn, sống lâu năm. Đứng trước những khó khăn, thử thách của cuộc đời thì Đại Lâm Mộc vẫn vững vàng và kiên cố, không một chút lung lay.

Bản chất của Đại Lâm Mộc là gỗ trong rừng già, có tuổi đời lâu năm, tán lá rộng, tỏa ra. Vì vậy, những người tuổi Kỷ Tỵ 1989 này thường có những suy nghĩ thấu đáo và chín chắn, sống nhân hậu, hay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Vì thế, những ai mang mệnh Đại Lâm Mộc nói chung cũng như Kỷ Tỵ 1989 nói riêng đều có ý chí rất quật cường, luôn chấp nhận đương đầu với mọi thử thách. Nam Đại Lâm Mộc cung Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, nữ Đại Lâm Mộc cung Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh.

sinh-nam-1989-menh-gi

Sinh năm 1989 là tuổi con gì?

Nếu bạn đang băn khoăn: 1989 tuổi gì thì đáp án là tuổi con Rắn (Kỷ Tỵ). Rắn là một loài bò sát không chân, mang trong mình sự tranh đấu phức tạp giữa hai phạm trù đối lập. Rắn tượng trưng cho cả ác thần và phúc thần, sự tái sinh và hủy diệt, điều thịnh vượng và rủi ro, sự hủy hoại và sức sống bất diệt, trường tồn.

 • Xét theo Thiên can (Kỷ): Người sinh năm 1989 tương hợp với Giáp, tương hình với Quý, Ất.
 • Xét theo Địa chi (Tỵ): Người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Sinh năm 1989 thuộc cung mệnh gì?

– Nam tuổi này mang cung Khôn, hành Thổ. Người cung Khôn thường rất bình tĩnh trong mọi tình huống, suy nghĩ kĩ càng mỗi khi đưa ra quyết định. Cũng chính vì thế mà họ đôi khi bảo thủ.

– Nữ tuổi này mang cung Tốn, hành Mộc. Người cung Tốn là người hòa nhã, luôn có tấm lòng bao dung và chia sẻ với mọi người. Người này rất biết cách đối nhân xử thế, vì vậy họ may mắn và gặp được nhiều nhân duyên tốt trong đời.

Sinh năm 1989 hợp với màu gì?

– Màu sắc hợp đối với người sinh năm 1989

 •  Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 •  Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

– Màu kiêng kỵ đối với người sinh năm 1989

 •  Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

sinh-nam-1989-menh-gi1

Tính cách người sinh năm 1989

– Tính cách nam sinh năm 1989 là người mạnh mẽ và giàu lòng yêu thương, quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh mình.

Đặc biệt là với ông bà, cha mẹ mình, nam Kỷ Tỵ 1989 là một người con vô cùng hiếu thảo. Hơn thế, nam Kỷ Tỵ 1989 còn được đánh giá là rất thông minh, sáng dạ, kín đáo và rất giỏi sống tự lập.

– Tính cách nữ sinh năm 1989 . Ứng với bản mệnh Đại Lâm Mộc, nữ Kỷ Tỵ 1989 là người ngay thẳng, tự tin và mạnh mẽ. Họ nhanh nhạy và có phần dũng cảm, luôn đối mặt giải quyết các thử thách, khó khăn mà không hề sợ hãi hay chùn bước. Nhưng nữ Kỷ Tỵ 1989 có đôi khi lại yếu lòng trong chuyện tình cảm, họ dễ mũi lòng trước những cảnh khó khăn, nghèo khổ của người khác. Vậy nên có thể thấy, nữ Kỷ Tỵ 1989 là người sống rất tình cảm.

Sinh năm 1989 hợp với tuổi nào?

Khi đã biết tuổi kỷ tỵ sinh năm 1989 là mệnh gì? thì ta nên tìm hiểu  những vấn đề như nữ 1989 hợp tuổi nào, nam 1989 hợp tuổi nào… luôn là vấn đề được mọi người quan tâm để thấu hiểu hơn về những sự việc diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Ở khía cạnh công việc tuổi kỷ tỵ sinh năm 1989 kết hợp hài hòa với cộng sự của mình sẽ khiến cho cả hai cùng nhau gặt hái được nhiều thành quả lớn.

Ở khía cạnh tình duyên Cuộc sống hôn nhân sẽ càng bền vững, êm ấm và hạnh phúc nếu các cặp đôi thấu hiểu và hòa hợp .

– Nam kỷ tỵ 1989

 •  Tuổi hợp làm ăn: Kỷ Tỵ đồng một tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi
 •  Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Tỵ đồng một tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý
 •  Tuổi kỵ: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu

– Nữ kỷ tỵ 1989

 • Trong làm ăn: Kỷ Tỵ đồng tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân
 • Tuổi hợp vợ chồng: Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý
 • Tuổi kỵ: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dậu, Đinh Mão

sinh-nam-1989-menh-gi2

Sinh năm 1989 hợp với con số nào?

– Nam kỷ tỵ hợp các số: 2, 5, 8, 9

– Nữ kỷ tỵ hợp các số: 1, 3, 4

Sinh năm 1989 làm nhà hợp hướng nào?

– Nam kỷ tỵ sinh năm 1989

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

– Nữ kỷ tỵ sinh năm 1989

 •  Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 •  Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết sinh năm 1989 là mệnh gì?, hợp với màu nào, và tuổi 1989 hợp với tuổi nào.  Dựa theo những gợi ý về phong thủy này góp phần tạo nên nhiều sự bình an, tích cực cho gia chủ và giúp hạn chế được những vận xui, bất lợi.

Chúc các bạn may mắn và thành công.

You may also like...