Sinh Năm 1978 Là Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Màu Gì? Là Tuổi Con Gì?

Bạn đã bao giờ tìm hiểu sinh năm 1978 là mệnh gì? hợp với tuổi nào, hợp với màu gì? sinh năm 1978 là tuổi con gì hay chưa? . Trong bài viết baongoccakito sẽ giới thiệu tất tần tật về tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978.

Sinh năm 1978 là mệnh gì?

Để có đáp án chính xác nhất cho những ai sinh năm 1978 là mệnh gì thì chính là mệnh Hỏa. Cụ thể hơn, xét về nạp âm, những người có năm sinh này có nghĩa niên mệnh là Thiên Thượng Hỏa (tức Lửa Trên Trời).

Thiên Thượng Hỏa giải nghĩa ra là hình ảnh Lửa Trên Trời – Nguồn ánh sáng to lớn tỏa khắp nhân gian, đem đến sự sống cho mọi sinh vật trên Thế giới này. Ngọn lửa này mạnh mẽ đến nỗi không thể lụi tàn. Chính vì vậy, nó không kỵ nước mà còn trở nên bùng cháy hơn nhờ nước (trái với quy luật Thủy khắc Hỏa).

Những người mệnh Hỏa luôn có đam mê và niềm tin cực kỳ mãnh liệt nếu như họ cố gắng và đạt được mục tiêu của mình đề ra. Họ luôn tràn đầy nhiệt huyết, căng tràn nhựa sống và luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách của người đời.

sinh-nam-1978-la-menh-gi

Sinh năm 1978 là tuổi con gì?

Sau khi biết được người sinh năm 1978 mệnh gì rồi thì cần tìm hiểu thêm xem họ tuổi con gì, bởi cùng với mệnh thì tuổi cũng đóng vai trò quan trọng quyết định đến rất nhiều vấn đề trong phong thủy đấy nhé.

Những người sinh năm 1978 thuộc tuổi con ngựa (Ngọ) – con vật đứng thứ 7 trong 12 con giáp. Cụ thể, sinh năm 1978 được gọi là Mậu Ngọ, tức Ngựa Trong Chuồng.

Sở hữu bộ đôi Can Chi tương sinh là Hỏa sinh Thổ, người tuổi Mậu Ngọ 1978 thường gặp nhiều may mắn; phú quý, vinh hoa đến rất nhanh. Cũng vì nhờ hành Thổ làm dịu đi tính cách nóng nảy của Hỏa, hành động của Mậu Ngọ có xu hướng bình ổn và điềm tĩnh.

Bên cạnh đó, Mậu Ngọ là Ngựa Trong Chuồng, tức đã được thuần hóa. Những người sinh năm 1978 là những người thật thà, tốt tính, được mọi người xung quanh hết mực yêu mến và kính trọng.

Sinh năm 1978 thuộc cung gì?

– Nam mậu ngọ sinh năm 1978 thuộc Cung Tốn hành Mộc, mang tính chất tươi tốt, chịu phục tùng. Nam 1978 thường có tính cách ôn hòa do chịu ảnh hưởng từ hành Mộc, rất được lòng mọi người xung quanh, biết cách đối nhân xử thế. Cung Tốn có tấm lòng bao dung, biết cảm thông, độ lượng. Ngoài ra, họ còn là người dễ gần, ham học hỏi và giao tiếp tốt.

– Nữ mậu ngọ sinh năm 1978 thuộc Cung Khôn hành Thổ, mang tính khiêm tốn, nhún nhường, cưu mang, ví như tấm lòng người mẹ. Họ là tuýp người truyền thống, rất bình tĩnh, có chút bảo thủ, ương ngạnh, suy tính kỹ càng trước khi quyết định. Nữ 1978 biết đặt lợi ích chung lên trên hết, là người có được hạnh phúc trong hôn nhân. Tuy nhiên, họ lại ít quan tâm đến công danh, sự nghiệp nên chỉ có số ít người thành đạt.

sinh-nam-1978-la-menh-gi1

Sinh năm 1978 hợp với màu gì?

– Màu sắc hợp với tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

– Màu kiêng kỵ với tuổi mậu ngọ sinh năm 1978

 • Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Tính cách của người sinh năm 1978

– Tính cách nam tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 là mệnh gì ? là những người thông minh, tính cách thẳng thắn, không thích mờ ám và luôn sống ngay thẳng. Bên cạnh đó nam Mậu ngọ luôn giúp đỡ, phấn đấu hết mình cống hiến cho cộng đồng, không toan tính, không tư lợi cá nhân.

Năm sinh 1978 còn là tuýp người tràn đầy năng lượng tích cực, luôn luôn làm việc hết công suất không biết mệt mỏi. Nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cần biết điều chỉnh cân bằng công việc và cuộc sống để bản thân thư thái hơn.

– Tính cánh nữ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 thường tốt bụng, nhẹ nhàng và biết đối nhân xử thế. Họ thường bỏ qua lợi ích cá nhân để giúp đỡ người khác, vì thế rất được lòng nhiều người. Trong công việc, nữ Mậu Ngọ 1978 rất may mắn, đặc biệt dễ thành công nếu tự thành lập cơ ngơi riêng cho mình.

Một tính cách thú vị khác của tuổi Mậu Ngọ chính là họ thường di chuyển chậm và luôn quan sát trước sau. Nếu may mắn được kết hôn với người tuổi này, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ rất tốt đẹp, hạnh phúc.

sinh-nam-1978-la-menh-gi2

Sinh năm 1978 hợp với tuổi nào?

Khi đã biết tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 là mệnh gì ? thì ta nên tìm hiểu những vấn đề như nữ 1978 hợp tuổi nào, nam 1978 hợp tuổi nào… luôn là vấn đề được mọi người quan tâm để thấu hiểu hơn về những sự việc diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Ở khía cạnh công việc tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1979 kết hợp hài hòa với cộng sự của mình sẽ khiến cho cả hai cùng nhau gặt hái được nhiều thành quả lớn.

Ở khía cạnh tình duyên Cuộc sống hôn nhân sẽ càng bền vững, êm ấm và hạnh phúc nếu các cặp đôi thấu hiểu và hòa hợp.

– Nam tuổi Mậu ngọ sinh năm 1978

 • Tuổi hợp làm ăn: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ
 • Tuổi kỵ: Tân Dậu và Quý Dậu

– Nữ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

 • Trong làm ăn: Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu
 • Tuổi hợp vợ chồng: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão
 • Tuổi kỵ: Tân Dậu và Quý Dậu

sinh-nam-1978-la-menh-gi3

Sinh năm 1978 hợp với con số nào?

– Nam hợp các số: 1, 3, 4

– Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Sinh năm 1978 hợp hướng nào?

– Nam tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

– Nữ tuổi mậu ngọ sinh năm 1978

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Những kiến thức trên đây mà  baongoccakito  đã giúp bạn đã nắm rõ người sinh năm 1978 là mệnh gì, tuổi gì cũng như các yếu tố phong thủy liên quan đến vận mệnh của họ hay chưa? Nếu bạn là người sinh năm 1978 thì nên lưu ý để chủ động hơn cho cuộc sống hiện tại và tương lai nhé

You may also like...