Sinh Năm 1974 Là Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Màu Gì? Là Tuổi Gì?

Vận mệnh là hai yếu tố song hành quyết định đến cuộc đời của con người theo quan niệm của người Á Đông từ trước đến nay. Vì những lý do đó, hãy cùng baongoccakito tìm hiểu về sinh năm 1974 là mệnh gì, 1974 tuổi con gì, tuổi 1974 hợp màu gì, tuổi 1974 hợp hướng nào… qua bài viết dưới đây.

Sinh Năm 1974 là mệnh gì?

Để giải đáp câu hỏi sinh năm 1974 là mệnh gì thì câu trả lời chính xác chúng ta phải vận dụng quy luật Ngũ Hành. Theo đó, người có năm sinh 1974 thuộc hành Thủy. Lý giải cụ thể hơn, xét về nạp âm, 1974 có nghĩa niên mệnh là hình ảnh Đại Khê Thủy, tức dòng suối lớn.

Khái quát về Đại Khê Thủy: Mang hình ảnh dòng suối lớn, một thác nước lớn tọa lạc trong rừng sâu, chính vì vậy, những người mang bản mệnh này sở hữu năng lượng thủy rất mạnh, thay đổi khôn lường khó đoán.

Người sinh năm 1974 thuộc hành Thủy, vì vậy khi ở bên những người mệnh Kim thường may mắn và thuận lợi (Kim sinh Thủy: Kim loại bị nung nóng ở nhiệt độ cao sẽ nóng chảy thành dùng dịch ở thể lỏng). Ngược lại, bạn nên lưu tâm những người có hành Thổ (Thổ khắc Thủy: đất hút nước, ngăn dòng chảy của nước) vì quy luật tương khắc dễ dẫn đến những tranh cãi không đáng có.

nam-1974-menh-gi

Sinh năm 1974 là tuổi gì?

– Sinh năm 1974 là tuổi con Hổ

– Năm sinh dương lịch: Từ 23/01/1974 đến 10/02/1975

– Năm sinh âm lịch: Giáp Dần

– Thiên can: Giáp

 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh

– Địa chi: Dần

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Trong tử vi phong thủy, lịch Can Chi được ứng dụng để dự đoán vận mệnh tương lai con người, chọn ngày tốt xấu và xem tuổi hợp – kỵ.

Sinh năm 1974 thuộc cung gì?

Sinh năm 1974 là mệnh gì .Nam giáp dần năm 1974 Cung Cấn hành Thổ, mang ý nghĩa của sự yên tĩnh, có tâm đức. Nam 1974 có tấm lòng lương thiện, hay giúp đỡ người khác, nhạy cảm, có đầu óc thực tế, năng lực tốt và rất đáng tin. Họ là những người biết quản lý tiền bạc, không kiêu ngạo nên dễ trở thành lãnh đạo. Tuy nhiên, nam giới cung Cấn rất nhạy cảm nên hay suy nghĩ nhiều.

Nữ Giáp Giần năm 1974 Cung Đoài hành Kim, mang ý nghĩa dưỡng dục các loài, vui mừng. Tính cách nữ cung Đoài rất cứng rắn, sở hữu ngoại hình nổi bật, nhiệt tình, dễ làm quen. Họ rất giỏi trong việc hùng biện và trình bày các vấn đề nhưng cũng rất hay lý sự. Ngoài ra, họ thường mâu thuẫn, xung đột với người xung quanh nên thường nhận được đánh giá không tốt.

nam-1974-menh-gi 1

Sinh năm 1974 hợp với màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng mang lại tài lộc, may mắn và cơ hội cho gia chủ. Vậy 1974 mệnh gì hợp màu gì? Những người Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn những màu sang trọng như đen, xám, trắng, ghi, xanh dương, xanh nước biển.

– Màu bản mệnh (hành Thuỷ): đen, xanh dương, xanh nước biển
– Màu tương sinh (hành Kim): trắng, xám, ghi
– Màu không hợp (hành Thổ): nâu đất và vàng sẫm.

Tính cách của người sinh năm 1974

– Đối với nam Giáp Dần năm 1974 là những người thành đạt, tài giỏi và mạnh mẽ. Họ thích bươn trải, chinh phục những thử thách mới mẻ. Càng khó khăn, tuổi Giáp Dần lại càng có động lực và hứng thú chinh phục.

Những người này nghĩ nhanh, hành động dứt khoát. Điều đó nhiều lần giúp họ nắm bắt được thời cơ, cơ hội của mình. Tuy vậy đôi khi, sự hấp tấp, liều lĩnh cũng khiến Giáp Dần 1974 rơi vào những sai lầm, thất bại.

– Đối với nữ Giáp Dần năm 1974 có tính kiêu ngạo như dòng nước tự do, không muốn bị ràng buộc. Họ nổi tiếng là con người quyết đoán, dũng cảm. Nơi đâu có nguy hiểm, chính họ sẽ muốn lao vào. Nữ 1974 dù mạnh mẽ nhưng trái tim luôn cởi mở, chân thành và nồng cháy.

Ngoài ra, họ còn là những người khó đoán, luôn đấu tranh giành lấy quyền lợi của mình và những người yêu thương. Chính vì mang Sinh Tiêu Dần nên 1974 luôn dẫn đầu trong mọi cuộc chơi đúng như danh hiệu “Chúa tể sơn lâm” mà người đời ca ngợi.

nam-1974-menh-gi 2

Sinh năm 1974 hợp với tuổi nào?

Khi đã biết tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 là mệnh gì ? thì ta nên tìm hiểu những vấn đề như nữ 1974 hợp tuổi nào, nam 1974 hợp tuổi nào… luôn là vấn đề được mọi người quan tâm để thấu hiểu hơn về những sự việc diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Ở khía cạnh công việc tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 kết hợp hài hòa với cộng sự của mình sẽ khiến cho cả hai cùng nhau gặt hái được nhiều thành quả lớn.

Ở khía cạnh tình duyên Cuộc sống hôn nhân sẽ càng bền vững, êm ấm và hạnh phúc nếu các cặp đôi thấu hiểu và hòa hợp.

– Nam Giáp Dần năm 1974 hợp với các tuổi

 • Trong làm ăn: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Nhâm Tý, Tân Hợi
 • Tuổi kỵ: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu

– Nữ Giáp Dần năm 1974 hợp với các tuổi

 • Trong làm ăn: Giáp Dần đồng tuổi, Mậu Ngọ và Canh Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Quý Hợi
 • Tuổi kỵ: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu

nam-1974-menh-gi 3

Sinh năm 1974 hợp với con số nào?

– Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9

– Nữ hợp các số: 6, 7, 8

Sinh năm 1974 hợp làm nhà hướng nào?

Nam sinh năm 1974

 • Hướng hợp: Tây (Phúc Đức), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y)
 • Hướng không hợp: Đông (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

Nữ sinh năm 1974

 • Hướng hợp: Tây (Phục Vị), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y), Tây Bắc (Sinh Khí)
 • Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Hoạ Hại), Đông Nam (Lục Sát).

nam-1974-menh-gi 4

Bài viết trên đã tổng quát các thông tin về tuổi Giáp Dần, người sinh năm 1974 là mệnh gì? Hợp hướng nào? Ứng dụng phong thủy hợp với tuổi Giáp Dần 1974. Mong rằng, bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình.

You may also like...