Sinh Năm 1972 Là Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Màu Gì? Là Tuổi Con Gì?

Theo quan niệm của người Việt từ xưa đến nay, việc xem hợp mệnh, hợp tuổi trước khi làm những việc trọng đại là việc bất cứ gia đình nào cũng làm như một điều hiển nhiên. Tuy không phải là tất cả để tạo ra được kết quả như ý nhưng tử vi, phong thuỷ có tầm ảnh hưởng khá lớn. Ở bài viết này, hãy cùng baongoccakito đi tìm hiểu thông tin về tử vi, phong thuỷ của những người sinh năm 1972 là mệnh gì, hợp màu gì, hợp tuổi nào …..nhé.

Sinh năm 1972 là mệnh gì?

Câu trả lời chính xác cho người sinh năm 1972 là mệnh gì thì người sinh năm 1972 mang mệnh Mộc hay chi tiết hơn là Tang Đố Mộc nghĩa là Gỗ cây dâu. Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hoả, mệnh Thuỷ và tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim.

Người tuổi Tý sinh năm 1972 thường có tính tình hiền lành, siêng năng và hòa đồng với mọi người xung quanh. Họ có một đầu óc rất thông minh, tác phong nhanh nhẹn trong công việc nhưng lại không có mục tiêu trong cuộc sống nên thường không lên được kế hoạch tương lai cho bản thân mình.

sinh-nam-1972-menh-gi

Sinh năm 1972 là tuổi con gì?

Những người sinh năm 1972 là tuổi con Chuột, năm sinh dương lịch từ 15/02/1972 đến 02/02/1973, năm sinh âm lịch tuổi Nhâm Tý. Tuổi Nhâm Tý có thiên can Nhâm thuộc hành Thủy tương hợp với can Đinh, tương hình với can Bính. Địa chi Tý thuộc hành Thủy, tam hợp với Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

 Tuổi Nhâm Tý có thiên can Nhâm thuộc hành Thủy, địa chi Tý thuộc hành Thủy. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy gặp mệnh Thủy là bình hòa, vì vậy vận mệnh cuộc đời của những người sinh năm 1972 có phần bình hòa, êm đềm, ít gặp phải sóng gió.

Sinh năm 1972 thuộc cung gì?

Sinh năm 1972 là mệnh gì Nữ cung Cấn là những người có tâm đức, yêu thích sự an ổn, giỏi chăm lo cho gia đình. Vì thường có nét tính cách dè dặt, cẩn trọng nên trong công việc, họ là người tỉ mỉ, có năng lực, có trách nhiệm với công việc được giao.

Về nam cung Khảm, đó là những người có sự khôn ngoan, thông thái, dễ thích nghi. Với tư duy logic cùng khiếu ăn nói, họ giỏi bày chiến lược và tranh luận trước nhiều vấn đề trong xã hội.

Sinh năm 1973 hợp với màu gì?

– Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

– Màu kiêng kỵ

 • Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

sinh-nam-1972-menh-gi1

Tính cách của người sinh năm 1972

Người nam sinh năm này mang tính cách ôn nhu, có khả năng giao tiếp tốt và biết cách đối nhân xử thế. Tương tự như nữ Nhâm Tý 1972, họ đề cao tinh thần đồng đội. Do vậy, họ thường được tin tưởng, yêu quý bởi bạn bè, đồng nghiệp và gia đình.

Tuổi Nhâm Tý 1972 nữ mạng là những người phụ nữ của gia đình, hy sinh thầm lặng và giỏi quản lý tài chính. Họ mặc dù không tháo vát làm công to việc lớn nhưng lại là hậu phương vững chắc của chồng.

Sinh năm 1972 hợp với tuổi nào?

Khi đã biết tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 là mệnh gì ? thì ta nên tìm hiểu những vấn đề như nữ 1972 hợp tuổi nào, nam 1972 hợp tuổi nào… luôn là vấn đề được mọi người quan tâm để thấu hiểu hơn về những sự việc diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Ở khía cạnh công việc tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 kết hợp hài hòa với cộng sự của mình sẽ khiến cho cả hai cùng nhau gặt hái được nhiều thành quả lớn.

Ở khía cạnh tình duyên Cuộc sống hôn nhân sẽ càng bền vững, êm ấm và hạnh phúc nếu các cặp đôi thấu hiểu và hòa hợp.

sinh-nam-1972-menh-gi2

– Nam Nhâm Tý năm 1972

 • Trong làm ăn: Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão, Bính Ngọ

– Nữ Nhâm Tý năm 1972

 • Trong làm ăn: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuấ
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ, Bính Ngọ

Con số hợp với người sinh năm 1972

 • Nam hợp các số: 1, 6, 7
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Sinh năm 1972 làm nhà hợp theo hướng nào?

sinh-nam-1972-menh-gi3

Nam Nhâm Tý sinh năm 1972

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Nữ Nhâm Tý sinh năm 1972

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về tử vi, sinh năm 1972 là mệnh gì?, hy vọng rằng bạn có thể sử dụng những thông tin này để thu hút may mắn và tài lộc về cho bản thân nhé!

You may also like...