Phương Pháp Cải Tạo Phong Thủy Quanh Nhà Bạn Nên Biết

Phương pháp cải tạo phong thủy

Những khu đất có phong thủy hoàn toàn phù hợp với yêu cầu thường không có nhiều . Một số nơi có lai long , hộ sa nhưng lại không có giới thủy , một số nơi tuy có gia long và giới thủy nhưng lại không có hộ sa .

4 phương pháp cải tạo phong thủy quanh nhà

Phong thủy học cho rằng , một số thiếu sót về địa lý có thể cải tạo và bổ cứu được nhờ vào sức người . Nhưng khi tiến hành cải tạo phong thủy vẫn phải dựa vào 4 phương pháp cải tạo phong thủy ” am hiểu tự nhiên , vận dụng tự nhiên,cải tạo tự nhiên và thuận theo tự nhiên”

Đào mương dẫn nước hoặc xây hồ chứa nước

Phương pháp này có thể có thể sử dụng để bổ cứu cho những huyệt vị thiếu thủy . Lưng dựa vào lai long chủ mạch , bên trái và bên phải đều có hộ sa, phía trước có minh đường . Nếu lai long quý khí , hộ sa tàng long, minh đường có nước , thì đây là 1 vùng đất cát lợi . Đối với 1 thôn trang nếu bên cạnh thôn có 1 dòng sông chảy , hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp đào mương dẫn nước để cải tạo và sử dụng dòng nước này.

Nếu đằng trước huyệt có dòng nước xiết chảy ngang qua có thể đắp kè để giảm bới độ xiết và giữ nước lại . Nếu dòng nước có dạng ” tràng thành phản bội” ( đâm thẳng , quay lưng) có thể thay đổi dòng chảy để thành dạng bao bọc , ôm vòng. Nhưng đối với những dòng sông hoặc dòng chảy lớn , sẽ không thể thực hiện được những phương pháp trên.

phuong-phap-cai-tao-phong-thuy-quanh-nha

Bồi long bổ sa

Lai long thấp và bằng phẳng , sa sơn thấp và thiếu . Những điều này có thể được bổ cứu bằng cách đắp thêm đất cho cao lên và trồng cây để gia tăng độ cao , nhằm đạt được mục đích tránh gió , điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm.

Tu bổ nhà cửa

Dựa vào những yêu cầu của “lý luận phong thủy” về tọa hướng trong thuật Bát trạch hay thuật Ngũ trạch để tui bổ nhà cửa .

VD có thể thay đổi triều hướng của cửa chính , kích thước của cửa sổ hay bố cục ở bên trong của nhà ở..Đối với những ngôi nhà dối mặt với đường lớn có thể xây chiếu bích( tường lửng) để chặn ở giữa. Chiếu bích thường được xây dựng ở bên ngoài hoặc bên trong của cổng, có tác dụng chắn gió và cản sát.

Sử dụng vật trấn phong thủy

Có rất nhiều vật trấn phong thủy , ví dụ bảo tháp để trấn ở các dòng sông. Nếu dòng nước chảy xiết thường sẽ gây nên tai họa khi đó có thể xây dựng bảo tháp hoặc xây cầu để trấn nước .

Nếu hình thế của lai long quá gấp, quá mạnh, trở ngược cũng nên xây bảo tháp để trấn long mạch “thạch cảm đương” là một trong những vận dùng để trấn trạch , thường là một phiến đá dựng ở đầu đường hoặc đầu phố .

Kính chiếu yêu lại là một phương pháp trấn trạch khác . người xưa cho rằng quỷ quái yêu ma đểu rất sợ phải nhìn vào gương .

Ngoài ra vật trấn trạch khác là bùa , chuông gió, hồ lô bằng ngọc, bảo kiếm, tượng sư tử, kỳ lân, cá vàng, trâu vàng, gà vàng…

phuong-phap-cai-tao-phong-thuy-quanh-nha

Cây cối và hoa cỏ trong phong thủy

Rất nhiều người đều biết rằng xương rồng có khả năng cản sát. Nếu xung quanh nhà ở có vật nhọn gây xung sát , có thể đặt một chậu cây xương rồng hình trụ hoặc xương rồng hình cầu ở phía cửa sổ hoặc cửa chính , chỗ đối diện với góc nhọn để cản sát khí

cây cối sẽ hút khi cacbonic và nhả khí õi bởi vậy nếu đặt cây phong thủy trong nhà vừa cung cấp dưỡng khí vừa sử dụng cành và lá cây cản sát và đuổi tà , chiêu tài tiền bảo.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết phương pháp cải tạo phong thủy quanh nhà. Hy vọng rằng sau khi tìm hiểu xong bài viết này bạn sẽ có thêm một số thông tin hữu ích về phong thủy về việc bố trí nhà ở đúng phong thủy .

Chúc các bạn may mắn và thành công!

You may also like...