Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Bé Giúp Bé Khỏe Mạnh, Những Điều Cần Tránh

Thành tích học tập của trẻ có mối liên quan mật thiết đến với môi trường sống của chúng. Phòng của trẻ chính là nơi tiếp xúc thường xuyên nhất . Vì vậy cách lựa chọn và sắp xếp phòng trẻ tất nhiên sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thành tích học tập hay sự phát triển của trẻ nhỏ . Vì Vậy phong thủy phòng ngủ cho bé là điều hết  sức quan trọng và bạn  cũng nên tính đến những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý và thành tích học tập .

Vị Trí phong thủy phòng ngủ cho bé

Phong thủy phòng ngủ cho bé là điều hết sức quan trọng nên không phải đặt chỗ nào cũng được nên vị trí tốt nhất là đặt ở giữa hoặc phía trước nhà để tránh tiếng ồn từ phòng khách hoặc bếp. Gia đình cũng không nên đặt phòng ở những vị trí tạo cảm giác lạnh lẽo như gần không gian trống, cạnh phòng chứa đồ, phòng dưới gầm cầu thang dễ ảnh hưởng từ năng lượng âm. Trẻ sẽ chậm phát triển nếu giấc ngủ bị ảnh hưởng, ngủ không ngon giấc.

phong-thuy-phong-ngu-cho-be

Phương vị của phòng trẻ

Phương vị của phòng ở rất quan trọng đối với sức khỏe , thành tích học tập cũng như sự hình thành tính cách của con trẻ . Hơn nữa nhu cầu của bé trai và bé gái đối với phương vị lại cũng hoàn toàn là khác nhau .

 • Đối với bé trai nên chọn phòng ngủ hướng đông , hướng bắc hoặc hướng đông nam.
 • Đối với bé gái , nên chọn phòng ngủ hướng đông nam , hướng tây hoặc hướng tây nam

Nếu biết vận dụng ngũ hành để lựa chọn để lựa chọn phương vị cho phòng ngủ của con cái sẽ sẽ chuẩn xác hơn , nhưng mục đích của lựa chọn phải rõ ràng . Có thể phân chia mục đích thành 2 phương diện là cầu mong sức khỏe và thành tích học tập tốt.

– Nếu cầu mong sức khỏe thì nên chọn cho trẻ những gian phòng tương sinh với phương vị cửa chính trong nhà ở. VD: Nếu cửa chính có hướng đông thì nên chọn cho phòng cho trẻ tại hướng nam hoặc hướng đông nam vì đông Mộc có thể sinh nam Hỏa .Nếu cửa chính hướng bắc , có thể chọn phòng cho trẻ hướng đông tức Thủy sinh Mộc . ….

– Nếu mục đích để đạt được thành tích học tập tốt , nên đặt phòng cho trẻ có quan hệ tương sinh với ngũ hành của phương vị cửa chính trong ngôi nhà VD: cửa chính ở hướng tây thuộc Kim , Thổ ở hướng bắc có thể sinh Kim hướng tây vì vậy nên chọn phòng hướng đông bắc để làm phòng ngủ cho trẻ .

phong-thuy-phong-ngu-cho-be

Bài trí phong thủy phòng ngủ cho bé theo tuổi mệnh

Mệnh Kim

Màu sắc phòng ngủ hợp với trẻ mệnh Kim là vàng nhạt, vàng, màu cam. Cha mẹ có thể kết hợp với màu trắng hoặc xanh da trời, tránh màu đỏ, tím, xanh lá cây, màu gỗ.

Con vật đại diện cho mệnh này là gà và khỉ nên đồ chơi hoặc đồ nội thất in hình hai con vật này sẽ hỗ trợ cho bé khá tốt. Chất liệu hợp mệnh Kim là kim loại, thủy tinh, gương

Giường ngủ của bé mệnh Kim nên quay về hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam thuộc Thổ.

phong-thuy-phong-ngu-cho-be

Mệnh Mộc

Màu sơn tường và nội thất phòng ngủ trẻ mệnh Mộc phù hợp là xanh lam hoặc đen, có thể chọn một màu sắc chủ đạo là một trong hai màu này và phối hợp với màu bản mệnh như Mộc (xanh lá cây, màu gỗ) hoặc Hỏa (hồng, đỏ, tím). Chất liệu hợp mệnh là gỗ, tránh dùng đồ kim khí. Con vật đại diện cho mệnh này là hổ hoặc mèo nên có thể mua cho bé những món đồ chơi hình thù những con vật này.

Phong thủy giường ngủ cho trẻ mệnh Mộc nên quay về hướng Bắc, Đông, Đông Nam (hướng Thủy).

Mệnh Thủy

Phòng ngủ trẻ mệnh Thủy có thể chọn màu chủ đạo là màu trắng và phối hợp với các màu xanh da trời hoặc đen, kỵ màu vàng hoặc nâu.

Những đồ vật đại diện cho mệnh Thủy có thể kể đến như điều hòa, nhà tắm hoặc đồ vật thuộc Kim. Chất liệu hỗ trợ là kính và thủy tính vì chúng đều láng bóng như nước và kim loại, tránh các đồ vật mang tính Thổ như đá hoặc gốm sứ.

Mệnh Hỏa

Màu phong thủy phòng ngủ cho em bé hợp mệnh Hỏa là đỏ, hồng, cam,… giúp kích thích hứng thú học tập, sự sáng tạo. Chất liệu sử dụng nên là gỗ, tránh đồ kim loại. Dùng gương kích hoạt Thủy khí để cân bằng lại tính Hỏa trong phòng. Đồ vật trang trí có thể là các loại đèn, hoa màu đỏ, hợp chất nhân tạo.

Hướng phong thủy giường ngủ cho trẻ mệnh Hỏa là hướng Đông, Đông Nam và Nam thuộc Mộc.

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với màu vàng, tím, hồng, vì vậy có thể sử dụng những màu này cho tường và nội thất phòng ngủ trẻ mệnh Thổ. Vì Thổ sinh Kim nên bạn có thể dùng màu trắng nhưng nên dùng vừa phải. Nên tránh những màu như xanh lá cây, xanh lam.

Con vật đại diện cho mệnh Thổ là chó nên trang trí phòng bé hình con vật này sẽ vô cùng tốt. Giường ngủ trẻ mệnh Thổ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam thuộc Hỏa

phong-thuy-phong-ngu-cho-be

Phong thuỷ phòng ngủ cho trẻ sơ sinh

Để có một Phong thủy phòng ngủ cho trẻ sơ sinh tốt bạn nên liu ý những điểm sau

 • Không nên ở trong phòng mới xây sửa vì thiếu năng lượng âm, trẻ còn non nớt sẽ bị ảnh hưởng.
 • Không đặt nôi sát tường làm tích tụ năng lượng khiến bé ngủ giật mình, chỉ dựa đầu nôi vào tường nhưng không dựa quá nhiều. Không để nôi gần cửa ra vào hoặc cửa sổ vì sự chênh lệch giữa luồng khí trong và ngoài, ảnh hưởng giấc ngủ của trẻ.
 • Không treo chuông gió nơi trẻ nằm mà nên thay bằng bình hồ lô nhỏ để bảo vệ trẻ khỏi năng lượng xấu.
 • Sử dụng đèn ánh sáng vàng ấm, ánh sáng vừa phải, nhiệt lượng tỏa hài hòa để không tác động đến mắt bé. Đặt đèn ở vị trí có thể tỏa ánh sáng khắp phòng.
 • Không nên dùng quạt trần hay các loại quạt gây ồn, không dùng quạt phun sương vì độ ẩm cao hoặc thấp có thể gây viêm họng, viêm phổi. Đặt quạt không đối xứng với đầu giường ngủ.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ của trẻ em

 • Vị trí kê giường ngủ và bàn học của trẻ tuyệt đối không được nằm bên dưới xà ngang .
 • Với những căn phòng được cải tạo , vị trí đặt giường ngủ không nên không nên nằm ở phía trên hoặc phía dưới của ban công .
 • Giường ngủ và bàn học của trẻ cũng không được đặt trên hoặc dưới vị trí bếp đun ở tầng trên hoặc tầng dưới , không được ở bên trên hoặc bên dưới phòng vệ sinh ,
 • Cửa phòng ngủ của trẻ không được đối diện với phòng vệ sinh . Những vị trí phạm xung này sẽ ảnh hưởng lớn đến Văn Xương và thành tích học tập ở trẻ.

Cách xác định Văn Xương vị cho trẻ

Văn Xương vị chính là phương vị mở mang trí tuệ . Vì vậy vị trí này cần được bố trí sáng sủa , sạch sẽ yên tĩnh và ổn định. Cũng có thể bày tại vị trí này những món đồ trang trí có lợi cho việc học hành của con trẻ .

Khi học tập hay nằm ngủ trên giường có thể để trẻ đối diện hoặc hướng đầu về phía Văn Xương vị như vậy sẽ nâng cao thành tích học tập của trẻ .

Nếu phòng trẻ có diện tích nhỏ không thể sử dụng được văn xương vị , có thể đặt giường ngủ của trẻ quay về phía đông hoặc phía đông nam vig hướng đông và hướng đông nam đều có ngũ hành thuộc Mộc có lợi cho sự trưởng thành của trẻ.

Ngôi nhà, gia đình hay căn phòng nhỏ của con bạn, là một trong những môi trường tốt nhất để nuôi dưỡng tâm hồn của một đứa trẻ. Chính vì thế, bạn không nên bỏ qua nội dung phong thủy phòng ngủ cho bé mà Baongoccakito  đã nêu ở trên. Hãy biến phòng ngủ của con bạn thành không gian mà chúng có thể tự do phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

You may also like...