Phong thủy nhà ngõ cụt, cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà cuối ngõ

Các chuyên gia phong thủy cho rằng “nhà ở cuối ngõ” là ngôi nhà bị coi là hung tướng hay còn gọi là “ngõ chất” nghĩa là không có con đường nào khác để ra . Tuy cuộc sống ở đây yên tĩnh ít tiếng còi xe , khói bụi nhưng xét theo phong thủy thì lại không tốt. Vậy phong thủy nhà ngõ cụt là như thế nào? cách hóa giải phong thủy cho nhà cuối ngõ, như thế nào ? thì tại bài viết này Baongoccakito sẽ hướng dẫn một vài cách hóa giải phong thủy xấu này các bạn cùng tìm hiểu.

Nhà ngõ cụt là gì

Nhà ngõ cụt, hẻm cụt là những căn nhà nằm ở những ngõ hẻm chỉ có 1 đầu nối với đường phố hoặc các con ngõ khác. Những con hẻm này thường chỉ nằm phục vụ giao thông nội khu nên có lộ giới nhỏ, khoảng 12 mét.

Ngoài hẻm cụt, còn có nhiều loại ngõ hẻm khác như: hẻm nhánh – là đường nối vào hẻm chính hoặc thông với những con hẻm khác; hẻm chính – là hẻm thông với phố, có lộ giới trên 12 mét; lối đi chung – đường hẻm dành cho giao thông nội bộ của các dự án căn hộ, nhà, biệt thự liền kề, thường có độ rộng tối thiểu 3,5 mét.

Tại sao phong thủy nhà ngõ cụt lại coi là không tốt

Theo phong thủy, nhà ngõ cụt có vị trí rơi vào địa thế xấu và dễ tích tụ âm khí, độc khí. Phong thủy của nhà cuối ngõ thường phạm vào các thế Kiếp sát, Thiên hình và Hỏa tai dễ dẫn tới những vấn đề liên quan tới kiện tụng, hỏa hoạn, thiên tai và thị phi.

Nhiều người cho rằng nhà trong hẻm cụt vô cùng yên tĩnh, không bị làm phiền và an toàn nhưng các bạn không biết rằng nhà trong ngõ cụt mang lại nhiều điều bất lợi cho gia đình.

Ngõ cụt bị gọi nôm na là “ngõ chết”, không có con đường nào khác để ra nữa. Xét về mặt khoa học, khi nhà xảy ra sự cố như hỏa hoạn thì người sống trong nhà sẽ đối mặt nguy hiểm, khó có lối “dự phòng” để thoát thân.

Về mặt phong thủy, ngõ cụt, đặc biệt là ở các thành phố lớn thường rất chật hẹp, thiếu ánh sáng nên không tốt về môi trường sống và việc đón dòng khí từ ngoài vào bị hạn chế. Những luồng khí tốt khi lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần ở cuối ngõ. Vì vậy những ngõ/hẻm cụt càng dài, càng quanh co thì nhà ở cuối sẽ càng xấu, khí tốt bị thất thoát nhiều.

Ngôi nhà cuối ngõ cụt luôn nhận được ít năng lượng, không có sự trao đổi khí thường xuyên, dễ xảy ra tình trạng bế khí gây bất lợi cho gia chủ. Sống ở những ngôi nhà này, gia chủ thường dễ bị ốm đau, bệnh tật, gặp những sự việc hao tiền tốn của.

phong-thuy-cho-nha-ngo-cut

Xem thêm: Phong thủy cửa hàng kinh doanh, giúp gia chủ buôn may bán đắt

Giao thông bất tiện

Đây là điều đầu tiên và quan trọng bạn cần cân nhắc việc có nên mua nhà trong ngõ cụt hay không. Vị trí giao thông không thuận lợi, đi lại khó khăn, gây bất tiện nhiều trong cuộc sống. Do đó vị trí nhà ở cuối ngõ được coi là địa thế xấu.

Chỉ có một con đường duy nhất dẫn vào nhà, không có nhiều ngõ thông ra ngoài. Những phương tiện giao thông có kích thước lớn như taxi, ô tô ra vào khá bất tiện.

Kể cả đối với việc cứu hộ hay việc bảo đảm an toàn cho những gia đình ở trong hẻm cụt cũng rất khó khăn, có thể dễ bị bỏ sót vì những ngôi nhà nhỏ thường sẽ ở góc khuất, bị che chắn bởi ngôi nhà khác. Nhà cuối ngõ cụt bị coi là xấu về mặt phong thủy vì ít năng lượng, dễ xảy ra tình trạng bế khí thường có giá rẻ hơn các vị trí khác.

Khó khăn cho việc xây dựng

Nhà ở ngõ cụt chỉ có 1 lối duy nhất vào nhà. Việc vận chuyển vật liệu, máy móc gây khó khăn, trở ngại khi bạn muốn xây dựng hay cải tạo nhà. Để xây xong một ngôi nhà bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn.

Trong quá trình xây dựng, gây ách tắc giao thông trong ngõ, hẻm mà còn làm ảnh hưởng đến nhiều người sinh sống trong ngõ dẫn đến nhiều khó khăn cho việc xây dựng
Nhiều người cho rằng, việc xây dựng khó khăn không ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và cần biết rằng phong thủy và khoa học có mối liên hệ mật thiết với nhau, chúng tương quan với nhau.

phong-thuy-cho-nha-ngo-cut

Nhà cuối ngõ dễ bị tụ khí

Những ngôi nhà cuối ngõ rất dễ nhiễm âm khí, khí độc và lưu cữu lại lâu sẽ tổn hại rất lớn tới sức khỏe và tài vận. Không khí ô nhiễm từ ngoại cảnh, khí độc, khí tù đọng lại ở cuối ngõ là nguy cơ tiềm tàng cho rất nhiều vấn đề hung hại phát sinh như bệnh tật, thần kinh có vấn đề hay sự tranh cãi, mâu thuẫn.

Do vậy những ngôi nhà cuối ngõ thường có trường năng lượng kém dẫn đến sinh khí kém đi, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài lộc và vận trình cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Bất lợi về mặt pháp lý

Đây cũng là vấn đề quan trọng bạn cần phải chú trọng khi quyết định mua một căn nhà là tìm hiểu tính pháp lý của căn nhà đó, nhất lại là những căn nhà nằm sâu trong ngõ.

Để biết ngôi nhà có nằm trong diện quy hoạch hay không, bạn nên tìm hiểu thông tin trên phòng tài nguyên môi trường của địa phương.

Nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì rủi ro pháp lý càng cao. Nếu lộ giới hẻm đang nhỏ (3,5m trở xuống), nhiều khả năng hẻm, ngõ phải được chỉnh trang, quy hoạch lại.

Nhà cuối ngõ rất nguy hiểm nếu xảy ra hỏa hoạn

Nhà cuối ngõ sẽ khó khăn trong việc cứu hộ vì hạn chế về không gian, khó tiếp cận để dập lửa, nhất là những nhà ở trong ngõ sâu và hẹp chỉ có 1 đường vào nhà.

phong-thuy-cho-nha-ngo-cut

Ngoài ra nhà trong ngõ cụt mà có đường nhỏ còn khiến giao thông không thuận lợi. Sống trong những ngôi nhà trong ngõ cụt sẽ tăng nguy cơ nguy hiểm, khi những nhà đầu ngõ bị hỏa hoạn thì những nhà bên trong sẽ rất khó thoát thân. Và dễ bị bỏ sót trong công tác cứu hộ. Việc xây sửa nhà cũng trở nên khó khăn vì ảnh hưởng đến giao thông và những nhà hàng xóm xung quanh.

Cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà ở cuối ngõ

Thiết kế sân vườn

Khi thiết kế nhà cuối ngõ cụt nên dành một phần diện tích để làm sân trước giúp nhà có được minh đường rộng rãi, sáng sủa nhằm tích khí tốt hơn. Đồng thời, đây cũng là không gian giúp khí lưu thông, tránh tình trạng bế khí. Bên cạnh đó, gia chủ còn có thể thiết kế một khu tiểu cảnh nho nhỏ để giải trí, thư giãn tinh thần, giúp tăng thẩm mỹ ngôi nhà cũng như chất lượng cuộc sống.

Nếu là mảnh đất lớn, có điều kiện thiết kế không gian, các gia đình cũng nên thiết kế thêm khoảng sân vườn phía sau nhà để khí lưu thông tốt hơn nữa.

phong-thuy-cho-nha-ngo-cut

Không nên thiết kế ban công nhô ra ngoài

Nhà ở ngõ cụt được khuyên không nên thiết kế ban công nhô ra ngoài. Một phần là những nhà ở các ngõ thường bị hạn chế tầm nhìn so với đường lớn. Một phần là nếu thiết kế nhô ra thì nó sẽ khuất tầm nhìn của gia chủ.

Treo gương bát quái trước cổng

Gia chủ có thể treo gương bát quái trước cổng để chống lại những hung hại từ sát khí đưa tới. Việc này quý vị cần tham khảo thêm những sự tư vấn từ các chuyên gia Phong thủy để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Không để nước tù đọng trước nhà

Đối với nền hẻm trước nhà, gia chủ nên làm bằng hoặc cao hơn so với phần đường phía ngoài để tránh việc tù đọng nước bởi nó ảnh hưởng tới sức khỏe, gia tài.

Chú ý khi xây cổng

Việc xây dựng cổng cũng cần lưu ý, không nên xây cổng quá kín hay quá nhỏ, nền cổng quá thấp. Mà cần xây dựng vừa phải, cổng nên thoáng đãng, nền phải đổ cao hơn bình thường từ 3cm đến 10cm. Ngoài ra nên sử dụng vật liệu sáng màu, để lấy dương khí.

Tránh hướng ngõ đâm thằng vào nhà

Nếu cuộc đất cho phép hãy xây nhà tránh hướng ngõ đâm thằng vào. Không gian rộng hơn nữa, quý vị hoàn toàn có thể xây dựng một bức bình phong trong sân nhà để hóa sát từ chính diện ngõ vào. Đây là cách làm hóa giải phong thủy nhà ở ngõ cụt hiệu quả nhất. Bởi nó mang lại hiệu quả tích cực và có tính áp dụng cao.

Trên đây là những thông tin chúng tôi xin chia sẽ về phong thủy nhà ngõ cụtcách hóa giải phong thủy xấu của nhà trong ngõ cụt . Hi vọng sau khi tìm hiểu xong bài viết này các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích.

You may also like...