Những Tiêu Chí Chọn Nhà Tốt Hợp Phong Thủy Bạn Nên Biết

Sách “Hoàng đế trạch kinh’ viết “Đất ở lấy hình thế làm thân thể, lấy đường nước chảy làm các mạch máu , lấy đất đai làm da thịt , lấy cây cỏ làm lông tóc, lấy nhà ở làm quần áo, lấy cổng cửa làm mũ đai” . Đó chính là sự đánh giá đối với chất lượng của môi trường xung quanh, đề cập đến mối quan hệ giữ các đỉnh núi , đường nước chảy, ao hồ, đường đi….ở xung quanh ngôi nhà cũng như sự sắp đặt không gian ở bên trong đó. Vậy như thế nào là tiêu chí chọn nhà tốt ? mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây.

Để chọn nhà tốt cần liu ý những gì?

Tiêu chí chọn nhà tốt , hợp với phong thủy bạn cần phải áp dụng theo những cách dưới đây

tieu-chi-chon-nha-tot

Môi trường bên ngoài nhà ở

1. Kiến trúc xung quanh

 • Không nên mua nhà đối diện với đường đi hoặc ngõ vì phong thủy học thích quanh co , bao bọc kỵ trực xung . Thế đến của đường trực xung thường rất gấp nếu sống trong ngôi nhà bị trực xung gia chủ sẽ gặp tai họa
 • Không nên mua nhà nằm sát với những công trình kiến trúc cao lớn, vì sẽ cản trở dương khí khiến âm thịnh dương suy.
 • Không nên mua nhà nằm gần miếu thờ , nơi đặt tro cốt của người chết , nghĩa trang, chùa chiền hay mộ cổ ….vì âm khí quá vượng.

2. Hình dạng của nhà ở

 • Không nên mua nhà tại những khu nhà ở có hình vuông kín mít , vì sẽ giống như người ở trong giếng , không thể phát phúc.
 • Không nên mua nhà có hình chữ T vì không thể tàng phong tụ khí, khó phát tài
 • Không nên mua nhà tại những khu có hình chữ l , vì sẽ khó tụ tài không thể giàu có.

3. Tọa hướng – đương vận

 • Phương pháp xem phong thủy cho dương trạch chính là quan sát xem tọa hướng có đương vận hay không?. Phong thủy dượng trạch đều không lấy cửa chính làm hướng mà là lấy môi trường tự nhiên và cả tòa nhà làm chủ hướng.
 • Lựa chọn phong thủy phải căn cứ vào phương vị ngũ hành. Với những người khác nhau, phương hướng tốt trong mệnh của họ cũng khác nhau. cần căn cứ vào bát tự giờ sinh để lựa chọn một phương vị phù hợp nhất cho mình.
 • Người sinh vào mùa xuân thuộc Mộc. Mộc khắc Thổ lợi cho Hoa và Kim . Vì vậy những người này nên chọn hướng nam hoặc Tây Nam , khi tây nhà nên lựa chọn tọa độ bắc hưóng nam hoặc tọa độ bắc hững tây nam.
 • Người sinh vào mùa hè thuộc Hỏa . Hỏa khắc Kim nhưng lại được lợi từ Thủy . Vì vậy những người này nên lựa chọn hướng Bắc hoặc tây bắc . Khi xây nhà nên lựa chọn tọa nam hướng bắc hoặc tọa đông nam hướng tây bắc.
 • Người sinh vào mùa thu thuộc Kim , Kim khắc Mộc nhưng lại được lợi từ Hỏa . Vì vậy những người này nên lựa chọn hướng nam khi xây nhà cũng nên lựa chọn tọa bắc hướng nam.
 • Người sinh vào mùa đông , thuộc Thủy , Thủy khắc Hỏa nhưng được lợi từ Mộc vì vậy những người này nên lựa chọn hướng nam hoặc hướng đông nam. Khi xây nhà cũng nên lựa chọn tọa tây bắc hướng đông nam.

tieu-chi-chon-nha-tot

4. Làm xanh hóa môi trường

Phong thủy chủ trương xung quanh nhà nên có nhiều cây cối phủ xanh , hơn nữa nên có những yêu cầu đặc biệt đối với cây cối quanh nhà . “Bác sơn thiên ” có câu ” cây cối tươi tốt tức là sinh khí thịnh vượng , có thể bảo vệ cho địa mạch tạo thành đường cục phú quý. ” tục nhữ cũng có câu . Cây cối xanh tốt thanh nhàn hưởng phúc; cành đào trước cửa che chở cháu con: cây to rậm rạp rộng bước đường quan…

Bố chí không gian trong nhà ở

– Cửa chính phải vượng: Cổng cửa phải phối hợp với quẻ mệnh , sao tốt phải bay đến cổng , cửa chính . Vì vậy cách cố trí cửa chính phải hợp lý và hợp thể.

– Không nên mua nhà có phòng khách quá nhỏ hẹp: Phòng khách quá nhỏ hẹp sẽ không có lợi cho việc tụ tài.

– Phòng ngủ chính hợp mệnh: Nên đặt giường ngủ ở vị trí cát lợi cho nhân đinh của không gian căn phòng , đồng thời trong phòng cũng không tồn tại hình sát

– Âm dương hài hòa: Âm dương trong phòng ở phải hài hòa , kỵ nhất là 1 bên dương khí quá thịnh , một bên âm khí quá nặng . Đủ ánh sáng và âm dương hài hòa chính là kết cục đẹp nhất.

– Thủy hỏa xung xạ: Là chỉ vòi nước và bếp nấu trong phòng bếp không được tương xung, tương xạ với nhau , cũng như cửa phòng vệ sinh không được tương xung tương xạ với phòng bếp.

– Gia đình ít người không nên mua nhà quá rộng nếu nhà rộng mà có ít người ở sẽ gọi là “nhà khắc người” , cũng gọi là “hư” . Sinh sống lâu trong ngoi nhà như vậy sẽ không cát lợi.

– Nên mua nhà với số phòng lẻ , không nên mua nhà với số phòng chẵn

Trên đây là toàn bộ bài viết tiêu chí chọn nhà tốt sau khi đã được baongoccakito đã liệt kê ra những cách chọn nhà, những kiêng kị mua nhà, mua đất. Kiến thức phong thủy thì rộng muôn trùng, trên đây chỉ là một số kiến thức ít ỏi, ngoài ra khi mua nhà đất còn phải chú ý đến nhiều vấn đề phong thủy khi chọn xây dựng và mua nhà nhé.

You may also like...