Những Điều Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Nhà Ở Bạn Nên Tránh

nhung-dieu-kieng-ky-khi-thiet-ke-nha-o

Con người sinh sống sinh sống trong những ngôi nhà có thiết kế khác nhau, vận khí cũng cũng có sự khác biệt rất lớn . Nhà ở ngoài việc mang lại cho con người cảm giác thoải mái , thư giãn cũng cần phải chú ý đến cát vị và hung vị . Để đạt được mục đích “tránh hung tìm cát” . Mỗi gian phòng, mỗi góc nhỏ trong ngôi nhà đều có một ý nghĩa đặc biệt theo phong cách thủy học. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế được một ngôi nhà tốt và hợp với phong thủy ? thì các bạn nên tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà ở được tổng hợp tại bài viết dưới đây.

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà ở

Kỵ góc nhọn trong nhà ở

Điều tối kỵ trong phong thủy chính là các góc nhọn. Góc nhọn có khả năng sát thương lớn dễ tạo ra xung khắc, tổn hại đến môi trường xung quanh. Góc nhọn trong nhà ở có cựu ly gần nên khả năng sát thương cũng rất lớn . Vì vậy trong khi bài trí các gian phòng có góc nhọn cần liu ý 2 điểm sau:

  • Thứ nhất: Cố gắng để các góc nhọn trở nên bằng phẳng hơn
  • Thứ hai : Nên bố trí các góc nhọn trở thành các khu vực có quan hệ tương ứng với nhau.
nhung-dieu-kieng-ky-khi-thiet-ke-nha-o
Kỵ góc nhọn trong nhà ở

Kỵ thiết kế thành hình dạng dài hẹp

Kỵ phòng khách hẹp và dài bởi như vậy sẽ rất khó thiết kế . Các gian phòng tốt nhất là có hình vuông .

Trong ngũ hành hình vuông thuộc thổ, hình chữ nhật thuộc mộc . Địa khí của 2 dạng hình này đều rất ôn hòa , nhưng cũng có độ năng động cần thiết. Nếu phòng khách hẹp và dài , xét về góc độ thiết kế và sử dụng đều không hợp lý .

Ky phòng ngủ hẹp dài vì sẽ khiến con người cảm thấy cô đơn lạnh lẽo . Nếu phòng ngủ hẹp dài thì nên phân chia không gian cho hợp lý nhưng thuyệt đối không được dùng gương để phân chia không gian, đặc biệt gương lại đối diện với giường ngủ thì bạn lại càng nên tránh.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-thiet-ke-nha-o
Kỵ các phòng có thiết kế dài hẹp

Không nên bố trí nhà vệ sinh, cầu thang trong phòng

Quan điểm cơ bản của tướng trạch cho rằng , khu vực trung tâm của ngôi nhà là nơi quan trọng nhất , nên được thiết kế thành phòng ngủ chính hoặc một gian phòng quan trọng của ngôi nhà . Nếu đặt cầu thang tại trung tâm của nhà ở , cũng giống như ngăn đôi không gian sống, không những sẽ tổn hại đến sự thống nhất của ngôi nhà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc của người sống trong ngôi nhà đó .

Ngoài ra vùng trung tâm của ngôi nhà cũng không phù hợp để thiết kế thành phòng vệ sinh nếu không sẽ chẳng khác gì trồng chất ô uế đến trái tim của con người , khiến hung nhiều cát ít . Nếu nhà vệ sinh được thiết kế ở trung tâm của nửa sau của ngôi nhà , đối diện thẳng cửa chính , sẽ dẫn đến tình trạng hao tài tốn của , nhân đinh suy kiệt.

Một số điều kiêng kỵ khác

  • Ba cửa phòng không được nằm trên một trục thẳng . Trong phong thủy học gọi cách cục này là” nhất tiễn xuyên tâm” (một tên xuyên tim) hay” xuyên tâm sát”
  • Trong một gian phòng không được mở 2 cửa ra vào , kỵ thiết kế phòng nọ nối liền với phòng kia
  • Nhà ở không nên mở cửa sau (ban công phía sau) cửa trước và cửa sau không nên nằm trên một đường thẳng

Bài viết trên đây của baongoccakito về Những điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà ở giúp bạn tham khảo để có được sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Hy vọng rằng nó sẽ có ích cho bạn và đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của baongoccakito nhé.