Năm 1994 Sinh Con Năm Nào Tốt, Hợp Tuổi Với Bố Mẹ Chính Xác Nhất

Năm 1994 sinh con năm nào tốt ?. Việc xem tuổi sinh con hợp với niên mệnh của bố mẹ là bước đệm giúp mang đến nhiều thành công và thuận lợi cho cuộc đời của đứa trẻ cũng như gia đình sau này. Do đó, các bố mẹ thường rất đắn đo trong việc chọn năm sinh con nhằm muốn gửi gắm những mong muốn về một tương lai tốt đẹp.

Yếu Tố Đánh Giá tuổi Giáp Tuất Năm 1994 Sinh Con Năm Nào Tốt ?

Tuổi con hợp với bố mẹ tuổi Giáp Tuất là khi kết quả của phép đối sánh phần lớn là kết quả tốt. Cũng giống như quan hệ giữa người với người, giữa vợ chồng với nhau và giữa với bố mẹ với con cái thì luôn tồn tại những điều xung khắc.

Về vấn đề xem tuổi năm 1994 sinh con năm nào tốt cần dựa vào những tiêu chuẩn như : Ngũ hành sinh khắc, Thiên can xung hợp và Địa chi xung hợp, từ đó sẽ đưa ra Kết luận nhìn nhận chi tiết cụ thể sự xung hợp giữa những yếu tố .

nam-1994-sinh-con-nam-nao-tot3

 Ngũ hành sinh khắc

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng hơn cả khi lựa chọn năm sinh con. Thông thường, con hợp cha mẹ là Tiểu Cát (1,5 điểm), cha mẹ hợp con là Đại Cát đánh giá (2 điểm), con không hợp với cha mẹ là Tiểu Hung đánh giá (0 điểm), cha mẹ không hợp với con là Đại Hung đánh giá(0 điểm). Do đó chúng ta cần tránh Đại Hung. Tốt nhất là Ngũ hành cha mẹ tương sinh với con, bình hòa đánh giá (1 điểm) là không tương sinh và không tương khắc với con.

Thiên can xung hợp

Thiên can được đánh số theo chu kỳ luân hồi 10 năm của người Trung Hoa cổ. Trong Thiên can có những cặp tương xung ( xấu ) và tương hóa ( tốt ). Thiên can của cha mẹ tương hóa đánh giá ( 1 điểm ) với con là tốt nhất, bình hòa đánh giá ( 0,5 điểm ) là không tương hóa và không tương xung với con .

Địa chi xung hợp

Địa chi được đánh số theo chu kỳ luân hồi 12 năm, tương ứng 12 con Giáp cho những năm. Hợp xung của Địa chi gồm có Tương hình ( trong 12 Địa chi có 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau ), Lục xung ( 6 cặp tương xung ), Lục hại ( 6 cặp tương hại ), Tứ hành xung, Lục hợp, Tam hợp. Địa chi của cha mẹ tương hợp đánh giá ( 2 điểm ) với con là tốt nhất, bình hòa đánh giá ( 1 điểm ) là không tương hợp và không tương xung với con

Sinh tuổi giáp tuất năm 1994 sinh con năm nào thì hợp với bố mẹ

Để tìm được đáp án tuổi giáp tuất năm 1994 sinh con năm nào tốt thì ta nên tìm hiểu sinh năm 1994 là mệnh gì?

Nam nữ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 đều có mệnh Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi). Hợp với mệnh Thổ, Mộc; khắc với mệnh Kim, Thủy. Nam tuổi Giáp Tuất sẽ mang Cung Càn, niên mệnh năm sinh là Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Còn người nữ sẽ mang Cung Ly, niên mệnh năm sinh là Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh.
sinh-nam-1994-sinh-con-nam-nao-tot2

Năm 1994 tuổi giáp tuất sinh con năm 2022 có tốt không?

Năm 1994 sinh con năm nào tốt ?. Nam và nữ mạng sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần, tức tuổi con hổ. Thường gọi là Quá Lâm Chi Hổ, tức Hổ qua rừng. Mệnh Kim – Kim Bạch Kim – nghĩa là Vàng bạch kim .

 • Về mệnh: Mạng Kim sẽ bị khắc với mệnh của bố mẹ là Hỏa, không tốt.
 • Về Thiên can: Can của con là Nhâm, bố mẹ là Giáp; không sinh cũng không khắc và chấp nhận được.
 • Địa chi của con là Dần, rất hợp với Tuất của bố mẹ (Tam hợp) nên rất tốt.

Năm 2022 là năm có những chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố / mẹ và con ở mức trung bình ( 2,5 / 5 điểm ). Như vậy, tuổi Giáp Tuất 1994 hoàn toàn có thể sinh con năm 2022 .

Năm 1994 tuổi giáp tuất sinh con năm 2023 có tốt không?

Nam và nữ sinh năm 2023 tuổi Quý Mão, tức tuổi con mèo. Thường gọi là Quá Lâm Chi Mão, tức Mèo qua rừng. Mệnh Kim – Kim Bạch Kim – nghĩa là Vàng bạch kim .

 • Về mệnh: Mạng Kim sẽ bị khắc với mệnh của bố mẹ là Hỏa, không tốt.
 • Về Thiên can: Can của con là Quý, bố mẹ là Giáp; không sinh cũng không khắc và chấp nhận được.
 • Địa chi của con là Mão, rất hợp với Tuất của bố mẹ nên rất tốt.

Năm 2023 là năm có những chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố / mẹ và con ở mức trung bình ( 2,5 / 5 điểm ). Như vậy, tuổi Giáp Tuất 1994 hoàn toàn có thể sinh con năm 2023 .

 Năm 1994 tuổi giáp tuất sinh con năm 2024 có tốt không?

Nam và nữ sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn, tức tuổi con rồng. Thường gọi là Phục Đầm Chi Lâm, tức Rồng ẩn ở đầm. Mệnh Hỏa – Phúc Đăng Hỏa – nghĩa là Lửa ngọn đèn .

 • Ngũ hành sinh khắc:Kim, bố là Hoả, mẹ là Hoả, không tốt.
 • Thiên Can: của bố không tương sinh, không tương khắc với can của con, chấp nhận được..
 • Địa chi: của con là Mão, bố là Tuất, mẹ là Tuất nên không tốt

Năm 2024 là năm có những chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố / mẹ và con khá thấp ( 1,5 / 5 điểm ). Như vậy, tuổi Giáp Tuất 1994 không hợp tuổi sinh con năm 2024 .

 Năm 1994 tuổi giáp tuất sinh con năm 2025 có tốt không?

Nam và nữ sinh năm 2025 tuổi Ất Tỵ, tức tuổi con rắn. Thường gọi là Xuất Huyệt Chi Xà, tức Rắn rời hang. Mệnh Hỏa – Phúc Đăng Hỏa – nghĩa là Lửa ngọn đèn .

Năm 2025 là năm có những chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố / mẹ và con ở mức trung bình ( 2,5 / 5 điểm ). Như vậy, tuổi Giáp Tuất 1994 hoàn toàn có thể sinh con năm 2025 .

sinh-nam-1994-sinh-con-nam-nao-tot1

Năm 1994 tuổi giáp tuất sinh con năm 2026 có tốt không?

Nam và nữ sinh năm 2026 tuổi Bính Ngọ, tức tuổi con ngựa. Thường gọi là Hành Lộ Chi Mã, tức Con Ngữa chạy trên đường. Mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy – nghĩa là Nước trên trời .

 • Về mệnh: Mạng Thủy sẽ bị khắc với mệnh của bố mẹ là Hỏa, không tốt.
 • Về Thiên can: Can của con là Bính, bố mẹ là Giáp; không sinh cũng không khắc và chấp nhận được.
 • Địa chi của con là Ngọ, rất hợp với Tuất của bố mẹ (Tam hợp) nên rất tốt.

Năm 2026 là năm có những chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố / mẹ và con ở mức trung bình ( 2,5 / 5 điểm ). Như vậy, tuổi Giáp Tuất 1994 hoàn toàn có thể sinh con năm 2026 .

Năm 1994 tuổi giáp tuất sinh con năm 2027 có tốt không?

Nam và nữ sinh năm 2027 tuổi Đinh Mùi, tức tuổi con dê. Thường gọi là Thất Quần Chi Dương, tức Dê lạc đàn. Mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy – nghĩa là Nước trên trời.

Năm 2027 là năm có những chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố / mẹ và con khá thấp ( 0,5 / 5 điểm ). Như vậy, tuổi Giáp Tuất 1994 không hợp tuổi sinh con năm 2027 .
Trên đây là toàn bộ bài viết năm 1994 sinh con năm nào tốtbaongoccakito muốn gửi tới tất cả các bạn đọc. Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể lựa chọn được tuổi sinh con cho phù hợp với tuổi của mình.

You may also like...